“Hoàng tử xiếc” Quốc Nghiệp thoát nguy cơ liệt tay nhờ vợ chăm sóc đặc biệt

Dân trí “Hoàng tử xiếc” Quốc Nghiệp cho biết, những chấn thương ở đốt sống cổ của anh đang dần phục hồi, anh đã kiểm soát được những cơn đau. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc anh đã tạm thời thoát được nguy cơ bị liệt tay. Có được điều này là nhờ vợ anh chăm sóc đặc biệt, gia đình cùng bạn bè luôn tiếp “lửa” cho anh.
>>Bị vẹo đốt sống cổ, Quốc Cơ, Quốc Nghiệp vẫn trình diễn cực ấn tượng
>>“Hoàng tử xiếc” Quốc Nghiệp nguy cơ liệt tay vĩnh viễn vì bị vẹo xương cổ
>>Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chính thức được xác lập kỷ lục Guinness thế giới

Cách đây không lâu anh phải đối diện với nguy cơ bị liệt vĩnh viễn vì bị vẹo đốt sống cổ. Vậy mà người ta vẫn thấy anh lạc quan, vẫn đi diễn và chăm sóc vợ con như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Điều gì giúp anh vượt qua được những khó khăn vừa qua?

Thực sự, tôi luôn tin vào những điều tốt đẹp. Cuốn sách gối đầu giường của tôi là “Vạn vật hấp dẫn” vì cuốn sách này giúp tôi luôn nghĩ mọi việc theo chiều hướng tích cực nhất.

Nói thật, trước đó tôi rất sợ cảm giác đến gặp bác sỹ. Mỗi lần bác sỹ khám, nhìn thấy xương cổ của tôi như vậy, toàn khuyên tôi nghỉ dưỡng, uống thuốc hoặc bỏ nghề. Nhưng quyết định cuối cùng vẫn là của mình. Mình phải tin vào bản thân mình nhất chứ không được tin vào ai hết.

Hai hoàng tử xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.
Hai "hoàng tử xiếc" Quốc Cơ - Quốc Nghiệp.

Khi mình suy nghĩ lạc quan và tích cực thì mọi thứ trở nên ổn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, vợ con, anh trai, người thân và bạn bè… cũng luôn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho tôi vượt qua được mọi khó khăn. Đến thời điểm này, phần chấn thương ở cổ của tôi đã đỡ hơn rất nhiều. Tôi thả lỏng cơ thể để đi diễn và các cơ không bị căng cứng như trước.

Đến thời điểm này, anh còn phải nhờ tới sự hỗ trợ của thuốc giảm đau nữa không?

Hiện tại tôi không còn lệ thuộc vào thuốc giảm đau nữa vì tôi đã quen với những cơn đau rồi. Bây giờ, cổ vẫn còn đau nhưng tôi đã có thể kiểm soát được.

Thời điểm đau nhất thì tôi đã nghỉ 2 tuần ở nhà để dưỡng thương. Trong 2 tuần đó, tôi không đụng đến bất kỳ cái gì liên quan đến cổ, tôi chỉ tập ở những bộ phận cơ khác thôi.

Và cũng trong những ngày đó, tôi có nhiều thời gian hơn để chơi với con trai. Chính con là nguồn động lực giúp tôi hướng mọi suy nghĩ theo hướng tích cực và chứng minh mình có thể làm được.

Tôi cũng đặt ra trường hợp, nếu không may sau này con mình có lỡ rơi vào hoàn cảnh như của mình thì mình sẽ khuyên con như thế nào, phân tích cho con ra sao.

Thực sự, những ngày đó tôi rất hạnh phúc. Vì tôi có nhiều thời gian dành cho gia đình và cho con trai bé bỏng. Trước đó, nhiều người nghĩ rằng, tôi bất chấp tất cả, bỏ qua vợ con… để chạy theo đam mê của mình, điều đó hoàn toàn không đúng. Chính vì họ là nguồn động lực khiến tôi quen dần với cơn đau và không ngừng nỗ lực tập luyện để tự mình chữa trị cho chính mình.

