1. Dòng sự kiện:
  2. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Hồng Đăng- Hồng Diễm đóng cặp 6 lần vẫn chưa hề... hôn nhau

Nguyễn Hằng

(Dân trí) - Dù được mệnh danh là cặp đôi đẹp nhất màn ảnh truyền hình phía Bắc, từng sánh đôi trong 6 bộ phim nhưng Hồng Đăng và Hồng Diễm chưa hề có nụ hôn đúng nghĩa.

Hồng Diễm là một trong những nữ diễn viên phim truyền hình được khán giả yêu thích. Cùng với Hồng Đăng, cả hai đã tạo nên một cặp diễn viên ăn ý trên màn ảnh nhỏ.

Có một điều đặc biệt, dù đã tham gia khoảng chục bộ phim truyền hình, phần lớn là vai nữ chính hiền thục, xinh đẹp, được nhiều chàng trai theo đuổi nhưng chưa một lần, Hồng Diễm có cảnh hôn trên phim.

Hồng Đăng- Hồng Diễm đóng cặp 6 lần vẫn chưa hề... hôn nhau - 1

Hồng Diễm chia sẻ trên sóng truyền hình rằng, cô có nguyên tắc riêng đó là không đóng cảnh hôn.

Khi được "hỏi xoáy" trong chương trình "Gặp gỡ diễn viên truyền hình" vừa phát sóng rằng vì sao chưa bao giờ thấy Hồng Diễm hôn bạn diễn nào trên màn ảnh? Nữ diễn viên thành thật cho biết, bản thân thường vào vai các cô gái nhẹ nhàng, kín đáo nên cách thể hiện tình cảm cũng khác.

Hơn nữa kể từ khi có gia đình chị có nguyên tắc là không để công việc ảnh hưởng tới gia đình. Chính vì thế cho dù ông xã không yêu cầu nhưng Hồng Diễm không bao giờ phá vỡ quy tắc ấy.

Cho tới bộ phim "Hướng dương ngược nắng" đang phát sóng là lần thứ 6, Hồng Diễm sánh đôi cùng Hồng Đăng trên phim. Cả 6 phim tham gia đều là những câu chuyện tình nhiều màu sắc, cung bậc, có sóng gió, chia ly nhưng luôn được về bên nhau. Thế nhưng cho đến bộ phim thứ 6 đóng cùng nhau, cả hai cũng chưa hề có nụ hôn nào đúng nghĩa...

"Thực ra những vai tôi đóng đều thuộc túyp phụ nữ nhẹ nhàng, kín đáo cho nên cảnh tình cảm quá cũng bị hạn chế. Một lý do nữa là tôi là phụ nữ có gia đình rồi nên bản thân tự hạn chế bản thân mình. Mỗi người có một quan điểm và đó là quan điểm của tôi", Hồng Diễm chia sẻ.

Cô thừa nhận, đó là hạn chế của bản thân và việc tự giới hạn như thế khiến khán giả không hài lòng.

Hồng Đăng- Hồng Diễm đóng cặp 6 lần vẫn chưa hề... hôn nhau - 2

Hồng Đăng thì chia sẻ nếu không làm diễn viên, anh có thể trở thành ông chủ chuỗi quán ăn. (Ảnh: FBNV)

Với Hồng Đăng, khi được hỏi: "Nếu không phải là diễn viên thì anh sẽ là ông chủ của chuỗi thịt xiên lớn nhất miền Bắc, đúng hay sai", Trung Kiên của "Hướng dương ngược nắng" xác nhận bản thân đã từng có thời gian vô cùng khó khăn. Nếu không làm diễn viên, có lẽ anh đã chuyển hướng sang một công việc kinh doanh khác.

