Chủ nhật 03/02/2019 - 09:55

Hiểu về trái tim: Nỗi cô đơn có thật không (kỳ 1)

Dân trí Để chữa lành những tổn thương và nỗi đau của một trái tim đang bị tổn thương, cách tốt nhất là cần hiểu rõ được trái tim, tâm hồn của mình và của những người chung quanh, Hiểu về trái tim đã làm được điều đó, để mọi người được sống trong hạnh phúc, yêu thương…

Bí quyết hay nhất để chuyển hóa nỗi cô đơn chính là hãy tìm thấy hóa thân của mình trong tất cả những đối tượng liên quan tới cuộc đời mình.

Những bức tường vô hình

Một trong những bất hạnh lớn nhất của đời người đó là không tìm ra được một đối tượng có thể chia sẻ và cảm thông với mình bất cứ lúc nào về những điều thầm kín hay cả những cảm xúc vui buồn. Trạng thái chơi vơi của cái tôi như bị tách biệt ấy ta gọi là nỗi cô đơn.

Dù ta đang sống chung với những người thân trong gia đình hay không thiếu những người bạn tốt xung quanh, nhưng giữa họ và ta luôn có những bức tường vô hình ngăn cách khiến cho đôi bên không thể hết lòng khi đến với nhau, nên không thể hiểu hết được nhau. Bức tường ấy có thể là tính cách, sở thích, kiến thức, quan điểm sống hay cả vị trí trong xã hội. Nhưng đôi khi chính ta là chủ nhân của bức tường ngăn cách ấy, vì ta đã không dễ dàng tin tưởng để chấp nhận một người. Ta đã tự làm khó mình bằng cách tự ban cho mình một vị trí đặc biệt mà phải một người bản lĩnh và thiện chí lắm mới có thể trèo qua nổi bức tường ấy.

Bai 1 Co Don - HInh.jpeg

 

Cuộc sống ngày càng nghiêng về chiều hướng hưởng thụ, ai cũng cố gắng tranh thủ tích góp tiền bạc hay củng cố địa vị để tôn vinh cái tôi quý giá của mình, để thấy mình có giá trị, nên sự cạnh tranh và đối nghịch luôn là hệ quả tất yếu. Chính vì thế ta luôn sống trong tình trạng phòng thủ, bởi theo ta người nào càng thân thiết thì càng có nhiều khả năng lợi dụng hay triệt tiêu mình. Do đó, không gian tự do của ta ngày càng bị thu hẹp lại, sự tự nhiên và cởi mở cũng bị thu hẹp lại, và ý niệm về tình thâm hay tinh thần tương trợ đã trở thành lỗi thời và xa xỉ. Cho nên chưa bao giờ con người cảm thấy đời sống tẻ nhạt như bây giờ. Càng tiến tới đỉnh cao danh vọng thì càng bị tách biệt với mọi người, càng có được nhiều thứ thì càng xa lạ với mọi thứ. Thật nghịch lý khi ta luôn sống tách biệt với mọi người, hay không bao giờ tạo cơ hội để mọi người tiếp cận mình, nhưng ta lại than van sao không ai chịu hiểu mình.

Nhưng ai sẽ hiểu ta đây khi ta vẫn còn quá nâng niu bảo vệ cái tôi của mình và nhất là vẫn chưa sẵn lòng để hiểu người khác? Muốn người khác đến với mình và hiểu mình thì mình phải nới rộng dung lượng trái tim để có chỗ cho họ tham dự vào. Dù ta cố gắng yêu thương một đối tượng nào đó, nhưng nếu ta vẫn khư khư giữ nguyên thái độ bảo thủ của mình, vẫn không muốn chia sẻ và nâng đỡ, vẫn dễ bị tự ái tổn thương, thì ta vẫn chưa phá vỡ được những bức tường thành kiên cố ích kỷ của mình. Ngay cả khi ta thấy tình yêu đang rất mặn nồng, ai cũng hết lòng với nhau, nhưng khi vừa tách ra khỏi nhau vài giờ thì ta lập tức rơi vào những khoảng trống chơi vơi lạc lõng như chưa từng có chỗ bám. Tình yêu ấy thực chất chỉ là sự trao đổi cảm xúc, dựa dẫm, không thấy được giá trị đích thực của nhau, thì đó cũng là cách để trang điểm cho cái tôi hưởng thụ của mình. Bằng chứng là khi họ không còn giữ được vẻ đáng yêu nữa thì ta cũng vội quay lưng. Cho nên càng yêu thì ta càng thấy cô đơn.

