Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam sẽ diễn ra vào tháng 11

(Dân trí) - Sau nhiều lần buộc phải tạm hoãn vì dịch Covid-19, ngày 18/11 tới đây, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hanoi 2020 sẽ được tổ chức trong 4 ngày tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô.

Mới đây, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã có Công văn thông báo tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hanoi 2020. Công văn nêu rõ, do tình hình dịch bệnh phức tạp, khó lường nên Hội chợ VITM Hanoi 2020 đã phải hoãn tổ chức chờ thời điểm phù hợp.

Đến nay, sau 14 ngày Việt Nam đã không còn xuất hiện ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, một loạt các giải pháp phòng chống dịch đã được dỡ bỏ. Tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam đã cơ bản được kiểm soát. Chính phủ đã cho phép tổ chức các sự kiện có đông người nhưng vẫn phải tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn cho những người tham gia sự kiện.

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam sẽ diễn ra vào tháng 11 - 1

Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020 sẽ diễn ra từ 18 đến 21/11.

Trong bối cảnh đó, BTC quyết định Hội chợ VITM Hanoi 2020 sẽ diễn ra từ 18 đến 21/11 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô. Để phù hợp với tình hình mới, xu hướng mới sau dịch bệnh, sự kiện năm nay sẽ có chủ đề mới là: “Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch”.

VITM Hà Nội 2020 theo dự kiến có khoảng 400 gian hàng với sự tham gia của 54 tỉnh, thành trong cả nước; hơn 500 doanh nghiệp đã đăng ký từ đầu năm. Đặc biệt còn có sự góp mặt của 10 quốc gia, vùng lãnh thổ như Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Qatar, Peru... 

Đây là các quốc gia có văn phòng đại diện du lịch ở Việt Nam hoặc do Đại sứ quán xây dựng gian hàng. Hội chợ dự kiến sẽ đem đến hơn 5.000 tour, 10.000 vé máy bay giá rẻ đến với du khách.

Hội chợ cũng sẽ triển khai nhiệm vụ khắc phục hậu quả của đại dịch Covid 19 thông qua triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai du lịch inbound và outbound khi điều kiện cho phép.