Huy hiệu “Tôi là Charlie” tràn ngập thảm đỏ Quả Cầu Vàng

(Dân trí) - Vợ chồng tài tử George Clooney cùng đeo huy hiệu “Tôi là Charlie”, nữ diễn viên gạo cội Helen Miren cài cây bút trên ngực áo… Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế giới đã thể hiện tình đoàn kết của họ dành cho nước Pháp trên thảm đỏ Quả Cầu Vàng.

Tài tử George Clooney và vợ - nữ luật sư nổi tiếng Amal Clooney - trong lần đầu tiên cùng sóng đôi trên thảm đỏ Quả Cầu Vàng đã cùng nhau đưa ra một tuyên ngôn chính trị. Cả hai người cùng sử dụng chiếc huy hiệu cài trên trang phục in dòng chữ “Je suis Charlie” (Tôi là Charlie). Hành động này thể hiện sự cổ vũ của vợ chồng nhà Clooney đối với nước Pháp sau hàng loạt những vụ tấn công khủng bố đã diễn ra gần đây.

“Tôi là Charlie” là một khẩu hiệu thể hiện tình đoàn kết của những người dân yêu chuộng hòa bình trên khắp thế giới dành cho tòa soạn báo của nước Pháp Charlie Hebdo - đơn vị báo chí đã phải gánh chịu một cuộc thảm sát kinh hoàng dẫn tới cái chết của 12 người.

Bên cạnh vợ chồng nhà Clooney còn có nữ diễn viên gạo cội Helen Miren, Kathy Bates và Diane Kruger cùng lên tiếng thể hiện sự ủng hộ đối với nước Pháp.

Huy hiệu “Tôi là Charlie” tràn ngập thảm đỏ Quả Cầu Vàng

Phu nhân Amal Clooney - một nhân vật nổi tiếng trong giới luật sư quốc tế - đã thể hiện thái độ chính trị của mình trong lần đầu tiên xuất hiện trên thảm đỏ Quả Cầu Vàng khi cài chiếc huy hiệu in dòng chữ “Je suis Charlie”.

Huy hiệu “Tôi là Charlie” tràn ngập thảm đỏ Quả Cầu Vàng

Vợ của nam tài tử George Clooney đã gắn chiếc huy hiệu lên ví cầm tay của mình. Chia sẻ với phóng viên về cảm nhận của mình đối với những gì vừa diễn ra trên nước Pháp, Amal Clooney cho rằng người Pháp đã phải trải qua “một tuần kinh hoàng”.

Huy hiệu “Tôi là Charlie” tràn ngập thảm đỏ Quả Cầu Vàng

Nữ diễn viên gạo cội Helen Mirren cũng sử dụng thảm đỏ Quả Cầu Vàng để thể hiện sự ủng hộ của mình đối với người Pháp. Trên cổ áo phía ngực trái của bà còn gắn một cây bút - một hình ảnh mang đầy tính biểu tượng.

Huy hiệu “Tôi là Charlie” tràn ngập thảm đỏ Quả Cầu Vàng

Nữ diễn viên người Đức Diane Kruger và bạn trai Joshua Jackson cũng đưa khẩu hiệu “Je suis Charlie” lên thảm đỏ Quả Cầu Vàng.

Trước đó, nhà sản xuất phim nổi tiếng người Mỹ Harvey Weinstein đã viết trên tờ Variety rằng ông hy vọng các ngôi sao điện ảnh sẽ sử dụng Quả Cầu Vàng như một cơ hội để thể hiện tình đoàn kết đối với những nhà báo Pháp đã bị sát hại hồi tuần qua.

“Luôn có sâm-panh đặt trên bàn. Tôi hy vọng chúng ta sẽ có thể cùng nâng ly. Những nhân vật nổi tiếng như Tina Fey, Amy và George Clooney sẽ có thể khiến tất cả mọi người cùng nâng ly, để 300 triệu người xem Quả Cầu Vàng qua sóng truyền hình trên khắp thế giới có thể cùng đồng thanh Je suis Charlie…”.

Nữ
diễn viên Kathy Bates và khẩu hiệu “Je suis Charlie” viết trên điện thoại của
cô.

Nữ diễn viên Kathy Bates và khẩu hiệu “Je suis Charlie” viết trên điện thoại của cô.

Nữ
diễn viên Kathy Bates và khẩu hiệu “Je suis Charlie” viết trên điện thoại của
cô.

Nhà soạn nhạc người Pháp Alexandre Desplat thể hiện sự ủng hộ của mình đối với những người dân ở quê nhà trên thảm đỏ Quả Cầu Vàng.

Ngoài ra, những người có mặt trong khán phòng lễ trao giải Quả Cầu Vàng đã đứng lên hưởng ứng bài phát biểu của ông Chủ tịch Hãng tin Hollywood Foreign Press Association, thể hiện sự đoàn kết với người dân Paris: “Chúng ta ở đây, đoàn kết cùng nhau chống lại bất cứ ai muốn ngăn trở sự tự do ngôn luận…”.

Bài phát biểu hùng hồn đã nhận được một tràng pháo tay rầm rộ, tất cả những người có mặt tại khán phòng đã cùng đứng lên để thể hiện sự hưởng ứng nhiệt thành.

Sau đó, nam diễn viên Jared Leto cũng đã gửi một thông điệp tới người dân thành phố Paris khi anh lên trao giải cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim điện ảnh. Jared Leto đã nói: “Gửi tới những người anh, người chị của chúng tôi ở nước Pháp: Những suy nghĩ, những lời cầu nguyện, và trái tim của chúng tôi trong đêm nay là dành cho mọi người. Chúng tôi là Charlie”.

Nam diễn viên George Clooney khi lên nhận giải Quả cầu vàng Cecil B. DeMille (giải trao cho nhân vật có cống hiến xuất sắc trong suốt cuộc đời đối với ngành công nghiệp giải trí) cũng đã có những chia sẻ sâu sắc: “Hôm nay là một ngày phi thường. Có hàng triệu người đang xuống đường, không chỉ ở Paris mà còn ở nhiều nơi khác trên thế giới. Họ xuống đường không phải để biểu tình. Họ xuống đường để thể hiện rằng chúng ta sẽ không bước đi trong sợ hãi, vì, chúng ta là Charlie”.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail/Hollywood Reporter

Đang được quan tâm