Người ta hay nói “Cô đơn là quê hương của thiên tài”. Những bậc thiên tài thường hay sống trong âm thầm lặng lẽ để khám phá sáng tạo, nhưng cũng vì không tìm được đối tượng có cùng nhận thức để chia sẻ và cảm thông. Nhưng khoảng cách khác biệt ấy chỉ thể hiện ở lĩnh vực tài năng nào đó mà thôi, còn những lĩnh vực khác thì thiên tài vẫn cần phải tiếp cận để học hỏi cái hay của mọi người. Thiên tài đâu hẳn là người hoàn hảo hay không cần tình cảm. Cho nên thiên tài chỉ thật sự cô đơn khi thiên tài thấy mình thật phi thường còn mọi người xung quanh thì quá tầm thường. Cũng như những người trải qua nhiều lần thất bại thì họ dễ mất niềm tin vào cuộc sống và cả chính mình, lúc nào họ cũng cảm thấy như mình chẳng có chút giá trị nào trong mắt người khác. Thái độ tự ti mặc cảm cũng khiến họ tách biệt với mọi người, mang theo nỗi cô đơn. Nói chung khi vướng vào tâm lý tự tôn hay tự ti thì ta đều cảm thấy mình không thể hòa nhập bình đẳng với mọi người, nhưng lại nghĩ số phận mình vốn dĩ phải chịu cô đơn.

Người biết sống một mình

Cho nên cô đơn hay không là do chính thái độ sống của ta. Ta hãy thử mở lòng ra để làm quen một người, nếu họ không thể đem tới cho ta niềm an ủi nào thì ít ra họ cũng sẽ cho ta ít nhiều kinh nghiệm để ta xây dựng tốt hơn những mối quan hệ sau này. Muốn có một người bạn tốt thì ta hãy là người bạn tốt trước đã. Đừng trông chờ vào vận may hay ngồi đó gặm nhấm với nỗi cô đơn bất hạnh của mình một cách đáng tội nghiệp, vì đó là thái độ yếu đuối và thất bại không nên có. Ta có thể vượt qua nó bằng cách thu lại bớt những bức tường ngăn cách không cần thiết để tạo cảm giác dễ chịu và gần gũi cho mọi người xung quanh. Hãy mở lòng ra một cách không phân biệt, trong một ngàn người thế nào ta cũng tìm được một người.

Nhưng ta cũng đừng quá khẩn trương tìm kiếm cho mình một đối tượng ưng ý ngay khi mình vừa mới thất bại. Một con thú khi bị trúng thương thì nó phải lập tức rút về hang để tự chữa trị. Có khi nó phải chấp nhận không săn mồi cả tháng trời để nằm yên và tự liếm vết thương của mình. Nếu nó không thể kiềm chế được sự thèm khát thì chắc chắn nó sẽ bị con thú khác tấn công hay chính vết thương đang mang sẽ giết chết nó. Sự trốn chạy khỏi nỗi cô đơn cũng có thể là thái độ từ khước chữa trị vết thương lòng của mình. Dù ta chẳng có mang vết thương nào từ sự thất bại, nhưng cảm thấy mình cô đơn lạc lõng mà không thể đứng vững được đã là một bệnh trạng tâm lý rồi. Vì không phải ai sống một mình cũng có cảm giác cô đơn. Do đó, muốn trở thành một con người vững chãi thì ta hãy tập đối diện với sự cô đơn của mình, để xem nó thật sự muốn gì. Thật ra chính sự cô đơn đã mang lại cho ta một cơ hội quý giá để tìm về chính mình, vì khi mình ngồi đối diện mãi với chính mình bằng tâm trạng bình yên và thái độ khám phá thì thế nào ta cũng tìm thấy con người chân thật của mình.

