Hình ảnh những đứa trẻ thời @ bị “thôi miên” trước màn hình TV

(Dân trí) - Những hình ảnh dưới đây có thể khiến các bậc cha mẹ giật mình vì nhận thấy con mình trong đó. Những bức ảnh ghi lại cảnh những đứa trẻ bị màn hình TV “thôi miên”, ngồi “mụ mẫm” hàng giờ theo dõi các chương trình truyền hình.

Loạt ảnh “Idiot Box” (Chiếc hộp ngớ ngẩn) của nhiếp ảnh gia người Úc Donna Stevens đề cập tới mặt tối của việc trẻ em quá yêu… chiếc TV. Với ý tưởng này, nữ nhiếp ảnh gia Donna Stevens đã chụp hình những em bé đang ngồi say mê xem TV. Những bức ảnh chân dung này cho thấy ánh nhìn vô hồn như thể bị thôi miên của những đứa trẻ đang dán mắt vào màn hình.

Những đứa trẻ có thể mới chỉ 3-4 tuổi cũng đã bị “nghiện” TV. Nhiếp ảnh gia Donna Stevens hy vọng rằng những bức ảnh của mình sẽ khiến các bậc phụ huynh quan tâm hơn tới vai trò của công nghệ trong cuộc sống của con trẻ.

Có phải chiếc TV đã trở thành lựa chọn giải trí số một của trẻ mỗi ngày? Có phải có những lúc trẻ ngồi mụ mẫm trước màn hình từ giờ này sang giờ khác, theo dõi hết chương trình này đến chương trình khác mà không buồn đứng dậy vận động?

Đừng để trẻ trở nên “nghiện” TV nói riêng và “nghiện” công nghệ nói chung với những điện thoại thông minh, máy tính bảng… và lãng quên việc bước ra ngoài vận động, khám phá thế giới xung quanh.

Bích
Ngọc


Bích
Ngọc


Bích
Ngọc


Bích
Ngọc


Bích
Ngọc


Bích
Ngọc


Bích
Ngọc


Bích Ngọc
Theo Bored Panda