Thứ ba, 14/08/2018 - 06:34

James Bond sắp tới sẽ là một người đàn ông da màu quyến rũ mặn mòi?

Dân trí

Hình ảnh Điệp viên 007 đã định hình trong công chúng bấy lâu nay, nhưng sắp tới, khi tài tử Daniel Craig buộc phải rời xa loạt phim này vì lý do tuổi tác, một hình ảnh 007 hoàn toàn mới sẽ được tạo dựng, rất có thể, đó sẽ là một 007 da màu quyến rũ mặn mòi.

Việc nam diễn viên Daniel Craig sớm muộn cũng sẽ phải chia tay loạt phim Điệp viên 007 là điều nhà sản xuất loạt phim này đã nhìn thấy trước. Nam diễn viên hiện đã ở tuổi 50 và đã xuất hiện trong 4 tập phim.

Craig cũng không còn thực sự mặn mà với vai diễn khi thường xuất hiện trên báo với những phát ngôn như thể anh đã “phát ngấy” vai diễn điệp viên James Bond.

Daniel Craig trong vai Điệp viên 007
Daniel Craig trong vai Điệp viên 007

Dù hiện tại, một gương mặt khả dĩ có thể thay thế Craig vẫn chưa được khẳng định, nhưng mới đây, nhà sản xuất phim kỳ cựu Barbara Broccoli - người gắn bó với hoạt động sản xuất loạt phim Điệp viên 007 lâu nay - đã có cuộc trò chuyện với đạo diễn da màu Antoine Fuqua (52 tuổi), bà chia sẻ cởi mở rằng tài tử da màu Idris Elba hoàn toàn có thể đảm nhận vai 007.

Trước nay, các fan của loạt phim đã luôn đưa ra những dự đoán về những tài tử có thể thay thế Craig, trong đó, Idris Elba luôn được xem là ứng viên sáng giá. Trong tập phim James Bond sắp được thực hiện, Craig sẽ vẫn tiếp tục đảm nhiệm vai diễn trứ danh dưới sự dàn dựng của đạo diễn Danny Boyle. Đây sẽ là lần thứ 5 Craig vào vai 007.

Idris Elba
Idris Elba

Trong vai trò nhà sản xuất phim, bà Barbara Broccoli (58 tuổi) cho hay bà hoàn toàn cởi mở với việc đa dạng hóa vai diễn Điệp viên 007. Bà khẳng định rằng đây chính là thời điểm lý tưởng để vai diễn có thể được giao cho một nam diễn viên da màu.

Và xu hướng đa dạng hóa nhân vật là một xu thế tất yếu không thể khác: “Idris có thể vào vai 007 nếu anh ấy có được một hình thể phù hợp. Chúng tôi cần một nam diễn viên có hình thể khỏe mạnh, nam tính. Và Idris có điều đó”.

Idris Elba hiện 45 tuổi, anh vốn được biết đến với các vai diễn hành động, nam tính, quật cường.
Idris Elba hiện 45 tuổi, anh vốn được biết đến với các vai diễn hành động, nam tính, quật cường.

Những đồn đoán về việc Elba có thể đảm nhận vai 007 đã bắt đầu xuất hiện từ năm 2014 khi một số thư từ trao đổi nội bộ giữa các nhà làm phim và phân phối phim Điệp viên 007 đã cho thấy họ “để mắt” tới Elba.

Nói về cơ hội vào vai 007, Elba từng thể hiện sự trân trọng hết mức: “Nếu có một điều gì cho tôi thấy rằng tất cả chúng ta đều có sự gắn kết với nhau, đó chính là khi tôi được nghe người ta nói rằng: Anh hẳn sẽ rất tuyệt khi vào vai James Bond.

“Nếu điều đó xảy ra, đó sẽ là minh chứng cho thấy tất cả chúng ta đều thực sự gắn bó với nhau. Và nếu chúng ta muốn điều gì, chúng ta sẽ có thể thực sự biến ước muốn thành sự thật. Hẳn điều đó là thật”.

Idris Elba
Idris Elba

Mặc dù vậy, khi cơ hội thực sự vẫn chưa tìm đến với mình, hai năm sau, khi trả lời phỏng vấn của The Telegraph, Elba cho hay anh không còn muốn nói về điều đó nữa: “Tại sao không muốn nói nữa à? Bởi vì tôi cảm thấy như thể tôi đang tiến hành vận động hành lang, trong khi thực sự tôi không làm điều đó.

“Thoạt tiên, điều đó là vô hại, tôi biết sẽ thật tuyệt nếu mình có cơ hội đó, nhưng giờ nó lại trở thành một câu chuyện tranh cãi xoay quanh vấn đề chủng tộc. Người ta cứ nói về tôi khi vào vai James Bond, trong khi tôi chưa từng đóng vai đó mà. Thế là quá đủ rồi, không muốn nói thêm gì nữa”.

Mặc dù vậy, khi chính nhà sản xuất phim James Bond đề cập đến tên mình mới đây, Idris Elba một lần nữa đã không ngần ngại thể hiện sự hứng thú thông qua một đăng tải trên mạng xã hội: “My name’s Elba, Idris Elba”.

Đây là một câu “nhái” theo câu nói trứ danh của Điệp viên 007 mỗi khi tự giới thiệu mình trước người đẹp: “My name’s Bond, James Bond”. Đăng tải của Elba trên mạng xã hội hồi cuối tuần qua cùng với một tấm ảnh “tự sướng” đã gây “náo loạn” phấn khích trong cộng đồng fan của anh.

Đăng tải của nam diễn viên trên mạng xã hội: “My name’s Elba, Idris Elba”
Đăng tải của nam diễn viên trên mạng xã hội: “My name’s Elba, Idris Elba”

Bích Ngọc
Theo The Guardian/The Telegraph