Cụ Nguyễn Du đã nhắc nhở rằng: “Chọn người tri kỷ một ngày được chăng” (Truyện Kiều). Muốn có người tri kỷ thì không thể “chọn” trong một thời gian ngắn ngủi. Phải gần gũi, va chạm, chia sẻ, cảm thông, chấp nhận, nhường nhịn, buông bỏ những cố chấp hay thành kiến, rồi kính trọng và thương mến nhau thì mới trở thành tri kỷ của nhau được. Cho nên nói “chọn” mà kỳ thực không phải chọn, tri kỷ không bao giờ là đối tượng có sẵn cho ta. Thỉnh thoảng có những người ra vẻ rất hiểu ta ngay từ buổi đầu, họ nắm bắt những suy nghĩ hay ước vọng của ta rất nhanh, gây cho ta cảm giác như là đã từng thân quen nhau lâu lắm rồi, nhưng kỳ thực là do người ấy có sự thông minh nhạy bén, hoặc do ta phơi bày khá rõ tâm ý của mình, hoặc ta và họ có nhiều điểm tương đồng. Tuy nhiên, còn rất nhiều lớp tâm lý phức tạp sâu kín bên trong mà phải đợi đủ điều kiện nó mới hiển hiện ra. Vì vậy, dù ta tài năng cỡ nào thì cũng phải nhường bước cho thời gian giúp ta khám phá hết sự thật về đối tượng ấy.

Khi đã là tri kỷ của nhau thì ta phải thấy được người kia luôn có mặt trong ta và ta cũng luôn có mặt trong người ấy. Bởi tất cả những ân tình ta đã trao cho nhau cũng chính là một phần thân thể của nhau, người ta thường gọi đó là hóa thân. Nếu ta không thấy được hóa thân của nhau thì ta vẫn chưa tiếp xúc được cái tổng thể - tức con người chân thật của nhau. Cũng như trong bài thơ Thề non nước của Tản Đà, non hay hờn trách nước đã quên lời thề ước nên cứ bỏ non mà đi mãi, làm cho non phải chịu cảnh cô đơn mòn mỏi: “Nhớ lời nguyện nước thề non. Nước đi chưa lại, non còn đứng không. Non cao những ngóng cùng trông. Suối khô dòng lệ chờ mong tháng ngày”. Nhưng tại non không chịu nhìn kỹ, nhìn bằng con mắt vô tướng để vượt qua cái hình hài cũ kỹ của nước, vì bây giờ nước đã biến thành mây bao phủ quanh non mỗi ngày mà non không hề hay biết. Và nếu đám mây kia có tan biến đi thì nó cũng sẽ hóa thành mưa để làm xanh tốt những nương dâu dưới chân non, “Non cao đã biết hay chưa? Nước đi ra bể lại mưa về nguồn”, “Nước kia dù hãy còn đi. Ngàn dâu xanh tốt non thì cứ vui”. Nương dâu ấy chính là một phần thân của nước, non không nhìn thấy là lỗi của non. Nước không thể giữ nguyên trạng thái cho non mãi được, bởi bản chất của nước là vô thường – không ngừng biến đổi.

