Hãy tin vào mắt mình, đây không phải ảnh “photoshop”...

(Dân trí) - Váy và giày cao gót không chỉ dành cho phụ nữ, người đàn ông này đã chứng minh điều đó một cách hoàn hảo.

Hãy tin vào mắt mình, đây không phải ảnh “photoshop”... - 1

Hãy tin vào mắt mình, đây không phải ảnh “photoshop”...

Trong lĩnh vực thời trang, có một khái niệm là thời trang “phi giới tính”, nhưng anh Mark Bryan, một người đàn ông Mỹ, thậm chí còn đẩy khái niệm thời trang “phi giới tính” đi xa hơn những gì mọi người có thể hình dung. Đối với anh không có giới hạn nào cho thời trang.

Hiện tại, anh Mark đang sống ở Đức, anh là một kỹ sư chuyên về các loại robot. Cuộc sống của anh Mark diễn ra bình thường như bao người, ngoại trừ một điều, anh thích… mặc váy và luôn kết hợp váy với giày cao gót khi đi làm, khi xuống phố, và cả khi ở nhà.

Chia sẻ về phong cách của mình, anh Mark cho hay: “Tôi mặc thế này bởi tôi biết tôi có thể làm được việc ấy. Tôi muốn khác biệt. Tôi đã luôn ngưỡng mộ những người phụ nữ mặc váy bó và đi giày cao gót, không phải bởi sự gợi cảm mà bởi tôi trông thấy ở họ một vẻ đẹp quyền lực.

“Tôi mặc váy không phải để gợi cảm mà bởi tôi thích mặc giống như những người phụ nữ rất chuyên nghiệp mà tôi đã gặp. Đối với tôi, quần áo không phân biệt giới tính, tôi thích mặc váy ngắn và bó hơn là váy dài và rộng. Tôi thích nửa thân trên trông mình thật nam tính nhưng nửa thân dưới thì... phi giới tính”.

Hãy tin vào mắt mình, đây không phải ảnh “photoshop”... - 2

Váy và giày cao gót không chỉ dành cho phụ nữ, người đàn ông này đã chứng minh điều đó một cách hoàn hảo.

Khi được hỏi về nguồn cảm hứng khiến anh quyết định theo đuổi phong cách thời trang này, Mark cho hay: “Bởi mặc như thế này có nhiều sự lựa chọn hơn. Với quần âu của nam, bạn chỉ có lựa chọn cơ bản với các gam màu trầm.

“Nhưng nếu tôi kết hợp với juýp nữ, ngay lập tức các lựa chọn sẽ trở nên đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, họa tiết... Với giày cũng vậy, phụ nữ có rất nhiều kiểu giày, đặc biệt họ có giày hở mũi đi rất mát trong những ngày hè”.

Về cảm nhận khi mặc váy và đi giày cao gót, Mark chia sẻ: “Tôi thấy không có gì khác lạ, cũng chỉ là quần áo thôi mà. Vào những ngày trời lạnh thì tôi có thấy khác. Khi đi giày cao gót, tôi thấy mình cao hơn, quyền lực hơn.

“Nhìn chung, phải có sức mạnh nội tâm để có đủ tự tin mặc quần áo không theo chuẩn mực chung của xã hội. Thực tế, chính sự khác biệt này qua thời gian cũng đưa lại cho tôi thêm sự tự tin và sức mạnh để xử lý áp lực trong công việc”.

Mark đã gắn bó bên vợ được 11 năm và anh được gia đình ủng hộ trong quyết định ăn vận khác biệt này: “Vợ tôi thường gợi ý cho tôi nên mặc gì cho đẹp, con gái tôi đôi khi cũng muốn mượn đồ của tôi. Tôi luyện tập 2-3 buổi/tuần để có vóc dáng đẹp khi mặc đồ.

“Tôi từng phải dành nhiều thời gian để luyện tập đi cầu thang bằng giày cao gót, làm quen với độ trượt, độ vững của giày gót nhọn. Đôi giày nào khiến tôi đau chân là tôi không đi nữa. Tôi cân đối giữa mức độ thoải mái và vẻ đẹp thẩm mỹ của từng món đồ thời trang”.

Hãy tin vào mắt mình, đây không phải ảnh “photoshop”... - 3

Mark cho biết phụ nữ trung niên thường dành cho anh nhiều lời khen ngợi.

Mark cho biết phụ nữ trung niên thường dành cho anh nhiều lời khen ngợi. Đàn ông thì hay đưa ra bình luận và thích đặt câu hỏi nhưng không bao giờ... khen.

“Tôi bắt đầu từ giày cao gót cao vừa phải, rồi nâng dần độ cao của gót khi đã cảm thấy tự tin hơn. Muốn mặc được như tôi thì phải không sợ hãi bởi chỉ cần bạn tỏ ra yếu đuối, sẽ ngay lập tức bị công kích. Cần phải thể hiện sự tự tin và cho mọi người thấy bạn không sợ gì và không ai có thể khiến bạn phải bận tâm. Điều đáng sợ nhất chính là nỗi sợ. Tôi cũng mới mặc thế này được 5 năm thôi”.

Mark hiện tại còn là huấn luyện viên trưởng của một đội bóng đá nghiệp dư. Khi có thời gian rảnh rỗi, anh thích phục chế những chiếc xe hơi đời cổ và hỗ trợ vợ việc nhà.

“Tôi mặc thế này không vì vấn đề giới tính. Nam giới thường hiểu nhầm giới tính của tôi cho tới khi lại gần hỏi chuyện tôi. Tôi là một người đàn ông bình thường, hạnh phúc trong hôn nhân. Cách hành xử của tôi rất bình thường, tôi không cố tỏ ra điều gì cả. Tôi yêu phụ nữ, xe hơi và thích sự khác biệt”, Mark chia sẻ.

Hãy tin vào mắt mình, đây không phải ảnh “photoshop”...