Khai mạc Triển lãm "Những chặng đường kháng chiến"

(Dân trí) - 61 tác phẩm của 59 tác giả với các thể loại hội họa, đồ họa, điêu khắc... trong triển lãm "Những chặng đường kháng chiến" đã góp phần tái hiện lại Hà Nội trong những ngày toàn quốc kháng chiến, ngùn ngụt tinh thần “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh”.

Nhân 65 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho các họa sĩ, Ngày truyền thống của giới mỹ thuật Việt Nam (10/12) và 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến, vào sáng 9/12 tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm, đồng thời khai mạc triển lãm "Những chặng đường kháng chiến".

"Những chặng đường kháng chiến" giới thiệu 61 tác phẩm của 59 tác giả với các thể loại hội họa, đồ họa, điêu khắc về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng.

Đại diện BTC cắt băng khai mạc triển lãm.
Đại diện BTC cắt băng khai mạc triển lãm.

Các tác phẩm: "Bác Hồ đi chiến dịch" (Lê Duy Ứng), "Nữ chiến binh thành Huế" (Trần Lê An), "Sống mãi với Thủ đô" (Lê Đức Biết), "Phế tích" (Văn Chiến), "Đường đến dinh Độc lập" (Bùi Quang Đức), "Khúc tráng ca 1954" (Bùi Anh Hùng), “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” (Phạm Đắc Hiển), Hà Nội 12 ngày đêm (Nguyễn Thanh Hải)… tại triển lãm mỹ thuật “Những chặng đường kháng chiến” đã tái hiện không khí Hà Nội những ngày rực lửa và tinh thần chiến đấu quả cảm của người dân Thủ đô.

Được sáng tác bởi các nghệ sỹ đã trực tiếp tham gia hai cuộc kháng chiến cùng các nghệ sỹ trưởng thành trong thời kỳ đổi mới, các tác phẩm thể hiện đậm nét phẩm chất anh hùng của những người chiến sỹ đã hy sinh để Tổ quốc quyết sinh.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 21/12/2016.

Một số hình ảnh trong triển lãm:

Khai mạc Triển lãm "Những chặng đường kháng chiến" - 2
Khai mạc Triển lãm "Những chặng đường kháng chiến" - 3
Khai mạc Triển lãm "Những chặng đường kháng chiến" - 4
Khai mạc Triển lãm "Những chặng đường kháng chiến" - 5
Khai mạc Triển lãm "Những chặng đường kháng chiến" - 6

Khai mạc Triển lãm "Những chặng đường kháng chiến" - 7
Khai mạc Triển lãm "Những chặng đường kháng chiến" - 8
Khai mạc Triển lãm "Những chặng đường kháng chiến" - 9
Khai mạc Triển lãm "Những chặng đường kháng chiến" - 10
Khai mạc Triển lãm "Những chặng đường kháng chiến" - 11

Hà Tùng Long

Ảnh: HS Khánh Chương

Đọc thêm