Cho nên bí quyết hay nhất để chuyển hóa nỗi cô đơn chính là hãy tìm thấy hóa thân của mình trong tất cả những đối tượng liên quan tới cuộc đời mình. Do vậy, càng mở lòng ra để chia sẻ và nâng đỡ mọi người một cách không điều kiện thì ta sẽ càng thấy con người mình rộng lớn hơn. Cô đơn có thể là quê hương của thiên tài, nhưng cũng có thể là ngục thất của những kẻ chưa định vị được mình trong cuộc sống và luôn trông chờ vào sự nâng đỡ của cuộc sống.

Cô đơn trong phút giây

Thấy núi sông cách biệt

Giọt sương trên lá cây

Bóng hình ai tiền kiếp?

Đôi nét về Thầy Minh Niệm:

Thiền sư Minh Niệm sinh năm 1975 tại Châu Thành, Tiền Giang. Năm 1992 xuất gia tại Phật học viện Huệ Nghiêm – Sài Gòn. Năm 1999 bắt đầu tự thực tập Thiền Tứ Niệm Xứ. 2001: Thọ giáo Thiền sư Nhất Hạnh và Thiền sư Tejaniya. 2007: Sáng lập dòng Thiền hiểu biết. Sau đó, chính thức hướng dẫn thiền và khai triển tâm lý trị liệu cho giới trẻ.

 

Ngay từ khi ra mắt vào năm 2011, Hiểu về trái tim đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam công nhận là Cuốn sách có số lượng in lần đầu lớn nhất với 100.000 bản. Đồng thời, tên cuốn sách sau này cũng được chọn làm tên cho quỹ từ thiện Hiểu về trái tim.

Hiểu về trái tim (thuộc Tủ sách Hạt giống tâm hồn) gồm 50 bài viết tâm lý trị liệu, được trình bày chân phương, dễ hiểu, thực tế, nhưng cũng rất sâu sắc với 50 chủ đề tâm lý; đặc biệt, mỗi một chủ đề được thiền sư Minh Niệm gói gọn trong hai từ như: Khổ đau, Hạnh phúc, Tình yêu, Tức giận, Ghen tuông, Ích kỷ, Tham vọng, Thành thật, Nghi ngờ, Lo lắng…

 

Minh Niệm

Trích sách “Hiểu về trái tim”

Theo Firstnew

 

 

Tag :
MỚI NHẤT
Lì xì theo phong cách “quý tộc” của các thương hiệu lớn
Lì xì theo phong cách “quý tộc” của các thương hiệu lớn

(Dân trí) - Để đón chào năm Kỷ Hợi, nhiều thương hiệu lớn trên thế giới đang bắt tay vào việc thiết kế lì xì với phong cách không thể đụng hàng.

Thứ ba, 05/02/2019 - 11:48

Táo Quân 2019 gây tranh cãi vì nhạt nhẽo và quảng cáo thô thiển
Táo Quân 2019 gây tranh cãi vì nhạt nhẽo và quảng cáo thô thiển

(Dân trí) - Tối qua (4/2), rất nhiều ý kiến tranh cãi ngay khi chương trình Táo Quân 2019 chưa kết thúc. Phần lớn ý kiến đều bày tỏ sự bực bội vì chương trình chèn quảng cáo quá thô thiển.

Thứ ba, 05/02/2019 - 08:34

Kỳ lạ người phụ nữ nuôi bốn chú lợn làm “thú cưng” trong nhà
Kỳ lạ người phụ nữ nuôi bốn chú lợn làm “thú cưng” trong nhà

(Dân trí) - Người phụ nữ này bất ngờ được truyền thông quan tâm nhiều hơn trong những ngày Tết âm lịch bởi câu chuyện của chị có nét thú vị rất phù hợp cho ngày đầu xuân Kỷ Hợi.

Thứ ba, 05/02/2019 - 08:00

Chiêm ngưỡng 7 chiếc đồng hồ tựa như những tác phẩm nghệ thuật đón năm Kỷ Hợi
Chiêm ngưỡng 7 chiếc đồng hồ tựa như những tác phẩm nghệ thuật đón năm Kỷ Hợi

(Dân trí) - Những chiếc đồng hồ đẳng cấp dưới đây đã được những thương hiệu đình đám hàng đầu thế giới thực hiện để hướng tới nhóm đối tượng khách hàng Á Đông đang hào hứng đón năm Kỷ Hợi.

