Hoa hậu Thu Thuỷ trở thành MC truyền hình

(Dân trí) - Hoa hậu Việt Nam 1994 chia sẻ, chị đặc biệt có hứng thú và mong muốn được thử thách bản thân với vai trò một MC thời sự đem đến những thông tin hữu ích nhất về tình hình an ninh, trật tự xã hội cũng như các vấn đề liên quan đến an toàn cuộc sống gắn với mỗi người dân hàng ngày như vậy.

“Công việc chính của tôi là kinh doanh. Tuy nhiên, sống trong một xã hội hiện đại và tất bật như hiện nay, một thế giới mở rộng và phẳng, tôi luôn luôn rất hứng thú với thông tin. Tôi nghĩ rằng, một người nếu biết cách nắm bắt và lựa chọn thông tin phù hợp, rồi sau đó biết phân tích, tổng hợp thông tin để rút ra những kết luận và bổ sung kiến thức cho riêng mình sẽ là một người thành công trong cuộc sống. Vì vậy, các bản tin thời sự trong và ngoài nước, các chương trình phổ biến kiến thức, phim tài liệu cung cấp thông tin về lịch sử, chính trị, xã hội và khoa học là những chương trình truyền hình yêu thích và được tôi quan tâm. Hơn thế nữa, có cơ hội được trở thành một phần của những bản tin như thế, đối với tôi là một thử thách và một cơ hội lớn.

Hoa hậu Việt Nam 1994 lần đầu thử sức ở vai trò MC chương trình thời sự của An ninh TV. Ảnh: AV.
Hoa hậu Việt Nam 1994 lần đầu thử sức ở vai trò MC chương trình thời sự của An ninh TV. Ảnh: AV.

Khi nhận được lời mời tham gia dẫn chương trình An ninh toàn cảnh và nghe những tâm huyết, chia sẻ của những người làm chương trình, mong muốn có một bản tin tổng hợp về an ninh xã hội cho mọi người hàng ngày, đem lại những thông tin toàn diện, chính xác và tích cực, tôi đã rất hứng thú và cảm thấy ngay mình cần phải cố gắng hết sức để cùng cả ê kíp, cùng xây dựng và hoàn thiện một chương trình với tôn chỉ và mục đích như vậy”, Thu Thuỷ nói.

Lâu nay, mặc dù không tham gia sâu sắc vào showbiz nhưng Hoa hậu Việt Nam 1994 vẫn có nhiều công việc liên quan đến truyền thông, truyền hình và điện ảnh. Việc trở thành người dẫn chương trình truyền hình nằm trong kế hoạch phát triển dài lâu của Hoa hậu. Gần đây, Hoa hậu xuất hiện thường xuyên hơn trên các chương trình truyền hình với vai trò MC và được đánh giá là một MC thông minh với khả năng ứng biến nhanh, linh hoạt, cũng như cách dẫn chuyện sắc bén, thu hút.

“Tôi còn có khá nhiều hạn chế bẩm sinh cho một người làm MC chuyên nghiệp mà muốn khắc phục tôi sẽ phải rất mất thời gian và công sức luyện tập hàng ngày, đòi hỏi một sự kiên trì và bền bỉ nhất định. Thế nên, đến giờ, mỗi ngày tôi vẫn tự bỏ ra mỗi ngày 30 phút để tập luyện và thường xuyên cập nhật những giáo trình, sách vở và tài liệu mới nhất mà truyền hình thế giới đang áp dụng để đào tạo những người dẫn chương trình truyền hình và những người phải nói chuyện nhiều trước công chúng trên khắp thế giới. Ngoài ra tôi còn tập yoga để rèn luyện thể lực và tâm trí, đọc sách và tham khảo bổ sung cho bản thân các kiến thức về nghiệp vụ truyền thông, báo chí và kiến thức xã hội”.

Người đẹp tin mình có nhiều điểm mạnh để làm cho chương trình không nhàm chán. Ảnh: AV.
Người đẹp tin mình có nhiều điểm mạnh để làm cho chương trình không nhàm chán. Ảnh: AV.

Thu Thuỷ nói thêm: “Điểm mạnh của tôi, theo tôi, đó là tôi biết kiên trì và nhẫn nại. Không như nhiều người vẫn tưởng, bản thân tôi có rất nhiều hạn chế, và xưa nay làm bất cứ một việc gì để thành công, tôi đều phải nỗ lực hơn người khác rất nhiều. Tôi ít khi bỏ cuộc và luôn đặt ra cho mình những mục tiêu rõ ràng, và luôn cam kết đi đến cùng trong mọi việc.

Sau đó, tôi mới tính đến ưu điểm ngoại hình và do có một thời gian dài đọc sách, tìm hiểu và kinh nghiệm va chạm xã hội nên tôi nghĩ mình có một kiến thức đủ để có thể trở thành một “người truyền tin” tốt và chuyên nghiệp đến với khán giả. Theo tôi, người dẫn chương trình hay đọc tin tức trên truyền hình không chỉ đơn thuần là người đọc những thông tin như một cái máy đọc.

Về lý thuyết, nội dung một thông tin chỉ có tác động lên người nhận khoảng 30%, 70% còn lại thông tin được tiếp nhận đến từ những thứ khác như hình ảnh, thái độ, giọng điệu của người đọc tin, và nhiều yếu tố khác nữa”.

Phải sau một thời gian dài ở ẩn Thu Thuỷ mới tái xuất. Ảnh: AV.
Phải sau một thời gian dài ở ẩn Thu Thuỷ mới tái xuất. Ảnh: AV.

“Tôi tin rằng, khán giả cũng sẽ đón nhận tôi như một MC truyền hình “phi truyền thống” với tất cả những ưu thế và hạn chế của cá nhân tôi. Ngoài ra, tôi nghĩ tôi có một lợi thế hơn các MC chuyên nghiệp là ở chỗ, tôi sẽ không bị rơi vào nhàm chán trong công việc. Vì vậy, tôi tin rằng, với một thái độ cầu thị, một tâm thế đĩnh đạc, một ngoại hình đẹp và thiện cảm, tôi có thể tạo ra cho mình một phong cách khác biệt và chuyên nghiệp của một người dẫn chương trình truyền hình”, Thu Thuỷ bày tỏ.

Hà Tùng Long

Đang được quan tâm