High School Musical được dựng thành kịch Việt

(Dân trí) - Bộ phim ca nhạc đình đám của Hollywood vừa được chọn để chuyển thể sang phiên bản Việt trên sân khấu kịch.

Boffalo là một nhóm kịch mới nhưng lại đang rất được chú ý tại TP HCM bởi họ đã kịp gây ấn tượng cực mạnh với việc lần đầu tiên Việt hóa vở nhạc kịch thuộc loại khó của sân khấu Broadway là vở “Chicago”. Ngay sau đó họ công diễn vở kịch mang tính thử nghiệm do chính nhóm sáng tác, dàn dựng và biểu diễn: “Tuyết Đỏ” cũng được đón nhận rất nhiệt tình tại sân khấu 5B.

High School Musical là một bộ phim rất nổi tiếng
High School Musical là một bộ phim rất nổi tiếng

Khi “Chicago” được công diễn, khán giả đã rất ngỡ ngàng, bất ngờ và sau đó là thán phục trước một dàn diễn viên  trẻ, mới, không có ai trong đó là ngôi sao, có người hoàn toàn vô danh trước khán giả, nhưng họ đã làm được điều mà nhiều nghệ sĩ tên tuổi, cả những sân khấu kịch đã có uy tín và đông đảo khán giả, phải thán phục: diễn một vở nhạc kịch đúng nghĩa, vừa hát vừa diễn vừa nhảy múa, lại hoàn toàn bằng tiếng Việt, không có sự hỗ trợ dàn dựng của đạo diễn nước ngoài. Những cái tên: đạo diễn Khắc Duy, diễn viên Hoàng Quân, Diễm Phương, Khả Như, Nhã Uyên… bỗng nhiên được chú ý đặc biệt.

Ngay sau khi hoàn thành 4 suất diễn “Chicago” theo hợp đồng nhượng quyền biểu diễn, nhóm Buffalo đã công diễn luôn vở kịch do chính họ thực hiện hoàn toàn: “Tuyết Đỏ” tại Nhà hát kịch Sân Khấu Nhỏ (tức sân khấu 5B). Tuyết Đỏ mang nhiều tính thử nghiệm, từ cách kể chuyện với kiểu kịch-trong-kịch đến sự pha trộn các yếu tố trình diễn khác như hình thể, múa… để kể một câu chuyện có sự pha trộn nhiều yếu tố văn hóa khác nhau trên nền là sự kết hợp các thể loại như trinh thám, hài lãng mạn, tâm lý xã hội… “Tuyết Đỏ” được khán giả ưu ái đón nhận, trong đó quan trọng nhất họ đã sẵn sàng chào đón một lớp diễn viên mới đầy tài năng.

Buffalo với Tuyết Đỏ
Buffalo với Tuyết Đỏ

Sau những thành công đó và nhận được đề nghị hợp tác đến từ đạo diễn Lê Bảo Trung, nhóm Buffalo chia sẻ họ sẽ hợp tác với đạo diễn này để chuyển thể bộ phim ca nhạc đình đám “High School Musical” sang phiên bản Việt. Để chuẩn bị cho vở diễn, cũng là dự án sân khấu lớn nhất cho tới lúc này của họ, nhóm Buffalo sẽ tạm ngưng vở diễn Tuyết Đỏ và tập trung hết nhân lực cho vở nhạc kịch mới này. 

Được biết, đạo diễn trẻ Nguyễn Khắc Duy một lần nữa đảm nhiệm vị trí đạo diễn và cũng là người chuyển soạn toàn bộ kịch bản, các bài hát của “High School Musical” sang tiếng Việt. Các diễn viên của Buffalo đã tham gia “Chicago”, “Tuyết Đỏ” cũng phải tham gia casting với nhiều nghệ sĩ và bạn trẻ yêu ca hát, nhảy múa khác. Hiện tại, công tác casting đã hoàn tất. Sắp tới đây, khán giả sẽ sớm gặp lại những gương mặt đã làm nên thành công của “Chicago” cùng những gương mặt mới khác trên sân khấu của “High School Musical”, hoành tráng và lộng lẫy hơn. Vở diễn dự định sẽ ra mắt vào đầu năm 2014.Phan Anh

Đang được quan tâm