Thứ ba, 05/02/2019 - 06:17

Hàng không Jetstar được nhắc tới trong chương trình Táo quân tối 30 Tết
Hàng không Jetstar được nhắc tới trong chương trình Táo quân tối 30 Tết

(Dân trí) - Trong chương trình gặp nhau cuối năm tối 30 Tết, các Táo quân nhắc đến những sự kiện nổi bật trong năm qua góc nhìn châm biếm, hài hước, và cả các nhà tài trợ chương trình, trong đó có Jetstar - Hãng hàng không đã lần thứ ba liên tiếp xuất hiện trong chương trình này.

Thứ ba, 05/02/2019 - 12:39

Vì sao phút Giao thừa thiêng liêng đối với mọi nền văn hóa?
Vì sao phút Giao thừa thiêng liêng đối với mọi nền văn hóa?

(Dân trí) - Dù là người phương Đông hay phương Tây, đêm Giao thừa luôn được coi là thời khắc quan trọng nhất trong cả dịp lễ Tết đón chào năm mới. Tại sao phút Giao thừa luôn là giây phút thiêng liêng đến vậy?

Thứ hai, 04/02/2019 - 03:37

"Nữ hoàng nhạc phim" nhớ lại thời nhận "bao tải thư”, cát- sê tính bằng vàng
"Nữ hoàng nhạc phim" nhớ lại thời nhận "bao tải thư”, cát- sê tính bằng vàng

(Dân trí) - “Tôi chỉ nhớ một suất hát, cát- sê mua được một chỉ vàng. Ngày tôi hát nhiều nhất là 6 - 7 suất. Cát- sê đi hát gần như tôi để may quần áo. Mỗi bộ đồ đi diễn có giá tới 2 chỉ vàng”, Mai Hoa nhớ lại thời đỉnh cao, được khán giả gọi “Nữ hoàng nhạc phim”...

Thứ hai, 04/02/2019 - 09:54

Đêm giao thừa nhớ mẹ!
Đêm giao thừa nhớ mẹ!

(Dân trí) - Ngày thơ bé, tôi mong Tết đến để được mặc quần áo mới, được ăn thịt gà, bánh chưng. Giờ khôn lớn, chỉ mong được sum vầy bên người thân trong thời khắc đất trời chuyển giao sang năm mới. Nhưng có lẽ, không còn đêm giao thừa hạnh phúc hoan hỉ của cô bé con ngày nào nữa, vì mẹ đã không còn…

Thứ hai, 04/02/2019 - 08:03

Tâm sự của Tự Long về nỗi lòng “làm Táo” ngày cuối năm
Tâm sự của Tự Long về nỗi lòng “làm Táo” ngày cuối năm

(Dân trí) - Trong tuần qua, dàn nghệ sĩ đóng Táo Quân đã có nhiều chia sẻ bên lề chương trình được chờ đón nhất trong đêm 30 Tết.

Thứ hai, 04/02/2019 - 06:16

Nữ nghệ sĩ Việt sợ gì mỗi khi Tết đến?
Nữ nghệ sĩ Việt sợ gì mỗi khi Tết đến?

(Dân trí) - Bên cạnh niềm hân hoan đón chào một năm mới, nhiều nghệ sĩ cũng chia sẻ “nỗi sợ” mỗi khi Tết đến xuân về như diva Hồng Nhung từng sợ già mỗi khi Tết đến, Diva Thanh Lam sợ tắc đường; nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền sợ cảnh “đầu bù tóc rối” và chỉ nấu ăn, rửa bát...