Thời gian đó, bà xã đã tiếp thêm sức mạnh cho anh như thế nào?

Ngọc Mai (tên của bà xã Quốc Nghiệp) thường xuyên lên mạng tìm hiểu thông tin và hỏi các bác sỹ về cách chăm sóc tôi như thế nào cho chóng bình phục. Đặc biệt, Ngọc Mai đã chăm sóc cho tôi theo một chế độ đặc biệt đó là nấu những món ăn giúp tôi phục hồi được đốt sống cổ tốt nhất.

Ngoài ra, trước nay vợ tôi cũng là người quán xuyến tất cả mọi việc giúp tôi như vai trò một người quản lý. Việc của tôi là chỉ biết tập luyện và diễn sao cho thật xuất sắc mà thôi. Việc chăm sóc con nhỏ có thêm sự hỗ trợ của một bà vú nhưng Ngọc Mai cũng đảm đương hết chứ không để tôi phải nhúng tay vào.

Gia đình hạnh phúc của Quốc Nghiệp.
Gia đình hạnh phúc của Quốc Nghiệp.

Nhưng chắc là khi biết về tình trạng chấn thương của chồng, vợ anh hẳn cũng lo lắng lắm?

Tất nhiên là vợ tôi rất lo lắng. Không chỉ vợ tôi mà mọi người trong gia đình cùng chung tâm trạng đó. May mắn là thời điểm đó, một bác sỹ là chuyên cơ xương khớp thể thao, bạn của Ngọc Mai ở bên Ý gọi điện khuyên tôi nên nghỉ thêm mấy tuần nữa thì khả năng của tôi vẫn có thể làm nghề được đến ngoài 30 tuổi.

Người bạn bác sỹ đó cũng chỉ cho vợ tôi cách sơ cứu rất kỹ, đề phòng trường hợp tôi bị chấn thương trở lại trong quá trình tập luyện. Vì thế, mỗi lần tôi đi diễn, Ngọc Mai đều đi cùng để lỡ có chuyện gì cô ấy sẽ là người giúp tôi sơ cứu tại chỗ. Có vợ đi cạnh vừa hạnh phúc, vừa yên tâm… nên tôi diễn thăng hoa như bình thường.

Trong mắt anh, vợ anh là một người phụ nữ như thế nào?

Với riêng tôi, Ngọc Mai là người phụ nữ hoàn hảo nhất. Tất nhiên là làm người thì không ai có thể hoàn hảo được tất cả nhưng kể cả những khuyết điểm của Ngọc Mai thì vẫn đặc biệt với tôi. Và điều lớn nhất mà Ngọc Mai đã làm được cho tôi đó là sinh cho tôi một đứa con khỏe mạnh. Vì trước đó tôi vẫn nghĩ rằng, không biết có người phụ nữ nào đủ can đảm sinh cho những người làm nghề mạo hiểm như chúng tôi những đứa con bởi không biết ngày mai chúng tôi sẽ ra sao.

Nói quá một chút là nếu có gì đó không may trong quá trình tập luyện hoặc biểu diễn thì rõ ràng tôi sẽ không thể nào lo lắng được cho vợ con mà còn trở thành gánh nặng cho họ. Chính vì thế, tôi thực sự cảm ơn vì Ngọc Mai đã dành mọi sự yêu thương và tin tưởng cho tôi.

Không những thế, Ngọc Mai còn là một người bạn đời và bạn nghề rất chia sẻ với chồng. Tôi biết điều đó nên cũng luôn cố gắng nhất có thể để chia sẻ với vợ. Như trước đây, kể từ khi Ngọc Mai mang thai cho đến khi vào bệnh viện sinh con, tôi chưa bao giờ rời xa cô ấy nửa bước. Thậm chí, khi cô ấy vật vã với cơn trở dạ thì tôi cũng là người đứng bên động viên và cổ vũ hết mình để cô ấy có thể dịu bớt con đau.

