"Hương vị tình thân" hé lộ chi tiết gay cấn minh oan cho ông Sinh

(Dân trí) - Cô giúp việc nhà ông Tín trở thành một trong những nhân chứng quan trọng của vụ án.

Hé lộ lời khai đắt giá của cô giúp việc nhà ông Tín

Trailer Hương vị tình thân phần 2 tập 45 hé lộ cảnh Nam (Phương Oanh) cho Long (Mạnh Trường) và vị luật sư bảo vệ quyền lợi cho ông Sinh nghe đoạn ghi âm cuộc đối thoại giữa cô và người giúp việc nhà ông Tín.

Trước đó, Nam đã nhiều lần cất công đến nhà để thuyết phục, nài nỉ người nhà và giúp việc của ông Tín cung cấp thông tin cho mình.

Hương vị tình thân hé lộ chi tiết gay cấn minh oan cho ông Sinh - 1

Nam hé lộ bằng chứng quan trọng với Long và Mạnh Trường.

Trong cuộc nói chuyện, cô giúp việc nhà ông Tín cho biết, không tận mắt chứng kiến việc ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) giết ông Tín.

"Hôm đó, tôi đi chợ về, thấy ông ấy lao từ trong nhà ra. Tôi có hỏi nhưng ông ấy không trả lời. Tôi vào trong nhà thấy ông chủ đã nằm chết trên sàn nhà", người này cho hay.

"Lúc đó, tôi luống cuống quá nên đã khai là tận mắt chứng kiến", người này nói thêm. Đây là một trong những chi tiết quan trọng của vụ án.

Hương vị tình thân hé lộ chi tiết gay cấn minh oan cho ông Sinh - 2

Ôsin nhà ông Tín tiết lộ không tận mắt chứng kiến ông Sinh giết ông Tín.

Tuy nhiên, người giúp việc không nhớ rõ ông Sinh ra ngoài có cầm chiếc cặp nào hay không.

Trên diễn đàn bàn luận về phim, một khán giả bày tỏ sự hào hứng: "Dạo này xem phim Việt Nam "đã" kinh khủng. Hương vị tình thân có chị giúp việc góp phần gỡ nút thắt. 11 tháng 5 ngày cũng có cô giúp việc bá đạo làm phim hay hơn bao nhiêu ấy".

Trong tập phim này, ông Tấn (NSƯT Hồ Phong) cũng đã bị công an triệu lập lấy lời khai. Ông Tấn một mực phủ nhận sự có mặt của mình ở nhà ông Tín.

"Đúng là hôm đó tôi có cuộc hẹn gặp với ông Tín để làm việc về một số khoản nợ. Nhưng do có cuộc họp đột xuất nên tôi đã cử người khác đi thay.

Sau này, tôi được biết ông Tín chết và người của tôi cũng mất liên lạc. Nếu như các anh có bằng chứng rằng tôi đến nhà ông Tín hôm đó, cứ đưa ra, tôi sẵn sàng nhận", ông Tấn nói.

Hương vị tình thân hé lộ chi tiết gay cấn minh oan cho ông Sinh - 3

Ông Tấn bị triệu tập lấy lời khai.

Trong một diễn biến khác, ôsin Sâm (Minh Cúc) loan báo với bà Bích (Tú Oanh): "Ông Sinh là kẻ giết người. Cái Thy (Thu Quỳnh) nó đang làm loạn nhà lên kia kìa".

Hương vị tình thân hé lộ chi tiết gay cấn minh oan cho ông Sinh - 4

Ôsin Sâm loan báo thông tin cho rằng, ông Sinh giết người.

Bà Bích một mực khẳng định: "Ông Sinh không giết ông Tín, ông ấy bị oan. Ông ấy sắp được thả rồi. Yên tâm đi".

Chị Sâm kéo bà Bích lại nói tiếp: "Có ai nói là giết ông Tín đâu, mà là giết bố cái Thy. Sốc chưa, cứng họng chưa".

Hương vị tình thân hé lộ chi tiết gay cấn minh oan cho ông Sinh - 5

Bà Bích một mực phủ nhận, bênh vực ông Sinh.

Sau khi trailer được giới thiệu, nhiều khán giả bình luận khen Nam thông minh, giỏi thu thập bằng chứng. Tuy vậy, Nam có lẽ sẽ vướng phải những sóng gió trong những tập tiếp theo khi Thy cho rằng, ông Sinh đã giết bố đẻ của mình.

Khán giả cũng trổ tài "phá án" phân tích, sự xuất hiện của Chiến "chó" với những thước phim quan trọng ghi lại năm xưa sẽ là yếu tố then chốt minh oan cho ông Sinh vụ án trước đây.

Bên cạnh đó, nhiều người tin rằng, lực lượng công an bằng nghiệp vụ sẽ sớm điều tra làm rõ cả hai vụ án, không thể để những kẻ mắc tội thật sự như ông Tấn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.