Hương vị tình thân:

Khán giả bức xúc: "20 năm tù oan rồi, đạo diễn lại bắt ông Sinh đi tù nữa"?

(Dân trí) - Ông Sinh - người cha đáng thương nhất "Hương vị tình thân" lại bị bắt. Nhiều khán giả khi xem trailer đã bức xúc cho rằng, công lý ở đâu khi người tốt cứ bị hàm oan mãi như vậy?

Ông Sinh bị công an còng tay đưa đi

Trong Hương vị tình thân, ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) là một người đàn ông giang hồ phải chịu án tù oan suốt 20 năm. Suốt những năm tháng ấy, vì nghĩ rằng mình đã giết người nên ông Sinh chưa một lần dám nhận con.

Vợ mất sớm, ông phải đem cô con gái nhỏ gửi cho người bạn là ông Tuấn (diễn viên Duy Nam thời trẻ và NSND Công Lý thủ vai trung niên) nuôi dưỡng.

Ngày mãn hạn tù, được trả tự do, người cha ấy cũng không đủ can đảm nhận con. Được ở gần con, âm thầm bảo vệ cho con nhưng ông Sinh phải lấy mác "bạn thân của bố Tuấn" để Nam (Phương Oanh) không gặp nguy hiểm. Và rồi, liên tiếp những chuyện éo le đến với cha con ông.

Khán giả bức xúc: 20 năm tù oan rồi, đạo diễn lại bắt ông Sinh đi tù nữa? - 1

Nam hoảng hốt khi thấy ông Sinh bị công an đưa đi.

Trong trailer tập 42 vừa được hé lộ, Nam (Phương Oanh) đến thăm ông Sinh, vô tình chứng kiến cảnh ông Sinh bị công an còng tay áp giải đi. Ông Sinh đau khổ nhìn Nam.

Diễn xuất bằng ánh mắt của NSƯT Võ Hoài Nam một lần nữa khiến khán giả nể phục. Nỗi đau tận cùng được người cha bất hạnh ấy giấu sâu kín trong lòng.

Khán giả bức xúc: 20 năm tù oan rồi, đạo diễn lại bắt ông Sinh đi tù nữa? - 2

NSƯT Võ Hoài Nam diễn xuất thần bằng ánh mắt.

Thấy Nam lo lắng, ông Sinh trấn an: "Đừng lo cho bác, bác chỉ bị hiểu nhầm thôi". Tuy nhiên, Nam không giấu được vẻ hoảng hốt: "Hiểu nhầm gì mà nghiêm trọng thế này?".

Ở cơ quan công an, cán bộ đề nghị ông Sinh thành khẩn khai báo hành vi giết người để được hưởng khoan hồng và nhắc nhở: "Đừng để đến khi chúng tôi có đầy đủ chứng cứ, thì với tội danh giết người lần này, ông khó có cơ hội để ra tù". Tuy nhiên, ông Sinh một mực khẳng định không giết người.

Khán giả bức xúc: 20 năm tù oan rồi, đạo diễn lại bắt ông Sinh đi tù nữa? - 3

Ông Sinh tại cơ quan điều tra.

"Báo cáo cán bộ, tôi đã từng lỡ tay giết người để bảo vệ con gái mình. Và, tôi đã phải trả giá mấy chục năm tù. Cũng vì tội lỗi ấy, cho đến giờ phút này, tôi chưa dám nhận mặt con gái, không được chăm sóc nó ngày nào. Đấy mới là bản án và sự trừng phạt lớn nhất của đời tôi" - câu thoại này của ông Sinh khiến nhiều khán giả rơi nước mắt xót xa.

"Không có chút công bằng nào cả. Người tốt thì khổ từ đầu phim đến cuối phim trong khi đó người ác độc, sai phạm thì cứ nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật như vậy", "Chẳng lẽ đời lại bất công với bác Sinh như thế sao. Đi tù oan 20 năm chưa đủ hay sao", khán giả bày tỏ sự bức xúc.

Khán giả bức xúc: 20 năm tù oan rồi, đạo diễn lại bắt ông Sinh đi tù nữa? - 4

"Cho đến giờ phút này, tôi chưa dám nhận mặt con gái, không được chăm sóc nó ngày nào. Đấy mới là bản án và sự trừng phạt lớn nhất của đời tôi", câu nói của ông Sinh làm khán giả xót xa.

"Phim dồn dập bất hạnh đến với Nam quá. Trong khi đó việc làm của mẹ con bà Sa (NSƯT Thu Hạnh), Thy (Thu Quỳnh) trong vụ dàn xếp cảnh mất vòng vàng lại nhởn nhơ, gỡ nút thắt quá chậm làm cho khán giả thất vọng vì người tốt như Nam lại luôn gặp trắc trở, để cho mẹ con bà Sa tung hoành", một khán giả để lại bình luận.

"Nghe đoạn cuối ông Sinh nói vì cứu con gái mà giết người, chịu án xong cũng không dám nhận con thật cảm động, nước mắt cứ chảy ra", "thương bác Sinh quá, người cha tội nghiệp nhất Hương vị tình thân là đây", khán giả thương cảm.

"Lại lão Tấn (NSƯT Hồ Phong) bày trò rồi, bao giờ lão này mới bị lật tẩy", "Tập 42 rồi, chắc là chuẩn bị cao trào phim để Nam nhận bố ấy mà", một số khán giả suy đoán.  

Một khán giả phân tích tình huống: "Cái sai của bác Sinh là thấy có người chết rồi bỏ đi không báo cảnh sát nên nghi phạm đầu tiên là bác. Bác không làm sai sao cứ phải trốn chạy như vậy". 

Ngay lập tức, một người khác phản biện: "Bác ấy đã từng bị như vậy rồi nên khi nhìn thấy cảnh đấy ai chẳng có tâm lý lo sợ đi lại vết xe đổ. Nhìn bác ấy thương quá! Không biết khổ đến bao giờ".

Trước những bình luận của khán giả, đại diện truyền thông của VFC đã hé lộ lấp lửng một thông tin mang tính giả thuyết: "Thôi được rồi, đằng nào chẳng thế, cứ cho là ngày mai ông Sinh bị bắt đi, rồi Nam vì bảo vệ ông nên cũng liên lụy, rồi Long (Mạnh Trường) vì bảo vệ Nam và ông Sinh nên cũng bị bắt luôn, thì cũng có làm sao đâu vì cuối cùng tất cả đều được minh oan hết".

Khán giả bức xúc: 20 năm tù oan rồi, đạo diễn lại bắt ông Sinh đi tù nữa? - 5

Nhiều khán giả tin vào giả thuyết này, bởi có hình ảnh Nam - Long bị công an đến nhà tìm.

Đang được quan tâm