Thứ bảy, 08/05/2021 - 05:09

Học cách làm món trứng gà nướng béo ngậy

Dân trí

Thay vì mua, chúng ta có thể tự tay làm những quả trứng nướng thơm ngon và an toàn vệ sinh cho cả nhà mình. Cùng học theo công thức ngay dưới đây nhé!

Học cách làm món trứng gà nướng béo ngậy - 1

Nguyên liệu làm món trứng gà nướng

Trứng gà 10 quả

Mật ong

Bột rau câu dẻo( không có cũng được)

Gia vị.

Học cách làm món trứng gà nướng béo ngậy - 2

Cách làm:

Bước 1: Bạn chọn trứng gà ta hay công nghiệp đều được và ngon. Lau trứng hoặc rửa sạch, dùng dao có đầu nhọn gõ nhẹ lỗ nhỏ lên đầu to của trứng. Dùng đũa khuấy vào trong rồi trút hết ra ngoài thau hoặc tô lớn.

Bước 2: Nêm gia vị 1-2 muỗng canh nước mắm, hơn 1 muỗng canh đường, gần 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột rau câu dẻo( không có cũng được), tiêu xay. Khuấy đều nhưng không mạnh tay, lọc qua rây. 

Bước 3: Cho trứng đã lọc ra ca có miệng nhọn hoặc túi bóng. Đổ trứng vào lại vỏ trứng, đổ gần đầy vỏ.

Bước 4: Cho trứng vào hấp trong nồi có sẵn nước ấm, hấp với lửa nhỏ nhất khoảng 20-30 phút, mở nắp thường xuyên, khi thấy trứng đặc lại có thể vặn lửa thêm ít. Hấp khoảng 40, trứng chín lấy ra để nguội. Khi ăn nướng lại trên bếp gas, bếp than,... Chấm thêm với muối tiêu, rau răm.

Lưu ý: Không khuấy trứng mạnh tay, khuấy đều là được, cho trứng vào nồi hấp có sẵn những ly nhỏ hoặc vật gì giúp ổn định trứng. Hấp lửa nhỏ và thường xuyên mở nắp, trứng hấp chín và để nguội giúp trứng dai ngon hơn, khi ăn thì nướng lại cho nóng thơm.

Ngọc Linh
Nguồn: Ngô Tuyết Phượng
Từ khóa:
Đáng quan tâm