Kem dứa xoài nhà làm mát lạnh
(Dân trí) - Các công thức kem hoa quả được nhiều người yêu thích trong mùa hè. Tự làm, tự thưởng thức với món kem mát lạnh, không chất bảo quản thì còn gì tuyệt hơn đúng không?
Sẽ thật tuyệt vời khi được thưởng thức món ăn tráng miệng làm từ trái cây trong vườn nhà mình có sẵn. Cùng bắt tay vào làm kem dứa xoài cùng chị Phan Minh Thu.
Chị Thu chia sẻ, trái cây chị dùng trong món này gọi là xoài cho phổ biến nhưng ở quê mọi người vẫn thường gọi là muồm muỗm, khi chín thơm, ngọt và hơi chua nhẹ.
Nguyên liệu cần có:
Xoài
Dứa
Sữa chua
Nước cốt dừa
Dừa sợi
Lạc rang
Sữa đặc
Cách thực hiện vô cùng đơn giản:
Bước 1: Sơ chế xoài chín, bỏ vỏ, cắt thành từng miếng hạt lựu nhỏ. Gọt vỏ dứa và cắt nhỏ ra. Có thể chia dứa thành 3/4 cắt miếng nhỏ, 1/4 cắt lát.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp đến khi chảo nóng đổ lạc vào rang giòn. Đợi lạc thơm cho ra rổ đợi nguội sau đó tách vỏ và giã nhỏ.
Bước 3: Cho xoài, dứa đã cắt miếng nhỏ, nước cốt dừa, sữa chua vào máy xay, xay nhuyễn.
Bước 4: Rót một lớp hỗn hợp vào hộp, xếp dứa, rắc lạc, dừa rồi rót thêm lớp hỗn hợp nữa.
Bước 5: Sau khi đã cho hỗn hợp kem hoa quả vào hộp thì để ngăn đá khoảng 8 giờ đồng hồ rồi bỏ ra thưởng thức.
Khi cho nguyên liệu có thể gia giảm tùy theo khẩu vị mỗi người. Vậy là đã xong món tráng miệng ngon tuyệt cho ngày hè. Chúc mọi người thành công nhé!