Khoảnh khắc sấm sét ở Hạ Long lọt top ảnh thời tiết ấn tượng

(Dân trí) - Bức ảnh chụp tia sét lớn ở Hạ Long đánh thẳng xuống mặt nước được Robert J. Ford đăng tải trong cuốn sách ảnh về thời tiết mới xuất bản cách đây không lâu.

Robert J. Ford - tác giả chuyên viết về các hiện tượng thời tiết trên khắp thế giới mới đây đã xuất bản cuốn Weather, trong đó đính kèm 160 bức ảnh thể hiện những tác động của thời tiết tới đời sống con người. 

Trong những khoảnh khắc thời tiết cực đoan như mưa sương mù, băng giá,.. được ghi lại dưới ống kính máy ảnh được xuất hiện trong cuốn sách có sự xuất hiện của bức hình sét tại TP. Hạ Long (Việt Nam).

Khoảnh khắc sấm sét ở Hạ Long lọt top ảnh thời tiết ấn tượng - 1

Cảnh tượng tia sét lớn xuất hiện trong cơn bão đánh thẳng xuống mặt nước phẳng lặng ở vịnh Hạ Long, Quảng Ninh. Đây là một điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1994.

Ngoài ảnh sét ở Việt Nam còn nhiều bức hình ấn tượng khác về thời tiết như lốc xoáy ở Wray, Colorado (Mỹ), sương mù ở San Francisco hay mây dạng thấu kính ở Tây Ban Nha,...

Khoảnh khắc sấm sét ở Hạ Long lọt top ảnh thời tiết ấn tượng - 2

Trong hình là lốc xoáy ở Wray, Colorado (Mỹ). Hiện tượng thời tiết này có hình phễu dài cuốn theo dòng không khí xung quanh nó với tốc độ trung bình 50 km/h. Những cơn lốc xoáy mạnh có thể đạt tốc độ di chuyển nhanh tới 512 km/h.

Khoảnh khắc sấm sét ở Hạ Long lọt top ảnh thời tiết ấn tượng - 3

Sương mù bình lưu ở cầu Cổng Vàng, San Francisco, Mỹ. Khi không khí ở vùng thấp đột ngột trở lạnh, ngưng tụ dưới thung lũng sẽ tạo thành sương mù.

Khoảnh khắc sấm sét ở Hạ Long lọt top ảnh thời tiết ấn tượng - 4

Băng giá phủ trắng lên ngọn hải đăng St Joseph North Pier ở hồ Michigan, Mỹ. Theo Robert J. Ford tiết lộ, những tia nước bắn lên từ sóng hồ táp vào ngọn hải đăng rồi ngay lập tức đóng băng.

Khoảnh khắc sấm sét ở Hạ Long lọt top ảnh thời tiết ấn tượng - 5

Mây dạng thấu kính ở phía đông dãy Pyrenees, Tây Ban Nha. Hiện tượng này rất hiếm gặp, chỉ xuất hiện dọc các dãy núi cao, khuất gió bên sườn núi. Các phi công thường tránh bay gần những đám mây thấu kính vì dễ vào vùng nhiễu động.

Khoảnh khắc sấm sét ở Hạ Long lọt top ảnh thời tiết ấn tượng - 6

Băng vỡ ở khu vực biển Bắc Băng Dương thuộc Nga. Một "kênh đào băng" đã được tạo nên một con tàu phá băng cố gắng chạy ngang mặt biển đông cứng. Suốt hơn 4 thập kỷ qua, cứ 10 năm một lần, lớp băng bao phủ Bắc Băng Dương lại giảm đi 13%.

Khoảnh khắc sấm sét ở Hạ Long lọt top ảnh thời tiết ấn tượng - 7

Màn sương mờ bốc lên tạo nên một khung cảnh huyền ảo như tiên cảnh trên mặt hồ Geroldsee, ở Bavaria, Đức.

Tin liên quan
Đang được quan tâm