"Trước đây, tôi cũng có ý định như vậy. Khi học lớp diễn viên truyền hình khoảng 2003-2010, đó là khoảng thời gian khó khăn với tôi. Lúc ấy, mình trưởng thành và có ước mơ đủ khả năng chi trả cho cuộc sống của mình. Đến năm 2008, tôi lập gia đình. Lúc đấy, công việc chưa ổn định vì nghề diễn phim đã ít, mọi thứ chưa được như bây giờ và khoảng thu nhập không thể đảm bảo cho chính bản thân. Tôi có suy nghĩ rằng mình sẽ nghỉ nghề diễn và chuyển sang lĩnh vực khác. Và tôi có ý định mở cửa hàng bán đồ nướng thật", Hồng Đăng thành thật nói.

Tuy nhiên nghề diễn viên lại chọn Hồng Đăng. Năm 2010 anh tham gia bộ phim truyền hình dài tập "Cầu vồng tình yêu" làm lại kịch bản nước ngoài. Anh kể: "Tôi xin tham gia vai nhỏ để làm sao vừa tiếp tục chăm sóc cửa hàng, vừa giữ đam mê với nghề diễn. Tuy nhiên may mắn trong quá trình quay, đạo diễn nhìn thấy sự ăn ý của tôi với Hồng Diễm nên mới khai thác thêm về cặp diễn viên phụ. Sau này tôi may mắn được mời tham gia trong nhiều phim truyền hình hơn từ 2010 tới nay".

Nam diễn viên Hồng Đăng khẳng định con đường đến nghệ thuật rộng mở hơn làm thay đổi cuộc sống của anh rất nhiều. Anh nhắn nhủ với lớp trẻ rằng dù trong cuộc đời luôn gặp thử thách nhưng cơ hội có thể đến bất cứ lúc nào.

"Cơ hội có thể đến với chúng ta bất cứ lúc nào. Cho nên khi có cơ hội, các bạn phải biết nắm lấy và phát huy nó, chứ đừng nghĩ rằng mình phải tìm vai lớn hoặc vai chính mới làm hay được, còn vai phụ thì làm không được. Như vậy là một suy nghĩ rất sai lầm", Hồng Đăng nhắn nhủ giới trẻ.

Lắng nghe chia sẻ của Hồng Đăng,  Á hậu Thụy Vân bộc bạch: "Thay vì có một ông chủ tiệm đồ xiên thì chúng ta có diễn viên Hồng Đăng. Khó khăn đôi khi trở thành động lực để các anh chị phấn đấu trong nghề. Đấy là trải nghiệm tốt để chúng ta đưa vào giúp vai diễn đến gần khán giả hơn".

Hồng Đăng- Hồng Diễm đóng cặp 6 lần vẫn chưa hề... hôn nhau - 3

Hồng Đăng- Hồng Diễm trong cảnh phim "Hướng dương ngược nắng". Đây là bộ phim thứ 6, cả hai sánh đôi trên màn ảnh nhỏ.

Hồng Đăng - Hồng Diễm đóng cặp ăn ý trong nhiều phim truyền hình đình đám như: "Cầu vồng tình yêu", "Matxcơva mùa thay lá", "Cả một đời ân oán", "Hoa hồng trên ngực trái", "Những ngày không quên", "Hướng dương ngược nắng"...

Nam diễn viên từng thừa nhận Hồng Diễm chính là bạn diễn nữ ăn ý nhất của mình. Ngay khi "Hoa hồng trên ngực trái" kết thúc phát sóng, Hồng Đăng đã dành những lời có cánh cho Hồng Diễm trên trang cá nhân: "Cảm ơn cô bạn đồng nghiệp xinh đẹp của tôi. Nếu không có Hồng Diễm thì sẽ không có Hồng Đăng bây giờ. 1 cô gái thông minh, tốt bụng theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Cho đến giờ chưa 1 bạn diễn nữ nào khiến anh yên tâm mà phiêu như em. 1 người đồng nghiệp tuyệt vời!"

Về phần Hồng Diễm, cô cũng từng khẳng định: "Không có Hồng Đăng thì cũng đâu có Hồng Diễm ngày hôm nay. Cảm ơn mối duyên điện ảnh giữa chúng ta!"