Hôn nhân hạnh phúc của "tiểu tam màn ảnh" và chồng hơn 9 tuổi

Hương Hồ

(Dân trí) - "Tôi là nóc nhà thì anh Quang cũng là mái nhà. Hai vợ chồng tôi đều hiền và ghê như nhau", diễn viên Diễm Hương vợ Hồng Quang chia sẻ với PV Dân trí.

Hôn nhân hạnh phúc của tiểu tam màn ảnh và chồng hơn 9 tuổi - 1
Diễn viên Diễm Hương (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

"Mặt Hương không cần diễn cũng đủ... ác rồi"

Với Cẩm Khê trong "Ga-ra hạnh phúc", chị tiếp tục hóa thân vào vai diễn sắc sảo và cá tính. Hình như dạng vai phản diện, đanh đá chưa bao giờ hết duyên, hết hấp dẫn Diễm Hương?

- Không đanh đá đâu, chỉ ghê gớm thôi.

Cẩm Khê trong Ga-ra Hạnh Phúc là nhân vật tôi rất thích, đó là người phụ nữ giỏi, có quyền, có tiền và có cả trai trẻ nữa. Đó lý do tôi nhận vai diễn này.

Chị đã bao giờ hỏi vì sao các đạo diễn không mời chị vào những vai khác chất hoàn toàn: ngoan hiền, khổ hạnh? Và chị có "thèm" được thử sức những vai như vậy?

- Vai ngoan hiền ư? Chắc không ai mời thật!

Có lẽ khuôn mặt của tôi không được hiền lắm nên chưa có cơ hội nhận vai như thế. Tôi rất muốn thử sức với nhiều dạng vai và tôi vẫn đang mong chờ cơ hội đó đến với mình. Có thể mặt không hiền nhưng tâm hiền cũng được. Chứ đóng ngoan hiền hẳn tôi cũng lo khán giả không tin tưởng lắm (cười).

Nếu chị được mời đóng vai hiền, khác chất hoàn toàn nhưng trả cát-xê thấp thì sao...?

- Chỉ cần vai diễn hay, thú vị thì với tôi cát-xê không quan trọng nữa. Khi được làm nghề, được diễn và được sống với những nhân vật của mình, tôi luôn cảm thấy hạnh phúc.

Hôn nhân hạnh phúc của tiểu tam màn ảnh và chồng hơn 9 tuổi - 2
Diễm Hương đóng vai Cẩm Khê trong phim "Ga-ra hạnh phúc" (Ảnh: Chụp màn hình).

Diễm Hương ngoài đời trẻ trung và vui nhộn, nói chuyện cũng thân thiện nhưng khi đóng vai phản diện, đanh đá rất đạt. Phải chăng chị phải gồng lên để diễn cho "ác", nham hiểm?

- Tôi có đôi mắt khá sắc nên đó là lợi thế khi vào những vai ghê gớm, cá tính. Tôi cũng luôn nghiên cứu kỹ nhân vật và rất chịu khó xem phim nhiều để học.

Tôi luôn cố gắng thể hiện đa sắc thái của khuôn mặt. Ác cũng có nhiều kiểu ác, ghê gớm cũng có rất nhiều kiểu. Phải cố gắng để làm sao cùng một dạng vai nhưng đa dạng sắc thái diễn. Chỉ có điều cắt cảnh phải thoát vai ngay.

Tôi chưa bao giờ phải gồng cả vì mọi người vẫn trêu: "Mặt Hương không cần diễn cũng đủ ác rồi". Buồn thật sự luôn (cười).

Dễ nhận thấy từ "Hôn nhân trong ngõ hẹp" đến "Ga-ra hạnh phúc", Diễm Hương đều vào vai người thứ 3. Chị không sợ những điều tiếng tiêu cực từ vai diễn ảnh hưởng đến cuộc sống của mình?

- Tôi không sợ điều đó. Tôi là diễn viên mà, nếu sợ điều tiếng, còn ai dám đóng vai phản diện, người thứ 3 nữa. Chỉ cần ngoài đời mình có cuộc sống tốt, mang đến cho những người xung quanh nhiều năng lượng tích cực thì chẳng có gì phải sợ cả. Đó là điều tuyệt vời nhất!

Hôn nhân hạnh phúc của tiểu tam màn ảnh và chồng hơn 9 tuổi - 3
Nữ diễn viên chuyên đóng vai ác, tiểu tam của màn ảnh Việt (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Ở với mình mà chồng trẻ ra… chứng tỏ mình mát tay

Hỏi thật nhé! Vợ chồng chị đã bao giờ đối mặt với tin chồng - vợ có người thứ ba hay những thông tin chia rẽ tình cảm?

- Vợ chồng tôi chưa bao giờ gặp những vấn đề liên quan đến người thứ 3. Chúng tôi tin tưởng nhau tuyệt đối.

Chị và diễn viên Hồng Quang là cặp đôi nghệ sĩ khán giả ngưỡng mộ bởi hôn nhân hạnh phúc. Để được như vậy, chắc anh chị cũng trải qua những đoạn thăng trầm, sóng gió?

- Chúng tôi từ yêu đến cưới cũng hơn 10 năm. Khó khăn có nhiều vì cuộc sống của những người diễn viên không phải lúc nào cũng màu hồng như nhiều người vẫn nghĩ.

Ngay từ khi còn sinh viên đại học tôi đã biết diễn viên không phải là nghề "hái ra tiền" và có cuộc sống dư dả nên tôi đã tập tành kinh doanh ngay từ lúc ấy. Ban đầu tôi mở cửa hàng quần áo nhưng bận quá không làm tiếp được nên chuyển hướng sang mở quán bánh mì. Đến giờ quán bánh mì ấy bố mẹ tôi vẫn bán.

