Thứ hai, 07/12/2020 - 19:29

Hồng Đăng: "Tôi từng lâm vào cảnh trắng tay và làm những việc điên rồ"

Dân trí

Diễn viên Hồng Đăng cho biết, anh từng điên rồ tới mức mang xe của mẹ đi cắm để mua chiếc mô tô mình thích. Anh cũng từng lâm vào cảnh trắng tay khi làm ăn thua lỗ năm 2011.

Bị Hồng Diễm tát đỏ má và không thèm nói chuyện

Những cảnh thân mật với bạn diễn Hồng Diễm trong phim "Hướng dương ngược nắng" được xem nặng đô hơn những phim trước. Anh với Hồng Diễm có gặp rào cản tâm lý nào không?

Tại sao chúng tôi phải ngại ngần hoặc áp lực khi thể hiện cảnh thân mật. Trước đó, chúng tôi cũng đã thực hiện những cảnh này rồi. Đương nhiên, cảm xúc khi thực hiện những cảnh trong phim mới cũng phải có nhiều cái mới. Nhưng nó khác với những phim trước là chúng tôi thực hiện những cảnh này khi hai nhân vật Trung Kiên và Minh Châu đã yêu nhau.

Hồng Đăng: Tôi từng lâm vào cảnh trắng tay và làm những việc điên rồ - 1

Hồng Đăng - Hồng Diễm tái ngộ trong phim "Hướng dương ngược nắng".

Nghĩa là chúng tôi phải nương cảm xúc theo nhân vật. Bộ phim này, ngoài tình yêu, chúng tôi cũng có khá nhiều ân oán. Nhân vật của tôi là một người có nhiều tính toán. Tôi lần vì bị Diễm tát đỏ cả má.

Có những cảnh quay xong cô ấy ghét nhân vật trong phim mà ghét lây ra tôi ở ngoài đời. Quay xong những cảnh đó, Diễm mặt hằm hằm, hè hè, nhìn tôi rất khó chịu và không thèm nói chuyện mấy ngày liền.

Trong phim, nhân vật của anh với Hồng Diễm đã sống thử với nhau như vợ chồng. Những nét phóng khoáng của nhân vật có làm anh cảm thấy chợn khi mình đã là người đàn ông có gia đình?

Trước hết, nhân vật Trung Kiên và Minh Châu đã yêu nhau từ lâu rồi. Cả hai đều du học về nên có những tính cách rất phóng khoáng. Chuyện lôi nhau vào nhà tắm hoặc sống thử với nhau là chuyện bình thường. Những cảnh này đa phần chúng tôi thực hiện một đúp ăn ngay, không phải quay lại nhiều.

Mặc dù đã đóng nhiều cảnh thân mật với Hồng Diễm nhưng giữa hai người vẫn chưa có một nụ hôn nào trên phim. Có bao giờ anh mong muốn điều đó?

Tôi không khát khao một nụ hôn với Diễm bởi tôi diễn theo nhân vật của mình. Tôi biết, nhiều khán giả vẫn tiếc nuối vì 5 bộ phim trước, chúng tôi chưa hề có nụ hôn nào. Nhưng những bộ phim và nhân vật mà chúng tôi đảm nhận trước đây vẫn được khán giả đón nhận rất nồng nhiệt. Điều đó có nghĩa, có nụ hôn hay không thì cũng chẳng ảnh hưởng gì đến tình cảm của mọi người dành cho chúng tôi.

Với lại, bản thân Diễm cũng đã có một nguyên tắc là không đóng những cảnh quá thân mật. Và tôi tôn trọng nguyên tắc làm nghề đó của cô ấy nên chưa bao giờ có ý định gây thêm áp lực cho bạn diễn.

Hồng Đăng: Tôi từng lâm vào cảnh trắng tay và làm những việc điên rồ - 2

Hồng Đăng và Hồng Diễm thân mật trong buổi họp báo ra mắt phim mới.

Con gái phản ứng rất dữ dội khi thấy ba thân mật bạn diễn

Anh thích gì trong cách diễn của Hồng Diễm?

Tôi thích nét diễn bản năng và cảm xúc thật của cô ấy. Chính những cái đó đã xóa tan đi những nét căng cứng do kỹ thuật tạo nên. Chẳng hạn, khi nhìn nhau là phải hôn nhau một cái thật ngọt ngào để mọi người biết cả hai đang yêu nhau rất nhiều… Thực ra, khi tôi với Diễm diễn với nhau, chỉ cần nhìn nhau hoặc cười với nhau thôi đã thể hiện được điều đó rồi.

Diễm cũng có nhiều sự thay đổi trong diễn xuất. Bây giờ cô ấy đã biết kiểm soát cảm xúc tốt hơn. Trước đây, cứ có bao nhiêu cảm xúc là cô ấy tung ra hết. Đến khi máy quay đặc tả hoặc đổi góc quay thì làm lại rất khó. Giờ cô ấy đã có kinh nghiệm hơn nên biết đặt để cảm xúc lúc nào cho phù hợp.

Nhiều người xem phim thấy Hồng Đăng và Hồng Diễm phối hợp với nhau quyện quá nên thường hay ghép đôi. Bà xã anh phản ứng như thế nào về chuyện đó?