Nói thật tôi là người rất yêu bụng bầu. Tôi muốn được mỗi ngày nhìn thấy bụng bầu của vợ to lên như thế nào, con mình quẫy đạp ra sao… Cho nên tôi dành hết thời gian 9 tháng 10 ngày đó ở cạnh vợ. Khi đẻ con trai ra tôi ở bên cạnh vợ con được hơn một tuần rồi mới đi lưu diễn ở nước ngoài. Hai tháng sau tôi về thì cu con đã thay đổi rất nhiều. Trong khoảng thời gian đó, dù có ông bà ngoại cận kề hỗ trợ nhưng tôi vẫn biết là nhiều khi vợ không có chồng sẽ rất tủy thân. Nên dường như khi nào tôi cũng bật chế độ trò chuyện trực tuyến với vợ để cô ấy đỡ buồn.

Quốc Nghiệp cho rằng, anh vượt qua được khó khăn là nhờ sự tiếp lửa của vợ con, gia đình và bè bạn.
Quốc Nghiệp cho rằng, anh vượt qua được khó khăn là nhờ sự "tiếp lửa" của vợ con, gia đình và bè bạn.

Nếu sau này các con anh muốn nối nghiệp bố theo nghiệp diễn xiếc, anh có đồng ý không?

Từ khi con trai mới được 3 tháng tuổi, tôi đã tập cho con trai những động tác nhẹ nhàng, khởi động… Đến thời điểm này cu cậu đã 11 tháng tuổi và so với những đứa trẻ khác cu cậu phát triển hơn hẳn. Cu cậu khỏe và cứng hơn các bé bình thường. Và cu nhóc con của Quốc Cơ cũng vậy.

Tôi bây giờ chỉ mong con mình phát triển khỏe mạnh thôi, còn việc con mình có thích thú với nghiệp diễn xiếc của ba không sau này mới biết được. Bây giờ, tôi chỉ biết tập cho con theo kiểu cho con làm quen để khởi động cơ thể.

Từ nay đến cuối năm anh có kế hoạch gì?

Sắp tới, anh em chúng tôi sẽ có 3 tháng lưu diễn ở Đức. Đây là hợp đồng mà chúng tôi đã ký từ trước đó rất lâu. Ngoài ra, anh em chúng tôi cũng đang ấp ủ dự định làm một bộ phim. Phim đó là phim nói về tình anh em, về những năm tháng làm nghề và về khó khăn mà chúng tôi đã vượt qua. Thông qua bộ phim, chúng tôi muốn truyền động lực và cảm hứng tới mọi người để nếu lỡ ai có đối diện với khó khăn sẽ mạnh mẽ đứng lên. Chúng tôi cũng đã tìm nhiều đạo diễn như: đạo diễn Cường Ngô, đạo diễn Ngô Thanh Vân… nhưng họ đang vướng phải những dự án của họ nên chưa thể thực hiện được.

Tuy nhiên, bản thân tôi và anh Quốc Cơ thì vẫn đang mơ ước điều đó mỗi ngày. Từ trước đến nay tôi vẫn giữ thói quen ghi vào sổ những gì đã đi qua trong cuộc đời. Từ những khó khăn, đến những hạnh phúc và cả những câu chuyện chúng tôi đã làm.

Cảm ơn anh đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Những khoảnh khắc hậu trường cực hiếm của các bộ phim điện ảnh đình đám
Những khoảnh khắc hậu trường cực hiếm của các bộ phim điện ảnh đình đám

(Dân trí) - Những khoảnh khắc hậu trường cực hiếm dưới đây sẽ giúp chúng ta có được một góc nhìn khác, về các nhân vật hay cảnh quay để đời của những bộ phim từng nổi đình nổi đám trong làng điện ảnh thế giới suốt thời gian qua.

