Hoa hậu gốc Việt Xuân Thủy lọt Top 5 Hoa hậu Quý bà Thế giới

(Dân trí) - Đại diện Việt Nam, Hoa hậu gốc Việt Xuân Thủy đã lọt Top 5 Hoa hậu Quý bà Thế giới 2016 và giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất.

Đăng quang Hoa hậu Quý bà Việt Nam Thế giới 2016, Hoa hậu Xuân Thủy đã nhận được lời mời làm đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới tại Hàn Quốc vào đầu tháng 11 vừa qua.

Hoa hậu Xuân Thủy và Trang phục dân tộc đẹp nhất.
Hoa hậu Xuân Thủy và Trang phục dân tộc đẹp nhất.

Xuân Thủy là một trong số ít người đẹp có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc thi. Người đẹp cho biết, ngoài việc tích cực tập luyện để cải thiện về vóc dáng, học các kỹ năng mềm, nâng cao trình độ trí thức tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân cho cuộc thi thì Xuân Thủy còn được Hoa hậu Kelly Trang Trần tư vấn để chuẩn bị Quốc phục cho phần thi Trang phục dân tộc đẹp nhất.

Và không để mọi người thất vọng, đêm chung kết Hoa hậu Quý bà Thế giới tối ngày 4/11, đại diện của Việt Nam- Hoa hậu Xuân Thủy đã lọt vào top 5 cùng đại diện Peru, Nga, Costa Rica, Moldova.

Top 5 đã tham gia phần thi ứng xử với 1 câu hỏi chung: "Tại sao bạn muốn trở thành Hoa hậu Quý bà Thế giới?" Sau phần ứng xử, danh hiệu Hoa hậu Quý bà Thế giới 2016 đã thuộc về Mrs Peru, Á hậu 1 thuộc về Nga.

Ngoài lọt top 5, Xuân Thủy còn được trao giải Trang phục dân tộc đẹp nhất. Đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới. Năm 2015, đại diện Việt Nam giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất chính là Hoa hậu Kelly Trang Trần.

Hoa hậu gốc Việt Xuân Thủy lọt Top 5 Hoa hậu Quý bà Thế giới - 2

Hoa hậu gốc Việt Xuân Thủy lọt Top 5 Hoa hậu Quý bà Thế giới - 3

Đại diện Việt Nam trình diễn trên sân khấu trong phần thi Trang phục dân tộc, dạ hội và áo tắm.
Đại diện Việt Nam trình diễn trên sân khấu trong phần thi Trang phục dân tộc, dạ hội và áo tắm.

“Việc Xuân Thủy lọt Top 5 Hoa hậu Quý bà Thế giới đã giúp chúng tôi, những người tổ chức Hoa hậu Quý bà Việt Nam Thế giới thêm nhiều động lực để khởi động mùa tiếp theo. Hoa hậu Quý bà Việt Nam Thế giới 2017 sẽ được khởi động vào mùa hè năm tới. Chúng tôi hy vọng cuộc thi sẽ tiếp tục tìm kiếm ra đại diện xứng đáng cho Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới 2017 tại Bắc Kinh Trung Quốc”, Hoa hậu Kelly Trang Trần, đại diện đơn vị giữ bản quyền cuộc thi chia sẻ về thành tích đại diện Việt Nam vừa đạt được.

Hoa hậu Xuân Thủy sinh ngày 1/2/1987, là một Việt Kiều hiện sống tại bang Texas Mỹ. Cô lập gia đình với một doanh nhân người gốc Việt và đã có một con trai. Ở cuộc thi Hoa hậu Quý bà Việt Nam Thế giới 2016, Xuân Thủy là gương mặt nổi trội khi cô sở hữu hàng loạt các giải thưởng phụ như Người đẹp có Trang phục truyền thống và Trang phục dạ hội đẹp nhất và chiếc vương miện danh giá của cuộc thi dành cho những quý bà đẹp và thành đạt người Việt trên toàn thế giới.

Top 5 người đẹp nhất cuộc thi. Xuân Thủy bên trái.
Top 5 người đẹp nhất cuộc thi. Xuân Thủy bên trái.

Các thí sinh tham dự Hoa hậu Quý bà Thế giới 2016.
Các thí sinh tham dự Hoa hậu Quý bà Thế giới 2016.

Nguyễn Hằng

Đang được quan tâm