Chúng tôi đã tạo lòng tin cho nhau ngay từ đầu nên không có chuyện ghen tuông. Người phụ nữ có giác quan thứ sáu rất tinh tế, nếu người chồng có gì đó không bình thường, họ sẽ cảm nhận được.

Tôi thấy cô ấy rất bình thường trước công việc của tôi, chưa bao giờ tỏ ra ghen với Diễm hay các bạn diễn nữ khác. Nếu có vấn đề gì đó không ổn, vợ tôi sẽ phản ứng ngay chứ không bao giờ bình thường được.

Kể cả khi xem những cảnh tình cảm của chồng với bạn diễn?

Không, vợ tôi không tỏ thái độ gì, con tôi mới thái độ. Đặc biệt đứa thứ hai, mỗi lần nhìn thấy bố chụp ảnh với bạn diễn nữ là phản ứng ra mặt luôn (cười). Cô bé sẽ cảm thấy rất khó chịu và đặt ra hàng loạt câu hỏi "Vì sao ba lại chụp với cô này, vì sao ba lại chụp với cô kia?". Những lúc đang ăn cơm mà vô tình nhìn thấy cảnh thân mật của ba trên màn ảnh là cô bé cũng vồ lấy ba, cào cấu, phản ứng dữ tợn lắm!

Hồng Đăng: Tôi từng lâm vào cảnh trắng tay và làm những việc điên rồ - 3

Gia đình hạnh phúc của Hồng Đăng.

Từng trắng tay và làm những việc điên rồ

Anh nói đặt mục tiêu mỗi năm đóng một phim. Vì sao lại chỉ một phim?

Đó là quan điểm của tôi từ rất lâu rồi. Vì thế, tôi rất nể những bạn một năm làm tới vài ba phim. Thứ nhất, sức khỏe của họ rất tốt. Thứ hai, khả năng phân thân của họ để chia ra cho từng nhân vật cũng rất đáng nể. Tôi không làm được như thế.

Mỗi khi làm xong một bộ phim tôi cảm thấy rất mệt mỏi. Mọi người không thể hình dung làm một bộ phim thu tiếng đồng bộ, lại quay vào thời điểm thời tiết khắc nghiệt, kéo dài hàng mấy tháng trời thì vất vả như thế nào đâu.

Sau mỗi lần đóng máy một bộ phim, anh tìm cách nào để giải tỏa cảm xúc và tái tạo năng lượng?

Có nhiều trò chơi chứ! Có thể đi xuyên Việt bằng mô tô, ô tô hoặc chăm sóc cây cảnh. Nói chung, sau mỗi lần kết thúc một phim, tôi phải cố nghĩ ra được những trò tiêu khiển để giải tỏa cảm xúc.

Vì thích cây cảnh nên mới đây anh đã dựng hẳn một khu nhà vườn bề thế ở ngoại thành Hà Nội để thỏa chí đam mê?

Có lẽ vì có tuổi rồi nên tôi tìm về với những sở thích nhẹ nhàng. Tôi thích có một cái nhà nhỏ, có sân vườn rộng để trồng cây. Kể cả cái nhà trên phố mà gia đình tôi đang ở cũng trồng rất nhiều cây. Trước đây, tôi không bao giờ nghĩ sẽ có một ngày mình thích cây cối cả.

Còn trò chơi mô tô thì tôi thích từ bé rồi. Tôi từng làm việc điên rồ là mang xe của mẹ đi cắm để mua chiếc mô tô đầu tiên. Sau đó, tôi bỏ bẵng thú chơi này một quãng thời gian khá dài vì bận học rồi xây dựng gia đình. Mãi đến khi có điều kiện thì tôi mới quay lại với sở thích đó.

Hồng Đăng: Tôi từng lâm vào cảnh trắng tay và làm những việc điên rồ - 4
Hồng Đăng: Tôi từng lâm vào cảnh trắng tay và làm những việc điên rồ - 5

Hồng Đăng có sở thích chơi mô tô, ô tô và chăm sóc cây cảnh.

Anh có nghĩ đó là một thú chơi xa xỉ mà phải có điều kiện lắm mới dám chơi?

Dĩ nhiên, với thú chơi này thì không ai dám bảo không có tiền cũng chơi được. Nhưng chơi như thế nào và ra sao là do mỗi người. Bây giờ mua xe không khó như ngày xưa bởi các đơn vị phân phối có nhiều hình thức hỗ trợ. Chơi thì cũng có nhiều cách để chơi. Nếu có tiền thì đến những nơi sang trọng, không có tiền thì đến những nơi bình dân.

Ngày xưa tôi cũng nghĩ, bao giờ mình có tiền mới trở lại với thú chơi mô tô. Nhưng rồi lại nghĩ, nếu chờ khi có tiền thì chẳng biết bao giờ mình sẽ có. Vì vợ chồng tôi đã từng có thời điểm trắng tay. Năm 2011, chúng tôi làm ăn thua lỗ nên gặp rất nhiều khó khăn về tài chính. Mãi đến năm 2016, chúng tôi mới tháo gỡ xong khó khăn. Đó là lý do khi có điều kiện tôi đã quyết định mua và gầy dựng nên nhà vườn để thỏa mãn sở thích. Cuộc sống bao giờ cũng có những khó khăn nhưng mình cũng phải biết sống cho mình.

Cảm ơn anh đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long