DMagazine

Jennifer Lawrence vẫn ám ảnh việc bị lộ ảnh khỏa thân

(Dân trí) - Hồi năm 2014, Jennifer Lawrence từng bị tin tặc tấn công và lấy cắp ảnh khỏa thân rồi đưa những bức ảnh ấy lên mạng.

Jennifer Lawrence vẫn ám ảnh việc bị lộ ảnh khỏa thân

Hồi năm 2014, Jennifer Lawrence từng bị tin tặc tấn công và lấy cắp ảnh khỏa thân rồi đưa những bức ảnh ấy lên mạng.

Trong cuộc phỏng vấn chuyên sâu mới thực hiện với tạp chí Vanity Fair (Mỹ), nữ diễn viên Hollywood - Jennifer Lawrence đã có nhiều chia sẻ thú vị về công việc và cuộc sống riêng của cô.

Jennifer Lawrence từng "chết hụt" một lần khi sử dụng phi cơ riêng

Jennifer Lawrence vẫn ám ảnh việc bị lộ ảnh khỏa thân - 1

Jennifer Lawrence từng "chết hụt" một lần khi sử dụng phi cơ riêng (Ảnh: Vanity Fair).

Nữ diễn viên Hollywood 31 tuổi - Jennifer Lawrence vừa tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Vanity Fair (Mỹ) rằng hồi mùa hè năm 2017, cô từng trải qua một lần suýt "chết hụt", khi chiếc phi cơ riêng mà cô ngồi trên đó lúc di chuyển từ quê nhà Louisville, Kentucky tới thành phố New York bất ngờ gặp trục trặc động cơ. Khi đó, Lawrence đang ngồi trên máy bay cùng với hai anh trai.

Lawrence đã tưởng rằng mình sẽ chết trong sự cố ấy, cô thậm chí đã cầu nguyện và sẵn sàng đón nhận kết cục tệ nhất. Cô thậm chí đã bắt đầu để lại các tin nhắn thoại gửi tới một số người thân khác trong gia đình, nhắn nhủ với mọi người rằng cô đã có một cuộc đời tốt đẹp, không có gì phải hối tiếc.

Khi máy bay di chuyển được vào sân bay và đường băng đã dần hiện ra, Lawrence biết rằng tính mạng của cô và hai anh trai nhiều khả năng sẽ được bảo toàn, nhưng lúc đó cô lại sợ sẽ có sự cố khác xảy ra và cô có thể sẽ bị bỏng, lúc ấy, Lawrence lại cầu nguyện rằng dù có chuyện gì xảy ra, cô mong vẫn giữ được mái tóc của mình. Sau lần đó, Lawrence cảm thấy sợ hãi mỗi khi đi máy bay.

Trải nghiệm bị lộ ảnh "nóng" vẫn chưa thôi ám ảnh sau 7 năm

Hồi năm 2014, Jennifer Lawrence từng bị tin tặc tấn công và lấy cắp ảnh khỏa thân rồi đưa những bức ảnh ấy lên mạng. Trải nghiệm ấy khiến Lawrence vẫn còn bị ám ảnh cho tới tận hôm nay: "Ai cũng có thể nhìn thấy cơ thể khỏa thân của tôi, đó là một cơn khủng hoảng đã xảy ra và sẽ vĩnh viễn còn để lại hệ lụy trong tâm trí tôi".

Về mối quan hệ với nhà sản xuất phim Harvey Weinstein

Jennifer Lawrence vẫn ám ảnh việc bị lộ ảnh khỏa thân - 2
Jennifer Lawrence vẫn ám ảnh việc bị lộ ảnh khỏa thân - 3

Hồi năm 2018, nhà làm phim Hollywood - Harvey Weinstein phải đối diện với hàng loạt cáo buộc quấy rối và tấn công tình dục, khi ấy, Weinstein và các luật sư bào chữa cho ông ta đã từng nhắc tới Jennifer Lawrence trong các phiên xét xử, như một minh chứng rằng ông này vẫn có mối quan hệ tốt đẹp và nhận được sự tôn trọng, yêu mến từ một số nữ diễn viên nổi tiếng.

Khi ấy, luật sư đại diện của Weinstein đã dẫn chứng một câu nói mà Lawrence từng nhận xét về ông Weinstein, rằng: "Ông Weinstein đã luôn đối xử tốt với tôi". Không những vậy, Weinstein còn đưa ra thông tin rằng ông ta và Lawrence "có quan hệ", rằng chính ông ta đã giúp cô có được sự nghiệp thành công như hôm nay.

Trước câu chuyện này, Lawrence thẳng thắn chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair: "Những nạn nhân của Harvey là những phụ nữ ngây thơ tin rằng ông ta sẽ giúp họ. Rất may mắn, trước khi tôi biết đến ông ta, tôi đã sắp nhận được giải Oscar và đang chuẩn bị nhận vai trong sê-ri phim "The Hunger Games" (Đấu trường sinh tử)...

Vì vậy, tôi thấy mình không cần phải giải thích thêm về câu chuyện này. Tôi là một phụ nữ được làm việc với những người chuyên nghiệp và tôi không phải hợp tác nhiều với những người đàn ông thiếu đứng đắn. Nhưng sự việc này là một minh chứng hoàn hảo cho thấy việc tôi sớm đạt được vị thế trong nền công nghiệp làm phim đã cứu tôi thoát khỏi tầm ảnh hưởng của những người như ông ta".