Ngoài cuộc sống, nhìn tôi có vẻ là đứa vô tư, vui vẻ nhưng thật ra trước khi làm việc gì hoặc trước khi lấy chồng, tôi luôn vẽ ra những điều khó khăn nhất mà mình sẽ phải đối mặt.

Đây không phải là suy nghĩ tiêu cực, mà đơn giản là nhìn vào thực tế để chuẩn bị sẵn sàng đi tiếp. Chính vì vậy khi lấy chồng rồi dù cũng có khó khăn đấy nhưng tôi vẫn thấy nhẹ nhàng, vui vẻ như không.

Tôi chỉ cần cuộc sống vui vẻ là được, cứ vui vẻ sẽ có hạnh phúc.

Những lúc "cơm không lành, canh chẳng ngọt" của anh chị có đến mức nghĩ đến buông bỏ, ly hôn?

- Vợ chồng tôi chưa bao giờ cãi nhau đến mức ly hôn và có suy nghĩ buông bỏ. Với tôi không có việc gì không thể giải quyết được. Duy nhất khi hai người không còn yêu nhau nữa thì sẽ dừng lại thôi.

Hôn nhân hạnh phúc của tiểu tam màn ảnh và chồng hơn 9 tuổi - 4
Diễn viên Diễm Hương và diễn viên Hồng Quang có hôn nhân hạnh phúc hơn 1 thập kỷ (Ảnh: Facebook nhân vật).

- Anh Hồng Quang hơn chị 9 tuổi. Những ngày tháng đầu tiên khi về chung một nhà, anh chị có gặp khó khăn gì, hôn nhân có còn màu hồng như khi còn yêu?

- Tôi và ông xã vốn dĩ rất khác biệt. Nhưng anh Quang là người biết chiều người khác nên cuộc sống hôn nhân dường như êm đềm và không có cú sốc nào cả.

Chị có buồn không khi có ý kiến nhận xét trông chị... hơn chồng 9 tuổi thì đúng hơn?

- Tôi không buồn vì điều đó. Anh ấy ở với mình mà ngày càng trẻ ra, điều đó tốt mà, chứng tỏ mình mát tay (cười).

Hơn nữa việc người khác nhận xét thường qua ảnh thôi, thực tế ngoài đời anh ấy già hơn tôi đấy, ít nhất nhìn già hơn tôi 2 tuổi.

Trong gia đình, chị đúng chuẩn "nóc nhà". Anh Quang có vẻ hiền lành, ít nói và "sợ chị một phép"?

- Nếu bạn bè và những người chơi cùng vợ chồng tôi sẽ biết đó không phải sự thật. Tôi là nóc nhà thì anh Quang cũng là mái nhà. Hai vợ chồng tôi đều hiền và ghê như nhau (cười).

Điều gì ở bạn đời của mình khiến chị phục và yêu nhất?

- Lý do tôi lấy anh Quang vì anh ấy là người tốt và luôn chăm sóc những người xung quanh. Đến bây giờ vẫn vậy.

Hôn nhân hạnh phúc của tiểu tam màn ảnh và chồng hơn 9 tuổi - 5
Diễm Hương cho biết từ ngày về sống chung, vợ chồng chị chưa từng trải qua cú sốc nào, chưa từng cãi nhau đến mức ly hôn (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Là đồng nghiệp cũng là vợ chồng nhiều năm nhưng chưa bao giờ đóng cặp với nhau trong bất cứ bộ phim nào. Vì sao vậy? Phải chăng đây là quy tắc của hai vợ chồng?

- Thật ra cũng chưa có đạo diễn nào mời chúng tôi đóng chung, nếu có chắc cũng suy nghĩ. Chỉ có điều anh Quang hơi sợ khi đóng cùng tôi vì hai người có cách làm việc hoàn toàn khác nhau.

Chị và chồng hợp nhau ở điểm nào và có điểm gì khác biệt?

- Tôi và anh Quang vốn dĩ là hai người hoàn toàn khác biệt. Chúng tôi yêu nhau 3 năm rồi cưới. Và trước khi cưới tôi đã đếm đủ tất cả tật của nhau và ghi nhớ. Tôi luôn nói với bạn bè tôi rằng, khi cưới nhìn rõ về nhau, biết vất vả đến đâu mà tiến.

Về sống chung, mình đã biết rõ khó khăn rồi thì gặp chuyện sẽ thấy bình thường và có thể đơn giản mọi vấn đề, không căng thẳng nữa.

Chồng chị có là người lãng mạn?

- Anh Quang không phải là người lãng mạn, tuy nhiên cũng có lúc anh ấy rất cố gắng để làm điều đó. Chẳng hạn, kỷ niệm 5 năm ngày cưới anh ấy đã tổ chức cho tôi bữa tiệc rất đáng yêu.

Là nghệ sĩ thường rất đa cảm, không ít cặp đôi nghệ sĩ đã không thể đi cùng nhau trong cuộc hôn nhân mà họ đã lựa chọn. Chị và anh Hồng Quang có khó khăn trong trong việc cân bằng cuộc sống và công việc không, khi cả hai vợ chồng đều làm nghệ thuật?

- Tôi luôn nói với anh Quang, cuộc sống không bao giờ biết trước được điều gì nhất là tình cảm. Giờ còn yêu nhau ngày nào hãy trân trọng nhau, cố gắng đi cùng nhau càng dài càng tốt. Nếu một trong hai người có bất kỳ cảm xúc ngoài luồng nào phải nói ngay để cùng giúp nhau chấm dứt nó trước khi quá muộn.

Đối với tôi, gia đình là thứ rất quan trọng và anh Quang cũng vậy.

Cảm ơn chị vì những chia sẻ!