Thứ hai, 04/02/2019 - 05:54

“Không thể mặc cũn cỡn, lố lăng để hướng về cõi Phật”
“Không thể mặc cũn cỡn, lố lăng để hướng về cõi Phật”

(Dân trí) - “Bây giờ người ta đi chùa không phải để thỏa mãn nhu cầu tâm linh, hướng về cõi thiện mà để ăn mặc sang trọng,  khoe mẽ, mang tiền đến cài vào tay phật rồi thì cúng bái đồ xa xỉ, tốn kém…”, nhà sử học Lê Văn Lan thể hiện sự bức xúc.

Chủ nhật, 03/02/2019 - 09:59

Tìm về Ngọa Vân – thánh địa của Phật giáo Trúc Lâm
Tìm về Ngọa Vân – thánh địa của Phật giáo Trúc Lâm

(Dân trí) - Nằm trên dãy núi Yên Tử, thuộc thôn Sơn Tây, xã Bình Khê, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh), cụm di tích Ngọa Vân là nơi Hoàng đế - Phật hoàng Trần Nhân Tông (1258-1308) đã tu luyện những năm tháng cuối cùng của cuộc đời và hoá Phật, đây được coi như thánh địa của Thiền phái Trúc Lâm.

Chủ nhật, 03/02/2019 - 09:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Muốn sống nhân hậu hơn hãy xem ảnh... siêu anh hùng
Muốn sống nhân hậu hơn hãy xem ảnh... siêu anh hùng

(Dân trí) - Sự tồn tại mang tính thống trị của dòng phim siêu anh hùng ngoài rạp chiếu có lý do của nó…

Chủ nhật, 03/02/2019 - 09:52

Trước thềm năm Hợi, đến thăm “hành tinh của những chú lợn”
Trước thềm năm Hợi, đến thăm “hành tinh của những chú lợn”

(Dân trí) - Trước thềm năm Kỷ Hợi, một công viên xoay quanh nhân vật chính là những chú lợn - “Pig Planet” (Hành tinh của những chú lợn) - đã vừa được mở ra.

Chủ nhật, 03/02/2019 - 07:18

Nghệ sĩ được bồi thường gần 13 triệu USD sau cú ngã “chí mạng” trên sân khấu
Nghệ sĩ được bồi thường gần 13 triệu USD sau cú ngã “chí mạng” trên sân khấu

(Dân trí) - DJ người Đức Paul van Dyk đã vừa được bồi thường 12,6 triệu USD (tương đương 293 tỷ đồng) sau cú ngã kinh hoàng trên sân khấu khiến anh bị gãy lưng, chấn thương não.

Chủ nhật, 03/02/2019 - 05:59

“Festival Văn hóa Việt 2019” được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long
“Festival Văn hóa Việt 2019” được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long

(Dân trí) - “Lễ hội Fesstival Văn hóa truyền thống Việt và Giao lưu quốc tế 2019” sẽ là một trong chuỗi sự kiện nổi bật đình đám có giá trị văn hóa, phát triển và lưu truyền bảo tồn giá trị văn hóa làng xưa và nay. Lễ hội với ý nghĩa nhân văn trong 5 ngày đầy ấn tượng và đặc biệt.

Chủ nhật, 03/02/2019 - 12:54

Nam diễn viên “tí hon” sở hữu hình thể cơ bắp cuồn cuộn
Nam diễn viên “tí hon” sở hữu hình thể cơ bắp cuồn cuộn

(Dân trí) - Nam diễn viên Lee Liston đến từ bang Utah (Mỹ) chỉ cao 1m19, dù vậy, anh không để sự khác biệt này gây ảnh hưởng tới khát khao trở thành một người đàn ông khỏe mạnh, có cơ bắp cuồn cuộn.

Thứ bảy, 02/02/2019 - 10:57

Thành Long và Chris Tucker tái hợp trong “Giờ cao điểm 4”
Thành Long và Chris Tucker tái hợp trong “Giờ cao điểm 4”

(Dân trí) - Nam diễn viên Chris Tucker xác nhận rằng anh và Thành Long đã có trong tay kịch bản cho “Rush Hour 4”.

