Hồng Diễm: "Tôi diễn cảnh yêu với Hồng Đăng dễ hơn người khác"

(Dân trí) - "Có lẽ vì tôi với Hồng Đăng đã làm việc với nhau lâu rồi, ít nhiều đã hiểu cách diễn của nhau nên khi đóng những cảnh tương tác, tình cảm… sẽ tự nhiên, thoải mái hơn", Hồng Diễm nói.

 Hồng Diễm với Hồng Đăng đóng chung tới phim thứ 6 vẫn "mô túyp" yêu nhau. Chị có thấy việc đóng cặp với nhau nhiều, nhất là đóng cảnh yêu đương, dễ khiến cảm xúc bị cũ?

Thực ra, mỗi vai diễn trong một bộ phim là một tính cách, một đời sống và một con người khác nhau. Chính vì thế, tôi vẫn có những cái mới để bạn diễn khám phá và Hồng Đăng cũng có những điều bất ngờ về tôi. Có những trường đoạn phải bộc lộ tính cách nhân vật thì tôi gây bất ngờ cho Hồng Đăng.

Hồng Diễm: Tôi diễn cảnh yêu với Hồng Đăng dễ hơn người khác - 1

Hồng Diễm và Hồng Đăng tiếp tục đóng tình nhân trong phim thứ 6.

Đương nhiên, kết hợp với nhau nhiều chúng tôi cũng lo sợ khán giả sẽ bị nhàm chán. Nhưng chính vì thế mà chúng tôi luôn cố gắng tìm ra những điều tươi mới nhất trong cảm xúc để diễn.

Trong "Hướng dương ngược nắng", Hồng Diễm với Hồng Đăng yêu nhau từ đầu, sau mới trở thành thù địch. Sự đảo ngược "mô túyp" này có khiến hai người tự nhiên hơn khi vào vai?

Được cái, diễn cảnh yêu nhau, chúng tôi vẫn tự nhiên như cũ. Thậm chí, chúng tôi diễn cảnh yêu đương với nhau dễ hơn diễn với các bạn diễn mới. Có lẽ vì chúng tôi đã làm việc với nhau lâu rồi, ít nhiều đã hiểu cách diễn của nhau nên khi đóng những cảnh tương tác, tình cảm… sẽ tự nhiên, thoải mái hơn.

Trước đó, Hồng Diễm có chia sẻ là không bao giờ đóng những cảnh quá thân mật vì không muốn hạnh phúc gia đình bị ảnh hưởng. Vậy nhưng trong phim này lại có khá nhiều cảnh ôm ấp, thân mật của Hồng Đăng và Hồng Diễm. Chị có khó khăn khi thực hiện những cảnh này?

Những cảnh này cũng không đến nỗi quá mức thân mật nên chúng tôi toàn "một đúp ăn ngay". Tôi cũng không hiểu vì sao chúng tôi lại phối hợp với nhau nhịp nhàng và ăn ý đến thế. Có thể một phần vì đóng với nhau nhiều nên hiểu ý nhau từ ánh mắt đến cử chỉ. Một phần khác là ở ngoài chúng tôi nói chuyện cũng nói chuyện với nhau rất tự nhiên.

Hồng Diễm: Tôi diễn cảnh yêu với Hồng Đăng dễ hơn người khác - 2

Mới đây, nhiều khán giả phản ứng khi trong phim "Hướng dương ngược nắng", chị chỉ được giao đảm nhận vai thứ chính. Chị có thấy chạnh lòng khi khi tên tuổi đang "hot" mà không được giao vai chính?

Vai thứ chính mà hay thì vẫn thích quá đi chứ. Chắc chắn, khi một đạo diễn chọn diễn viên để giao vai, hẳn họ phải chọn người có sự tương đồng với nhân vật.

Tôi đầu tư cho vai Minh Châu trong phim này khá nhiều và tôi đau đáu cho từng cảnh diễn. Tôi mong, vai diễn này tiếp tục được khán giả đón nhận như những vai diễn trước đây. Vì nhân vật này là một hình ảnh khác hẳn với hình ảnh tôi từng xuất hiện trong những bộ phim trước đây. Đó là một cô gái cá tính, quyết liệt và gai góc.

Có thể xem việc quyết định cắt phăng mái tóc dài bao năm là một vụ "đánh cược" cho vai diễn lần này?

Khi bên phục trang đề nghị cắt tóc để phù hợp với tạo hình của nhân vật Minh Châu, tôi cũng có đấu tranh một chút. Tôi có "thương lượng" với bên đó là nếu vẫn để tóc dài hoặc tạo kiểu tóc khác thì có được không vì tôi rất tiếc khi phải cắt đi mái tóc dài đã giữ nhiều năm. Bao nhiêu năm rồi tôi để tóc dài và chưa hề có ý nghĩ một ngày nào đó mình sẽ cắn ngắn đi cả. Nhưng cuối cùng, tôi không thuyết phục được nên đành phải theo tạo hình của nhân vật.

Các con của Hồng Diễm có thường xem phim mẹ đóng và thắc mắc về những cảnh diễn với nam bạn diễn của mẹ trên phim?

Hai bé nhà tôi thỉnh thoảng cũng có xem phim tôi đóng. Lúc nhận lời tham gia phim này, các con cũng có tò mò hỏi mẹ đóng vai gì. Con trai đầu đã 11 tuổi nhưng cháu ít khi bày tỏ suy nghĩ mà chỉ quan sát, còn con gái út mới hay hỏi về công việc của mẹ. Nhưng nói chung, các con rất hiểu trên phim, tất cả mọi cái đều là công việc, còn ngoài đời mẹ vẫn là mẹ của các con. Tôi chưa từng gặp những câu hỏi khó bất ngờ từ các con.

Hồng Diễm: Tôi diễn cảnh yêu với Hồng Đăng dễ hơn người khác - 3

Hồng Diễm đã hy sinh mái tóc dài để vào vai Minh Châu trong "Hướng dương ngược nắng".

Nhiều người vẫn thường lo sợ khi vợ hoặc chồng đóng cặp với bạn diễn quá nhiều sẽ dễ nảy sinh những cảm xúc phía sau vai diễn. Ông xã của Hồng Diễm có bao giờ lăn tăn về điều đó?

Tôi nghĩ, chuyện say nắng sau vai diễn xảy ra cũng khá nhiều. Nhưng đến thời điểm này, tôi với bạn diễn chưa bao giờ có những cảm xúc như thế. Tôi phải cảm ơn ông xã vì đến giờ hai vợ chồng vẫn có luôn dành cho nhau một sự tin tưởng tuyệt đối. Tôi nghĩ, khi tình cảm sâu đậm và bền chặt thì người ta ít bị lung lay bởi những thứ bên ngoài.

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin.

Đang được quan tâm