Thứ tư, 11/10/2017 - 03:35

Sở Văn hóa vào cuộc vụ trình diễn thời trang phản cảm tại quán bar
Sở Văn hóa vào cuộc vụ trình diễn thời trang phản cảm tại quán bar

(Dân trí) - Trước hình ảnh trình diễn thời trang nhạy cảm tại một quán bar Hà Nội gây bức xúc dư luận, ông Tô Văn Động- Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết Sở đã vào cuộc kiểm tra và nếu có vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thứ tư, 11/10/2017 - 02:08

Chuyện tình của “hoàng tử xiếc” Quốc Nghiệp - ca sỹ Ngọc Mai
Chuyện tình của “hoàng tử xiếc” Quốc Nghiệp - ca sỹ Ngọc Mai

(Dân trí) - Quốc Nghiệp là nghệ sỹ xiếc, Ngọc Mai là ca sỹ kiêm giảng viên thanh nhạc. Cả hai đến với nhau như mối duyên trời định bởi trước đó họ không hề ấn tượng gì về nhau. Cho đến nay, mái ấm của họ đã có tiếng cười con thơ và hạnh phúc cứ nhân lên từng ngày.

Thứ tư, 11/10/2017 - 02:04

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và các doanh nhân hảo tâm ủng hộ đồng bào miền Trung
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và các doanh nhân hảo tâm ủng hộ đồng bào miền Trung

(Dân trí) - Sáng 11/10, Đại diện BTC chương trình Vẻ đẹp Việt Nam (NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, Tổng Đạo diễn Quang Tú) cùng các nhà hảo tâm đã trao số tiền 130 triệu đồng ủng hộ người dân bị lũ lụt các tỉnh miền Trung thông qua Quỹ Nhân ái - báo Dân trí.

Thứ tư, 11/10/2017 - 02:00

“Bức tranh cuối cùng có thể mua” của Da Vinci giá 3.000 tỷ đồng
“Bức tranh cuối cùng có thể mua” của Da Vinci giá 3.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Bức tranh cuối cùng của danh họa Leonardo da Vinci nằm trong tay tư nhân sắp được rao bán đấu giá vào tháng tới với mức giá ước tính vào khoảng 130 triệu USD (gần 3.000 tỷ đồng).

Thứ tư, 11/10/2017 - 10:53

Nhạc sĩ Phó Đức Phương nói với báo chí khác cam kết với Bộ Văn hoá?
Nhạc sĩ Phó Đức Phương nói với báo chí khác cam kết với Bộ Văn hoá?

(Dân trí) - Theo ông Nguyễn Thái Bình - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ VHTT&DL thì nhạc sỹ Phó Đức Phương - Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) chưa có thông báo chính thức nào với Bộ VHTT&DL về việc tái thu phí tác quyền âm nhạc trong khách sạn.

Thứ tư, 11/10/2017 - 10:41

Hài hước vụ giải cứu… Người Nhện bị rơi xuống biển
Hài hước vụ giải cứu… Người Nhện bị rơi xuống biển

(Dân trí) - Dù là trên màn ảnh hay trong sách truyện, mỗi khi Người Nhện xuất hiện, đó luôn là những tình huống phi thường với những pha hành động gay cấn. Mới đây, Người Nhện lại trở thành nhân vật chính trong một cuộc giải cứu “bất thường” đến hài hước.

Thứ tư, 11/10/2017 - 07:32

Mùa thu chưa đủ buồn, nếu Murakami chưa… trượt giải Nobel
Mùa thu chưa đủ buồn, nếu Murakami chưa… trượt giải Nobel

(Dân trí) - Mỗi độ thu về, người Nhật chờ ngắm lá vàng, và người Nhật chờ… Haruki Murakami trượt giải Nobel, bởi như cách họ tự “hài tếu” sau quá nhiều lần chờ đợi và thất vọng, thì: Mùa thu chưa đủ buồn, nếu Murakami chưa… trượt giải Nobel Văn học.

Thứ tư, 11/10/2017 - 07:31

Dàn người đẹp Miss Grand International 2017 khoe sắc tại động Thiên Đường
Dàn người đẹp Miss Grand International 2017 khoe sắc tại động Thiên Đường

(Dân trí) - Ngày 10/10, dàn người đẹp tham dự phần thi Trang phục các dân tộc của cuộc thi Hoa hậu hòa bình thế giới 2017 đã có chuyến tham quan động Thiên Đường, kỳ quan được mệnh danh là “Hoàng cung trong lòng đất” tại Quảng Bình.