Giải thích về sự lặng lẽ thời gian qua

Jennifer Lawrence vẫn ám ảnh việc bị lộ ảnh khỏa thân - 4
Jennifer Lawrence vẫn ám ảnh việc bị lộ ảnh khỏa thân - 5

Hiện tại, Lawrence đã bắt đầu quay trở lại giới showbiz. Trong quãng thời gian hai năm gần đây, Lawrence khá kín tiếng, cô không tham gia các dự án phim mới, hạn chế tần suất xuất hiện tại sự kiện, cô chính thức bước vào hôn nhân với giám đốc triển lãm nghệ thuật - anh Cooke Maroney hồi năm 2019 và hiện cặp đôi đang chờ đợi người con đầu lòng chào đời.

Chia sẻ về lý do khiến cô quyết định dành cho bản thân một khoảng lặng trong hai năm qua, Lawrence cho biết đó là cách để cô tìm lại bản thân mình, tránh việc chạy theo những kỳ vọng của người khác:

"Tôi đã không đưa ra được những gì chất lượng mà đáng lẽ tôi cần phải tạo ra được. Tôi nghĩ mọi người bắt đầu chán ngấy tôi, chính tôi cũng chán ngấy tôi. Đến một thời điểm, tôi cảm thấy dường như tôi làm gì cũng không đúng trong mắt mọi người, cũng khiến mọi người cảm thấy có vấn đề.

Nếu tôi bước đi trên thảm đỏ, thì người ta sẽ đặt câu hỏi tại sao tôi lại bước đi, tại sao tôi không chạy... Đã có lúc tôi cảm thấy mọi việc diễn ra theo chiều hướng khó khăn như thế. Đã có lúc tôi cố làm tất cả những gì có thể để vừa ý mọi người, đáp ứng kỳ vọng của tất cả, tôi đã sống và làm việc theo cách như thế trong một thời gian dài".

Suy nghĩ về việc làm mẹ

Jennifer Lawrence vẫn ám ảnh việc bị lộ ảnh khỏa thân - 6

Giờ đây, Lawrence đã bước sang một trang mới trong cuộc sống riêng, cô đã làm vợ và sắp làm mẹ, cô có những mối quan tâm mới (Ảnh: Vanity Fair).

Giờ đây, Lawrence đã bước sang một trang mới trong cuộc sống riêng, cô đã làm vợ và sắp làm mẹ, cô có những mối quan tâm mới.

Về dự định nuôi con trong tương lai, Lawrence cho biết cô sẽ tìm mọi cách để con nhỏ không được truyền thông và công chúng biết đến: "Bản năng trong tôi cho biết rằng tôi cần bảo vệ sự riêng tư cho cuộc sống của người thân nhiều nhất có thể. Tôi sẽ tuyệt đối không đưa chồng con, gia đình vào các hoạt động có tính chất công việc của mình".

Không "lăn tăn" khi Leonardo DiCaprio nhận cát-sê cao hơn 5 triệu USD

Jennifer Lawrence vẫn ám ảnh việc bị lộ ảnh khỏa thân - 7
Jennifer Lawrence vẫn ám ảnh việc bị lộ ảnh khỏa thân - 8

Sắp tới đây, Jennifer Lawrence và Leonardo DiCaprio sẽ cùng xuất hiện trong phim mới "Don't Look Up". Lawrence nhận được thù lao 25 triệu USD khi đóng phim này, DiCaprio nhận được nhiều hơn cô 5 triệu USD. Câu chuyện này có thể được bàn luận theo hướng nói về sự bất bình đẳng trong thù lao giữa nam và nữ diễn viên ở Hollywood.

Dù vậy, Lawrence hiện có cách nhìn nhận khác, trong cuộc phỏng vấn, cô đã thể hiện thái độ bênh vực cho việc DiCaprio nhận được thù lao cao hơn cô, Lawrence giải thích rằng tên tuổi của DiCaprio mang về nhiều doanh thu phòng vé cho phim hơn tên tuổi của cô. Về phần mình, Lawrence khẳng định rằng cô cảm thấy mình may mắn và hoàn toàn vui vẻ với hợp đồng mà mình có được.

Về câu chuyện bình đẳng trong thu nhập giữa nam và nữ diễn viên ở Hollywood, Lawrence cho rằng đây là một đề tài khó đối thoại một cách thẳng thắn.

Theo cô, những sự hỏi dò về thù lao của các nhân sự trong ê-kíp thường dễ bị đánh lạc hướng và bị dập tắt nhanh chóng: "Khi bạn có những câu hỏi về những yếu tố bất bình đẳng mà bạn nghi ngờ, người ta sẽ đưa ra nhiều câu trả lời để giải thích rằng đó không phải là vấn đề bất bình đẳng giới, nhưng để nói chính xác sự khác biệt xảy ra vì vấn đề gì, họ cũng chẳng thể nói rõ ràng được".

Lawrence cũng đề cập rằng tên của cô sẽ xuất hiện đầu tiên trong các thông tin về nhân sự đoàn phim "Don't Look Up", điều này khiến cô cảm thấy hài lòng. Cô cho biết rằng bạn diễn DiCaprio rất lịch thiệp và đồng thuận với mong muốn của cô, rằng cái tên Jennifer Lawrence phải xuất hiện đầu tiên trong danh sách nhân sự đoàn phim khi hoạt động quảng bá - giới thiệu phim bắt đầu diễn ra.