Học làm bánh crepe xoài ăn hoài không chán

Dân trí

Mùa hè là mùa của nhiều loại trái cây nhiệt đới thơm ngon, đặc biệt là xoài. Hãy tưởng tượng khi thưởng thức một miếng bánh crepe xoài cùng nhân kem tươi béo ngậy, mát lạnh thì còn gì bằng.

Nguyên liệu cần có: 

50 gram bột mì

30 gram bột bắp

3 quả trứng gà - 3 quả

300 ml whipping cream 

240 ml sữa tươi không đường 

3 quả xoài chín 

10 gram bơ lạt 

25 gram đường bột 

1/2 muỗng canh đường cát 

1 ống vani nước 5 ml

Học làm bánh crepe xoài ăn hoài không chán - 1

Cách làm vỏ bánh

Bước 1: Trộn đều bột mì, bột bắp và đường bột trong 1 cái tô, rồi rây mịn hỗn hợp bột vào tô có chứa trứng và sữa, trộn đều.

Bước 2: Sau đó, phết 1 lớp bơ mỏng lên chảo chống dính, khi chảo nóng múc một muôi bột vào chảo, xoay đều cho bánh được tròn. Rán bánh ở lửa vừa tới khi bánh trong là đã chín, làm lần lượt tới khi hết bột. Đồng thời, bạn cắt xoài thành từng miếng vừa ăn.

Làm kem bánh

Đánh bông kem tươi với vani và đường tới khi tạo chóp. Để đánh bông kem tươi dễ dàng hơn thì bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh trước 30 phút khi đánh.

Làm bánh 

Bước 1: Nên chọn xoài cát để có mùi thơm, vị ngọt dịu, nếu thích ăn chua chua thì có thể chọn xoài vừa chín tới. Lần lượt cho 1 lớp kem tươi lên bánh rồi thêm 1 ít xoài, sau đó phủ thêm 1 ít kem nữa rồi gói lại.

Bước 2: Bánh sau khi gói bạn đem cho vào tủ lạnh tầm 30 phút là có thể ăn được rồi.

Như vậy là đã có ngay bánh crepe xoài với vị thơm béo của kem tươi hòa quyện cùng chút chua ngọt của xoài hấp dẫn vô cùng.

Ngọc Linh

Nguồn: Hà Bảo

Từ khóa:
Đáng quan tâm