Thứ bảy, 03/09/2016 - 06:35

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh như thế nào trong mắt cha?

Dân trí

Ông Đỗ Ngọc Giao là bố của Đỗ Mỹ Linh đã hết sức vui mừng khi chia sẻ về “cô con gái cưng”. Với ông Đỗ Mỹ Linh không chỉ là một cô con gái ngoan, mà còn là một gia sư cừ khôi của em gái. Ông cũng bày tỏ nhiều trăn trở khi con gái đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016.

Khi gia đình cho Đỗ Mỹ Linh tham gia Hoa hậu Việt Nam 2014, anh có kỳ vọng Linh sẽ đạt ngôi vị Hoa hậu không?

Thời gian Linh quyết định đăng ký thi Hoa hậu Việt Nam 2016 là do mới được nghỉ hè. Chúng tôi cũng muốn con gái có được những trải nghiệm tuổi trẻ nên đã động viên con tham gia cuộc thi này. Và vì mang tâm lý đó nên không ai nghĩ ngợi gì về chuyện danh hiệu hay ngôi vị. Việc Linh đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016 là một sự bất ngờ rất lớn đối với cả gia đình.

Trước khi đêm Chung kết diễn ra, có một người đến gặp gia đình để tìm hiểu và hoàn cảnh cũng như xác nhận lại lí lịch của Linh. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn nghĩ đó là thủ tục không thể bỏ qua của cuộc thi khi các thí sinh bước vào vòng Chung kết.

Những bước đi đầu tiên của Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh trong giây phút đăng quang. Ảnh: BTC.
Những bước đi đầu tiên của Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh trong giây phút đăng quang. Ảnh: BTC.

Vậy khi anh cho con gái tham gia một cuộc thi nhan sắc lớn như thế thì anh có lo lắng gì nhiều không?

Tất nhiên là cho con tham gia một cuộc thi lớn như thế thì cũng phải lo lắng chứ. Trước khi Linh đi, tôi cũng có dặn con là vào đó phải toàn tâm toàn ý với cuộc thi và cố gắng học hỏi từ bạn bè, BTC. Ngoài ra, cũng phải giữ gìn bản thân mình.

Trong đêm Chung khảo phía Bắc diễn ra ở Tuần Châu, vợ chồng tôi có xuống cổ vũ, động viên con. Thấy con toả sáng trên sân khấu tôi cũng mừng và bớt lo hơn.

Vậy từ vòng Chung kết, khi Linh vào TP.HCM để bắt đầu các hoạt động, gia đình có thường xuyên liên lạc với Linh?

Có chứ, ngày nào chúng tôi cũng gọi điện hỏi thăm con, ngày nào không gọi là sốt ruột lắm. Ngày nào tôi cũng phải hỏi thăm về sức khoẻ, về lịch trình tập luyện có quá sức với con không… Rồi thì cũng động viên con cố gắng giữ gìn sức khoẻ và chịu khó tập luyện.

Cách một tuần trước khi vòng Chung kết diễn ra, Linh bị đau mắt đỏ. Mẹ Linh lo lắng không yên. Đã thế gọi điện cho con thì toàn không thấy nghe máy, nhắn tin trên Facebook không thấy trả lời nên cả nhà cũng lo. May sao khi gọi điện cho quản lý thí sinh để hỏi thăm thì biết Linh không nghiêm trọng lắm và đã được chăm sóc y tế nên sau đó gia đình mới bớt lo.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh như thế nào trong mắt cha? - 2

Theo dõi hành trình của con gái trong suốt cuộc thi, vậy anh nhận xét gì về các phần thi của con gái trong đêm Chung kết?

Trong đêm Chung kết, tôi thấy con gái rất nỗ lực vượt qua áp lực và cố gắng thể hiện tốt mọi phần thi. Ở phần thi ứng xử của top 5, dù có phần hơi hồi hộp nhưng Linh vẫn chủ động trong phần trả lời của mình.

Trong đêm Chung kết, cả đại gia đình tôi đều tập trung về nhà tôi để theo dõi Linh. Sau khi thấy con mình được xướng tên ở ngôi vị Hoa hậu Việt Nam tôi không tin vào mắt mình. Cả nhà ai nấy đều hét lên đầy sung sướng. Đêm Chung kết kết thúc rồi mà mọi người vẫn ngồi lại bình luận các phần thi và phần trả lời của Linh trong ứng xử. Mãi tận 3h sáng chúng tôi mới về ngủ.

Mọi người trong gia đình đã nói những gì về Linh khi Linh đăng quang?

Ai nấy đều vui mừng và tự hào. Mọi người cũng thấy Linh thực sự đã có những bước trưởng thành.

Trong mắt anh, Linh là một cô con gái như thế nào?

Hồi bé Linh hơi tồ, cho đến bây giờ vẫn tồ tệch lắm (cười). Tuy nhiên, càng lớn Linh lại là một cô bé rất biết suy nghĩ. Linh cũng là cô gái thường được khen là goan ngoãn, hiếu thảo với bố mẹ và bà. Gia đình cũng lấy đó là một niềm tự hào.

Bình thường, Linh là người rất hay kèm cặp gái em học hành. Vừa rồi, em gái đỗ lớp 10 trường PTTH Trần Phú (Hoàn Kiếm - Hà Nội) cũng là nhờ công chị Linh rất lớn.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bên bố mẹ và hai bác khi vừa trở về Hà Nội sáng 2/9. Ảnh: Hoàng Nghĩa.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh bên bố mẹ và hai bác khi vừa trở về Hà Nội sáng 2/9. Ảnh: Hoàng Nghĩa.

Việc đăng quang Hoa hậu Việt Nam là một niềm hạnh phúc lớn nhưng đồng thời cũng sẽ khiến cho con gái cũng như gia đình phải đối diện với khá nhiều áp lực. Anh có lo lắng gì không khi thực tế này đang diễn ra?

Đấy cũng là vấn đề mà tôi đang suy nghĩ và lo lắng. Vì mọi thứ vẫn mới diễn ra hôm qua nên chúng tôi chưa nghĩ được nhiều. Nhưng chắc chắn tới đây, người lớn trong nhà sẽ phải ngồi lại với nhau để bàn tính mà giúp đỡ con vượt qua được những bước chập chững khi là một Hoa hậu.

Thường trong gia đình, Linh gần với bố nhất hay mẹ nhất?

Linh được cái là tính tình hiền lành nên sống với bố mẹ rất chan hoà. Tuy nhiên, mẹ thường lo lắng tỉ mỉ cho Linh hơn nên thời gian mẹ con gần nhau nhiều hơn.

Cám ơn anh đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

Tin liên quan

Mới nhất