Thứ bảy, 02/02/2019 - 04:21

Hé lộ những pha tung hứng "khó đỡ" của Táo Quân 2019
Hé lộ những pha tung hứng "khó đỡ" của Táo Quân 2019

(Dân trí) - Táo Quân 2019 vừa tung trailer chính thức với 2 phiên bản, hé lộ những pha tung hứng đầy hài hước của các nhân vật trên Thiên Đình trong buổi chầu cuối năm Mậu Tuất.

Thứ bảy, 02/02/2019 - 12:20

Thanh Thanh Hiền: “Tôi lam lũ, vất vả hơn trong những ngày Tết”
Thanh Thanh Hiền: “Tôi lam lũ, vất vả hơn trong những ngày Tết”

(Dân trí) - “Tết đến, tôi phải dùng sức nhiều. Mở mắt ra nhiều khi còn chưa kịp rửa mặt, đánh răng đã lao vào công việc. Con gái đặt cho tôi biệt danh “Nữ hoàng móc cống” còn tôi tự nhận mình là cầm tinh “con rửa””, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền hài hước chia sẻ công việc nội trợ...

Thứ bảy, 02/02/2019 - 10:13

Chuyện cũ bỏ qua - “Detox toàn diện” để sẵn sàng cho một năm mới rực rỡ
Chuyện cũ bỏ qua - “Detox toàn diện” để sẵn sàng cho một năm mới rực rỡ

(Dân trí) - Một năm có 365 ngày và chẳng bao giờ có 2 ngày hoàn toàn giống nhau. Có ngày hạnh phúc nhưng cũng có ngày nhiều chuyện không vui… Thay vì “đóng hộp” chúng trong lòng, bạn hãy thử detox từ trong ra ngoài, bỏ qua chuyện cũ để sẵn sàng đón năm mới.

Thứ bảy, 02/02/2019 - 10:01

Trên đường thiên lý từ Ấn sang Âu
Trên đường thiên lý từ Ấn sang Âu

(Dân trí) - PK chia tay Lotta để cô trở về Thụy Điển làm việc, chính những ngày tháng xa cách này càng thổi bùng lên ngọn lửa nhớ thương trong lòng anh. PK đã có một quyết định sẽ đạp xe vì tình yêu dành cho Lotta từ Ấn Độ sang Thụy Điển, một hành trình với nhiều trải nghiệm gian khổ nhưng tràn đầy niềm tin và hy vọng.

Thứ bảy, 02/02/2019 - 07:16

Thích thú hình ảnh của hai cha con nam diễn viên “tí hon”
Thích thú hình ảnh của hai cha con nam diễn viên “tí hon”

(Dân trí) - Nam diễn viên người Mỹ Peter Dinklage (49 tuổi) mới đây đã cùng con gái nhỏ xuất hiện trên đường phố. Peter Dinklage được người yêu phim trên thế giới biết tới nhiều sau vai diễn trong sê-ri “Game Of Thrones” (Trò chơi vương quyền).

Thứ bảy, 02/02/2019 - 07:10

Con gái 15 tuổi của Chân Tử Đan làm người mẫu ảnh cho tạp chí danh tiếng
Con gái 15 tuổi của Chân Tử Đan làm người mẫu ảnh cho tạp chí danh tiếng

(Dân trí) - Mới đây, cô con gái 15 tuổi của Chân Tử Đan đã gây bất ngờ khi khoe nhan sắc thiếu nữ xinh đẹp trên tạp chí Cosmopolitan. Cô bé Chân Tế Như đã có màn “chào sân” đầy ấn tượng khi xuất hiện trong bộ ảnh đẹp thực hiện cho tạp chí danh tiếng.

Thứ bảy, 02/02/2019 - 07:09