Học mẹ đảm làm bánh mì tạo hình ngộ nghĩnh cho con trong mùa dịch
(Dân trí) - Những chiếc bánh hình gấu, ếch xanh, mèo totoro... vô cùng dễ thương của chị Quỳnh khiến các chị em nội trợ mê mẩn, thi nhau lưu lại công thức để làm trong mùa giãn cách.
Mặc dù làm việc trong lĩnh vực ngân hàng rất bận rộn nhưng chị Quỳnh Phạm (TPHCM) vẫn dành thời gian cho việc nấu nướng, đặc biệt là làm bánh.
"Mình có niềm đam mê vô tận với công việc bếp núc, mẹ và con gái là người đã truyền cảm hứng để mình có động lực vào bếp mỗi ngày", chị Quỳnh cho biết.
Trước khi có gia đình riêng, chị Quỳnh không phải vào bếp vì đã có mẹ lo. Nhưng khi con gái nhỏ bắt đầu ăn dặm, mẹ đảm dần quan tâm đến từng bữa ăn của con, ăn sao sạch, ngon, dinh dưỡng và đẹp mắt để con hứng thú nên chị vào bếp nhiều hơn và say mê nấu nướng.
Công thức làm bánh mì của chị Quỳnh:
Nguyên liệu:
- 270gram bột mì 13
- 30gram bột mì số 8
- 20gram sữa bột
- 3gram men
- 40gram đường
- 1 quả trứng gà, 150ml sữa tươi không đường, 35gram bơ
Cách làm:
Trộn các nguyên liệu trên (trừ bơ), nhồi tới khi bột tạo thành 1 khối, cho bơ vào nhồi tới khi kéo được màng mỏng.
Cho ít dầu ăn vào âu lớn, xoa đều và cho bột vào ủ lần 1 khoảng 45-60 phút tùy nhiệt độ.
Khi bột nở gấp đôi, ấn xẹp bột và tạo hình tùy thích.
Ủ tiếp 45 phút hoặc bột nở 70% thì làm nóng lò 180 độ, cho bánh vào nướng trong 25 phút.