Thứ bảy, 20/08/2016 - 13:35

“Hỗn chiến” vì tranh cãi quanh… một bộ phim

Dân trí

Mới đây, một cuộc hỗn chiến liên quan tới khoảng hơn 100 người đàn ông đã xảy ra ở Bangladesh, tất cả khởi nguồn từ một bộ phim truyền hình Ấn Độ đang rất ăn khách tại nước này. Bộ phim có tên “Kiranmala” xoay quanh một nàng công chúa chiến binh.

“Hỗn chiến” vì tranh cãi quanh… một bộ phim - 1

Ngay lập tức, “chuyện thật như đùa” này đã được các tờ tin tức nước ngoài đăng tải lại. Cảnh sát đã phải có mặt tại địa điểm xảy ra cuộc ẩu đả để can thiệp, giữ cho những người đàn ông đang mất bình tĩnh “nguội bớt” cơn nóng giận.

Sự việc xảy ra ở tại ngôi làng Dhol của huyện Habiganj, thuộc phân khu Sylhet, ở miền đông bắc Bangladesh. Ban đầu, những người đàn ông ngồi bên trong một quán café của làng Dhol chỉ đơn thuần cùng bàn luận về bộ phim truyền hình Ấn Độ có tên “Kiranmala” hiện đang rất thu hút người xem truyền hình Bangladesh.

“Hỗn chiến” vì tranh cãi quanh… một bộ phim - 2

“Hỗn chiến” vì tranh cãi quanh… một bộ phim - 3

Cuộc tranh luận đã hóa thành tranh cãi, ẩu đả, ban đầu chỉ có những người đàn ông trong quán café gây gổ với nhau, nhưng thấy có to tiếng, người dân từ xung quanh cũng đổ vào xem sự thể ra sao, lời qua tiếng lại, cuối cùng người vào can cũng “nóng đầu”, tham gia thêm vào vụ ẩu đả, lộn xộn, rốt cuộc, có tới hơn 100 người đàn ông gây nên vụ việc “dở khóc dở cười” này.

Theo phía cảnh sát, có 15 người đàn ông bị thương và đã được đưa tới bệnh viện điều trị, không có tình huống nghiêm trọng đáng tiếc nào xảy ra. Trước đây, dân làng Habiganj vốn đã có thói quen tập trung tại các quán café trong làng để cùng xem TV, vừa là để giải trí, vừa là để gặp gỡ, giao lưu, thắt chặt “tình làng, nghĩa xóm”.

“Hỗn chiến” vì tranh cãi quanh… một bộ phim - 4

“Hỗn chiến” vì tranh cãi quanh… một bộ phim - 5

Vụ việc lần này khởi nguồn từ hai người đàn ông bất đồng ý kiến xung quanh cách nhận định chuyện phim và nhân vật, những người khác thấy tranh luận sôi nổi cũng tham gia vào, cuối cùng ai cũng cho là mình đúng nên dần dẫn đến to tiếng và cuối cùng là ẩu đả lớn xảy ra.

Vì số lượng người tham gia ẩu đả khá lớn, nên khi cảnh sát xuất hiện, họ đã phải dùng bom cay và đạn nhựa để nhanh chóng giải tán đám đông hỗn chiến.

“Hỗn chiến” vì tranh cãi quanh… một bộ phim - 6

“Kiranmala” là một loạt phim truyền hình giả tưởng xoay quanh nhân vật chính là một nàng công chúa trở thành nữ chiến binh, nàng giải cứu loài người khỏi những thế lực đen tối, hắc ám. Loạt phim do Ấn Độ sản xuất đang rất được người dân Bangladesh yêu thích.

“Hỗn chiến” vì tranh cãi quanh… một bộ phim - 7

Cảnh sát địa phương cho biết vụ việc xảy ra vào tối thứ 4 và tiếp diễn tới sáng thứ 5 mới được dập tắt, sau đó, cảnh sát vẫn phải tiếp tục có mặt để giữ gìn an ninh trật tự.

Bích Ngọc
Theo BBC