Kết phim “Người phán xử” tiền truyện khiến khán giả chê không tiếc lời

(Dân trí) - Tập 4 phim "Người phán xử" tiền truyện vừa kết thúc đã khiến khán giả cảm thấy hụt hẫng vì nhảm và nhạt. Nhiều khán giả bày tỏ những lời chê bai khá nặng nề trên trang Fanpage của phim.

Theo lịch, tập cuối “Người phán xử” tiền truyện sẽ được phát trực tuyến trên phần mềm giải trí VTV vào tối 11/6. Tuy nhiên, tập phim này bất ngờ được chiếu sớm hai ngày. Sau khi theo dõi tập cuối, nhiều khán giả đã bày tỏ sự thất vọng về cái kết của tập này.

Tập cuối bắt đầu bằng cảnh Phan Hải (Việt Anh) dẫn đàn em đến nhà trùm Quắm (Vân Dung) để đòi nhà. Mặc dù lúc đến, thiếu gia nhà Phan Thị tỏ ra “hùng hùng hổ hổ” nhưng sau khi chạm mặt “chị đại” Quắm thì Phan Hải có phần e dè. Ngay ở những câu giao tiếp đầu tiên, Phan Hải đã bị trùm Quắm thẳng tay tắt một cú trời giáng vào mặt.

Cảnh trùm Quắm tát Phan Hải nổ đom đóm trong "Người phán xử" tiền truyện tập 4

Vì theo luật của Phan Quân là không được ra tay với phụ nữ và trẻ em nên Phan Hải không có cách nào khách ngoài đấu “võ miệng” với trùm Quắm trong suốt 4 tiếng đồng hồ. Lúc trùm Quắm cùng đàn em rút lui vào nhà, Phan Hải mới dám dùng chai xăng ném lên nhà với ý định đốt nhưng không may trùm Quắm bắt được chai xăng và tìm cách tấn công lại khiến băng đảng Phan Hải phải rút lui.

Trong khi đó, Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) và Lương Bổng (NSƯT Trung Anh) sai người đi điều tra lai lịch của gã luật sư đã kiện Phan Hải. Khi Phan Quân và Lương Bổng đang bàn về việc đối phó với gã luật sư, một tin nhắn được gửi đến với hình ảnh Phan Hải bị đánh trọng thương. Để cứu cậu con trai, ông trùm cùng Lương Bổng đến chỗ gã luật sư nhưng lại thấy Phan Hải hoàn toàn bình thường. Đồng “cá ngạo” và gã luật sư xuất hiện, cho biết Hùng “cá rô” đã chết, còn Trần Tú thì đã phản bội Phan Thị.

Tình huống bất ngờ xảy ra khi đám giang hồ xung quanh không chĩa dao vào Phan Quân mà lại cùng vây đánh Đồng “cá ngão” và gã luật sự trong sự ngỡ ngàng của hai tên này. Hoá ra, đây là dụng ý thâm độc của ông trùm nhằm dụ Đồng “cá ngão” cùng gã luật sư lộ diện để trừ khử một thể. Sau khi giải quyết các thế lực này, Phan Quân đến gặp Vũ Bắc, chính thức nhận văn bản chứng thực đã có được khu mỏ Tây An.

Cảnh khiến nhiều người bất ngờ ở Người phán xử tiền truyện tập cuối.
Cảnh khiến nhiều người bất ngờ ở "Người phán xử" tiền truyện tập cuối.

Trong một diễn biến sau đó, Trần Tú gọi Phan Hải ra gặp riêng tiết lộ Trần Tuấn đã đâm chết anh họ Lân Sứa. Tên này cũng rỉ tai Phan Hải rằng, ông trùm đang muốn nhân cớ này giết mình vì không còn tin tưởng hòng mong Phan Hải đến xin ông trùm tha cho Trần Tú. Nhưng Phan Hải đã bị ông trùm chửi là đồ ngu vì không nhận định được sự việc.“Người phán xử” tiền truyện kết thúc bằng cảnh Phan Hải được ông trùm thông báo về lễ kỷ niệm 30 năm ngày cưới được thấy ở cảnh đầu của phiên bản truyền hình.

Ngay sau khi phim kết thúc, trên mạng xã hội đã có rất nhiều khán giả bày tỏ sự thất vọng và hụt hẫng đối với phim. Nhiều khán giả cho rằng, phim nhảm nhí và làm mất đi cái chất của “Người phán xử” phần 1.

Tập 4 là tập cuối mà xem cứ tưởng như đang xem kịch do diễn viên nghiệp dư đóng chứ”, khán giả Nguyễn Dũng nói.

Xem xong phần tiền truyện, các bạn nên tìm lại “Người phán xử” tập 1 xem lại để thấy 4 tập phim này nó nhảm nhỉ và làm mất cái chất của phim bản chính thức như thế nào”, khán giả Nguyễn Lân bày tỏ.

Kịch bản “Người phán xử” mua bên nước ngoài về nên nó hay, còn tiền truyện này Việt Nam mình tự xây dựng kịch bản nên chỉ được thế thôi các bạn”, khán giả Hoàng Bon nói thêm.

Thậm chí, nhiều người chê cách diễn của Vân Dung vẫn chưa thoát được cách diễn hài. “Cứ tưởng Vân Dung sẽ có gì đó mới hóa ra vẫn đóng hài”, khán giả Hà Ngọc Quân bình luận. “Xem phần kết, ôi, thật tốn 25 phút của cuộc đời”, Tuấn Võ chia sẻ.

Trùm Quắm và Phan Hải đấu võ miệng suốt 4 tiếng đồng hồ.
Trùm Quắm và Phan Hải đấu "võ miệng" suốt 4 tiếng đồng hồ.

Nhiều khán giả còn cho rằng, việc “Người phán xử” tiền truyện đưa vào phim quá nhiều quảng cáo đã khiến cho 4 tập phim không khác gì những phim quảng cáo. Khán giả Dũng Trần thẳng thắn: “Thực ra phim này làm ra chỉ quảng cáo khu vui chơi nổi tiếng của Hạ Long mà thôi”. Có khán giả còn phân tích, phần chính truyện ông trùm đi xe Mercedes, con trai đi Fortuner nhưng phần tiền truyện lại đi xe Bentley. Đây là quảng cáo hay “kịch bản cố tình cắt giảm xe công”.

Trước đó, diễn viên Việt Anh cho biết, phần kết của "Người phán xử" tiền truyện đã được ê-kíp sản xuất quyết định điều chỉnh lại để phù hợp với diễn biến mới. Theo đó, phần kết được quay trước đây là cảnh lãng mạn về tình yêu của Phan Hải - Diễm My (Đan Lê).

Bản thân đạo diễn Khải Anh khi chia sẻ với báo giới cũng nhấn mạnh, vì đây là những tập phim chỉ phát sóng trực tuyến nên nội dung phim sẽ khác với phiên bản truyền hình. Các tình tiết, chi tiết và lời thoại được đưa vào phim "đời" hơn nhằm mang đến cho khán giả cái nhìn chân thực về giới giang hồ.

Minh Thành

Đang được quan tâm