Hộp cơm từng ngày ngon lành của cô nàng đảm đang

(Dân trí) - Mỗi sáng sớm dù công việc bận bịu đến đâu, chị Ái Tiên cũng tranh thủ chuẩn bị cơm hộp cho chồng đem đi làm. Với chị đó là bí quyết giữ gìn hạnh phúc.

Mới đây, mẹ bỉm sữa Ái Tiên (TPHCM) đã chia sẻ loạt hộp cơm "bí quyết giữ chồng" cho ông xã mang đi làm ăn trưa khiến chị em trầm trồ. Dù có con nhỏ nhưng mẹ bỉm Ái Tiên vẫn tranh thủ dậy sớm từ 6 giờ sáng để chăm con, nấu ăn tại nhà 3 bữa và làm việc online tại nhà.

Hộp cơm từng ngày ngon lành của cô nàng đảm đang - 1

Bữa ăn đổi khẩu vị cho ông xã (Ảnh: NVCC). 

Thời điểm dịch Covid-19 bùng mạnh, ông xã chị Ái Tiên được làm việc tại nhà. Nửa năm trôi qua chị không còn giữ thói quen dậy sớm để chuẩn bị cơm cho chồng đem đi làm. Nhưng khi cuộc sống trở lại bình thường, mẹ đảm Ái Tiên cũng bắt đầu quay lại nhịp sống cũ, đều đặn mỗi ngày chuẩn bị cơm hộp cho chồng ăn trưa. 

Ít ai biết, chị Ái Tiên từng là một cô nàng rất vụng về, sinh ra ở Huế nhưng tất cả những công việc "nữ công gia chánh" hầu như chị đều không biết: "Phụ nữ ở Huế nổi tiếng đảm đang tháo vát, mẹ mình thì đúng chuẩn kiểu mẫu phụ nữ Huế đảm đang. Vậy nên khi chưa lấy chồng mình được mẹ chăm từ a-z, được mẹ chiều nên mình "hư" lắm", chị Tiên nói. 

Hộp cơm từng ngày ngon lành của cô nàng đảm đang - 2

Hộp cơm chăm chồng của mẹ đảm Ái Tiên (Ảnh: NVCC). 

Từ một cô nàng rất ghét vào bếp, luôn phải để mẹ nhắc nhở: "Phụ nữ là phải biết nấu ăn, món ăn là thứ gây thương nhớ, giữ chồng đó". Nghe mẹ nói vậy, Ái Tiên còn cãi mẹ : "Nam nữ bình đẳng, con không thích nấu ăn, không ai nấu thì ăn ngoài, có chi đâu". Nghe Tiên nói vậy mẹ cô lắc đầu ngán ngẫm chẳng buồn nói lại. 

Hộp cơm từng ngày ngon lành của cô nàng đảm đang - 3

Mỗi ngày một thực đơn đa dạng (Ảnh: NVCC). 

Ấy thế mà, đến khi lấy chồng rồi, Ái Tiên mới kiểm chứng lời mẹ cô nói là đúng: "Thật ra, mình vào bếp không phải vì chồng, mà vì bản thân mình trước. Mình lấy chồng xa nhà, thức ăn ở TPHCM lại không hợp vị, thế là mình đành phải vào bếp. Vậy rồi, cái cảm giác nấu một món ăn, có người khen ngon và cùng nhau ăn bữa cơm gia đình thật sự rất vui". 

Hộp cơm từng ngày ngon lành của cô nàng đảm đang - 4

Bữa ăn đầy đủ các món canh, món chính, cơm trắng (Ảnh: NVCC). 

Và điều gì đến cũng sẽ đến, cô bé vụng về ngày nào đã thay đổi. Vì thương cái cảnh mỗi trưa chỉ được nghỉ một tiếng đồng hồ mà chồng phải nghĩ ăn gì để chạy đi mua, đi ăn ngoài. Dù chị được ông xã hết lòng yêu thương, không cho vợ dậy sớm, chị vẫn quyết dậy nấu cho chồng bữa cơm hộp đem đi ăn trưa.

Hộp cơm từng ngày ngon lành của cô nàng đảm đang - 5

Chỉ cần mở hộp cơm là thấy hết mệt mỏi (Ảnh: NVCC). 

Tối đến, chị trổ tài nấu nhiều món lạ đổi vị cho cả nhà. Rồi thành thói quen, từng bữa cơm trưa, tối được chị chu toàn lo lắng cho ông xã. "Đúng là bữa ăn ngon gây thương nhớ thật đó mọi người, chồng mình kiểu mê vợ "đứ đừ", thao thức nhớ vợ ngày đêm vì thức ăn vợ nấu. Dù làm việc mệt đến mấy, trưa mở hộp đồ ăn ra là thấy tan biến hết, tối làm về chạy ngay về nhà để hóng hôm nay vợ nấu món gì. Giờ mình mới tin câu : "Con đường đi đến trái tim phải đi ngang qua dạ dày", Ái Tiên vui vẻ nói. 

Hộp cơm từng ngày ngon lành của cô nàng đảm đang - 6

Với Ái Tiên, những bữa cơm ngon chính là bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình (Ảnh: NVCC). 

Ông xã chị Ái Tiên ngày tất bật với công việc, tối về vẫn phụ chị chăm con, phụ vợ việc nhà, anh thương vợ thương con, vậy nên việc mỗi ngày chị lo lắng bữa cơm chu toàn cho anh cũng là để tình cảm hai vợ chồng luôn hạnh phúc. 

"Vậy nên, các chị em ơi, phụ nữ không biết nấu ăn cũng được, không sao cả. Nhưng nếu được, thì hãy nên học nấu ăn nhé, đó là một lợi thế, một vũ khí rất lợi hại để khóa trái tim, tâm trí của đàn ông đó. Hãy gửi yêu thương vào những hộp cơm trưa, món ăn tối thường ngày của chồng mình nhé", chị Ái Tiên nhắn nhủ.