Thứ tư, 11/10/2017 - 06:00

Bộ Văn hoá lên tiếng vụ ông Thuỷ Nguyên gọi NSƯT Quốc Tuấn là “Chí Phèo”
Bộ Văn hoá lên tiếng vụ ông Thuỷ Nguyên gọi NSƯT Quốc Tuấn là “Chí Phèo”

(Dân trí) - Chiều nay (10/10), ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của Bộ VHTT&DL cho rằng, những phát ngôn của lãnh đạo Cty Cổ phần Đầu tư và phát triển phim truyện Việt Nam mới đây là không phù hợp với thuần phong mỹ tục, tình con người với con người.

Thứ ba, 10/10/2017 - 06:55

“Gã hề ma quái” trở thành phim kinh dị ăn khách nhất mọi thời đại
“Gã hề ma quái” trở thành phim kinh dị ăn khách nhất mọi thời đại

(Dân trí) - Với doanh thu hơn 600 triệu USD từ phòng vé toàn cầu, “Gã hề ma quái” đã trở thành phim kinh dị ăn khách nhất mọi thời đại. Trong khi đó, nhiều phim được kỳ vọng ăn khách trong tháng 10 cuối cùng lại… “ế khách” bất ngờ.

Thứ ba, 10/10/2017 - 03:28

Chiêm ngưỡng nhan sắc các người đẹp Hoa hậu Xe lăn Thế giới
Chiêm ngưỡng nhan sắc các người đẹp Hoa hậu Xe lăn Thế giới

(Dân trí) - Lần đầu tiên, cuộc thi Hoa hậu Xe lăn Thế giới (Miss Wheelchair World) được tổ chức. Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các cô gái khuyết tật tại cuộc thi dành để tôn vinh nhan sắc và nghị lực sống.

Thứ ba, 10/10/2017 - 11:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngọc Huyền chính thức được cấp phép biểu diễn sau 15 năm
Ngọc Huyền chính thức được cấp phép biểu diễn sau 15 năm

(Dân trí) - Đại diện Cục NTBD xác nhận, Ngọc Huyền đã chính thức được cấp phép biểu diễn tại Việt Nam trong đêm nhạc diễn ra vào 20/10 tới. Đây là lần đầu tiên Ngọc Huyền được cấp phép biểu diễn sau 15 năm.

Thứ ba, 10/10/2017 - 11:00

Khai trương “Tuyến du lịch vàng” tham quan thành phố Hà Nội
Khai trương “Tuyến du lịch vàng” tham quan thành phố Hà Nội

(Dân trí) - Sáng nay (10/10), tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã diễn ra lễ khai trương “Tuyến du lịch vàng” tham quan TP. Hà Nội và ra mắt sản phẩm du lịch với chủ đề “Truyền thống hiếu học”.

Thứ ba, 10/10/2017 - 10:00

Đầy truyện tranh cổ tích bạo lực, nhảm nhí
Đầy truyện tranh cổ tích bạo lực, nhảm nhí

Truyện tranh cổ tích xuất bản chủ yếu phục vụ cho thiếu nhi nhưng lại đầy rẫy những hình ảnh, từ ngữ bạo lực, nhảm nhí, phản giáo dục.

Thứ ba, 10/10/2017 - 07:41

Bí ẩn nhan sắc Việt đang được nhắc đến ở Hollywood (II)
Bí ẩn nhan sắc Việt đang được nhắc đến ở Hollywood (II)

(Dân trí) - Hiện tại, Hồng Châu là một trong 10 diễn viên đáng quan tâm nhất tại Hollywood. Sự xuất hiện của cô gái trẻ trong vai diễn điện ảnh thú vị mới đây đã đưa lại nhiều tín hiệu đáng mừng cho diễn viên gốc Á tại Hollywood.

