Chủ nhật, 08/10/2017 - 02:00

Hoà Bình:

Khai mạc Liên hoan làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng 2017

Dân trí

Tối 7/10/2017, tại huyện Mai Châu (Hòa Bình) diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng 2017. Chương chình thu hút được đông đảo người dân địa phương, khách du lịch trong nước và nước ngoài.

Trước khi diễn ra khai mạc, từ ngày 6/10 tại huyện Mai Châu đã diễn ra các chương trình hoạt động của các làng du lịch cộng đồng gồm các tỉnh thuộc vùng Tây Bắc, cùng các làng du lịch cộng đồng của thành phố Hà Nội, tỉnh Bắc Kạn và tỉnh Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế.

Khai mạc Liên hoan làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng 2017 - 1

Bên cạnh đó trong khuôn khổ Liên hoan, còn có nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc như: Liên hoan văn nghệ và trình diễn trang phục dân tộc các Làng du lịch cộng đồng Tây Bắc mở rộng năm 2017; Thi thuyết minh viên du lịch giới thiệu về các Làng du lịch cộng đồng tiêu biểu tham gia Liên hoan; Trưng bày gian hàng giới thiệu sản phẩm văn hóa du lịch, quà lưu niệm và trình diễn thao tác nghề thủ công của các Làng du lịch cộng đồng;

Khai mạc Liên hoan làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng 2017 - 2

Thi ẩm thực giới thiệu cách chế biến các món ăn của các Làng du lịch cộng đồng; Trưng bày triển lãm Ảnh du lịch Hòa Bình và các tỉnh khu vực Tây Bắc mở rộng; Hội thảo khoa học về định hướng, giải pháp xây dựng phát triển bền vững loại hình du lịch cộng đồng vùng Tây Bắc…

Khai mạc Liên hoan làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng 2017 - 3

Khai mạc Liên hoan làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng 2017 - 4

Liên hoan các làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng được tổ chức nhằm hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc tại Hòa Bình, đồng thời tăng cường quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch tỉnh Hòa Bình, huyện Mai Châu, các tỉnh trong vùng Tây Bắc để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Liên hoan cũng nhằm góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống các dân tộc, tôn vinh các Làng du lịch cộng đồng tiêu biểu trong khu vực Tây Bắc và cả nước. Mở rộng giao lưu văn hóa giữa các dân tộc, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ trong lĩnh vực hoạt động du lịch cộng đồng.

Đàm Quang