Hoàng Rob lột xác cả về hình ảnh lẫn bước tiến âm nhạc

(Dân trí) - Nhập cuộc nhanh chóng trở lại với âm nhạc sau gần hai năm Covid-19 làm ngừng trễ mọi hoạt động biểu diễn, Hoàng Rob gây ngạc nhiên bởi màn lột xác từ vẻ ngoài đến thần thái trong bộ hình mới.

Hoàng Rob lựa chọn phong cách thanh lịch, hướng đến những gì văn minh, thời thượng nhất về âm nhạc và hình ảnh.

Vẫn là một Hoàng Rob trẻ trung, lịch lãm nhưng lần trở lại này, với khán giả mộ điệu, "hoàng tử violin đương đại" như "lột xác" từ thần thái mơ màng trong ánh mắt nụ cười đến nội tâm sâu lắng.

Những bức hình như cuốn phim quay chậm về nhịp sống của người nghệ sĩ luôn cố gắng tận hưởng, cân bằng để chắt chiu những điều đẹp đẽ, quý giá của năm tháng tuổi trẻ.

Hoàng Rob lột xác cả về hình ảnh lẫn bước tiến âm nhạc - 1

Hoàng Rob chia sẻ: "Hoàng nghĩ dù ngày hôm nay mình khác ngày hôm qua thế nào, thì điều mình vẫn luôn cố gắng để giữ lại đó là sự nhạy cảm với âm nhạc".

Ở đó, Hoàng Rob như nhập vai một "chàng thơ" thả hết tâm tư, đắm chìm vào sự an nhiên, mơ mộng, sẵn sàng nhập cuộc vào hành trình mới.

Hoàng Rob chia sẻ: "Tôi luôn mâu thuẫn. Giữa sự hăm hở muốn làm thật nhiều những ý tưởng mới, vẻ như tôi là người quá tham lam, không bao giờ thấy đủ và chịu dừng lại với âm nhạc.

Nhưng cứ sau mỗi lần trút tất cả sức lực và tình yêu vào sản phầm, tôi lại thấy mình mong manh, bối rối phải làm gì tiếp theo. Những lúc đó, tôi lại chọn ẩn mình vào những điều nhỏ bé và bình dị, thoát khỏi vai nghệ sĩ trở về cuộc sống đời thường để cân bằng và tái tạo năng lượng".

Hoàng Rob lột xác cả về hình ảnh lẫn bước tiến âm nhạc - 2

Hoàng Rob "lột xác" từ thần thái mơ màng trong ánh mắt nụ cười đến nội tâm sâu lắng.

Hoàng Rob dành nhiều thời gian đi du lịch, trải nghiệm hòa mình với thiên nhiên. "Tôi cũng thích đắm mình vào những cuốn sách hay, thư giãn trong sở thích nhiều bộ môn nghệ thuật khác như hội họa, kiến trúc. Gần đây tôi tập yoga và thiền để nội tại thảnh thơi và thư giãn. Nhờ nhịp sống cân bằng và lành mạnh đó, những ý tưởng táo bạo về âm nhạc lại nảy nở.

Ba album trước đều được chắp cánh từ nhịp sống hằng ngày. Thời gian nghỉ vì dịch, tôi cũng dành khá nhiều thời gian cho bản thân mình. Thậm chí, tôi và cộng sự lại kín thời gian để thực hiện một dự án âm nhạc quan trọng, để ra mắt dịp hè năm tới".

Nói về sự "lột xác", Hoàng Rob chia sẻ: "Hoàng nghĩ dù ngày hôm nay mình khác ngày hôm qua thế nào, thì điều mình vẫn luôn cố gắng để giữ lại đó là sự nhạy cảm với âm nhạc, sự tò mò với những vẻ đẹp khác ở xung quanh - đó là những điều đã đi cùng Hoàng từ ngày đầu tiên.

Khi tự cho mình thêm nhiều cơ hội để tìm hiểu cuộc sống, ngược lại chính cuộc sống sẽ mang lại câu trả lời. Cho đi và nhận lại, chính là lý do khiến tôi luôn tận hưởng cuộc sống và niềm đam mê của mình".

Chia sẻ về dự án âm nhạc mới, với sự cộng hưởng đầy táo bạo của tiếng violin Hoàng Rob với hai cái tên sản xuất âm nhạc là Slim V và Hoàng Touliver, Hoàng Rob bật mí: "Tôi vẫn khát khao tạo ra những đối thoại bất ngờ và khó đoán trong hành trình chinh phục nghệ thuật của mình.

Ở sức lực và tham vọng nhỏ nhắn của mình, tôi muốn violin không chỉ được vang lên ở những "tháp ngà", thánh đường nghệ thuật, bó mình trong những khuôn khổ, quy tắc nghiêm ngặt của nhạc cổ điển để vang lên nhiều không gian, sân khấu khác trẻ trung và tươi mới hơn.

Khát vọng nới rộng biên độ sân khấu biểu diễn, không gian thưởng thức cho violin cũng bắt nguồn từ khát khao giải phóng mình của bản thân mình. Chính vì vậy, trong hầu hết các sản phẩm, càng ngày Hoàng Rob càng cho thấy sự tự do và phóng khoáng với điều mình thích".

Cũng theo Hoàng Rob, dự án Mùa hè vĩnh cửu tốn khá nhiều thời gian và tâm sức của Hoàng và ê-kíp khi mất gần 3 năm để hoàn thành, Hoàng dự định ra mắt vào mùa hè năm nay nhưng vì dịch bệnh nên lại phải lùi tới tháng 4 sang năm.

Nhưng Hoàng cũng không quá lo lắng hay trông chờ mà vẫn dành thêm thời gian để hoàn thiện cho các khâu liên quan và lên kế hoạch cho concert đi kèm và quay dần các MV cho các nhạc phẩm trong dự án.