Thứ ba, 10/10/2017 - 07:00

Lễ hội đền Đồng Bằng được vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
Lễ hội đền Đồng Bằng được vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

(Dân trí) - Để vinh danh và bảo tồn văn hóa dân tộc, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã chính thức công nhận Lễ hội đền Đồng Bằng Thái Bình là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Thứ ba, 10/10/2017 - 06:58

Lễ tưởng niệm 717 năm ngày mất Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn
Lễ tưởng niệm 717 năm ngày mất Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn

(Dân trí) - Cứ đến ngày trung tuần tháng 8 âm lịch hàng năm, hàng nghìn người dân cùng du khách thập phương đã đổ về đền Trần Nam Định để tham dự lễ tưởng niệm 717 năm ngày mất của anh hùng dân tộc - Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn.

Thứ ba, 10/10/2017 - 05:00

Nhà văn hóa Hữu Ngọc - người quảng bá văn hóa Hà Nội ra thế giới
Nhà văn hóa Hữu Ngọc - người quảng bá văn hóa Hà Nội ra thế giới

Nhà văn hóa Hữu Ngọc đã được trao Giải thưởng Lớn - Bùi Xuân Phái vì tình yêu Hà Nội năm 2017, ghi nhận những đóng góp to lớn của ông cho Thủ đô.

Thứ ba, 10/10/2017 - 03:00

Vướng bê bối quấy rối, “ông lớn” của Hollywood bất ngờ… “ngã ngựa”
Vướng bê bối quấy rối, “ông lớn” của Hollywood bất ngờ… “ngã ngựa”

(Dân trí) - Hiện tại, kinh đô điện ảnh của thế giới - Hollywood - đang bị chấn động bởi vụ bê bối làm sụp đổ tên tuổi của một trong những “ông lớn” trong giới làm phim - Harvey Weinstein (65 tuổi).

Thứ ba, 10/10/2017 - 02:00

Giang Hồng Ngọc khóc khi kể chuyện gia đình đổi nhà trọ 22 lần để tránh nợ
Giang Hồng Ngọc khóc khi kể chuyện gia đình đổi nhà trọ 22 lần để tránh nợ

(Dân trí) - Trong chương trình “Bữa trưa vui vẻ” phát sóng trưa nay (9/10), Giang Hồng Ngọc đã nấc nghẹn khi kể về những biến cố trong gia đình. Từ một tiểu thư đài các cô bỗng chốc trở thành người gánh vác mọi chuyện lớn bé trong gia đình khi gia đình đổ nợ.

Thứ hai, 09/10/2017 - 09:08

Người hâm mộ vây kín dàn hoa hậu Miss Grand International 2017
Người hâm mộ vây kín dàn hoa hậu Miss Grand International 2017

(Dân trí) - Chiều 9/10, sau đi đáp sân bay TP Đồng Hới, dàn người đẹp đến từ 76 quốc gia trên thế giới về Quảng Bình tham dự phần thi trang phục các dân tộc của cuộc thi Miss Grand International 2017 (Hoa hậu hòa bình thế giới 2017) đã được đông đảo fan hâm mộ chào đón rất nồng nhiệt.

Thứ hai, 09/10/2017 - 01:00

Chân dung nữ diễn viên gốc Việt đang gây sốt tại Hollywood (I)
Chân dung nữ diễn viên gốc Việt đang gây sốt tại Hollywood (I)

(Dân trí) - Hồng Châu - một diễn viên đậm chất Á từ ngoại hình cho tới cái tên - vừa xuất hiện với vai thứ chính được khen “nức nở” trong bộ phim điện ảnh “Downsizing”, diễn xuất bên tài tử Matt Damon.

Thứ hai, 09/10/2017 - 11:43

Tiết lộ lí do thực sự khiến Noo Phước Thịnh vẫn còn lẻ bóng
Tiết lộ lí do thực sự khiến Noo Phước Thịnh vẫn còn lẻ bóng

(Dân trí) - Noo Phước Thịnh thẳng thắn trải lòng cùng Dân trí những câu hỏi xung quanh tin đồn về giới tính và lí do thực sự tại sao giờ đây vẫn còn lẻ bóng một mình. Nam ca sĩ tiết lộ, nếu không làm ca sĩ, có thể, anh đã làm nhân viên kế toán và sớm lập gia đình.

Thứ hai, 09/10/2017 - 10:29