Thứ năm, 09/05/2019 - 07:30

Hậu duệ nàng Mona Lisa tái hiện siêu phẩm hội họa

Dân trí

Một nhiếp ảnh gia đã tái hiện chân dung nàng Mona Lisa bằng những khuôn hình chụp hai người phụ nữ là hậu duệ trong gia tộc của bà. Hai bức chân dung được thực hiện đúng vào thời điểm tròn 500 năm danh họa Leonardo Da Vinci qua đời.

Hậu duệ nàng Mona Lisa tái hiện siêu phẩm hội họa - 1

Hậu duệ nàng Mona Lisa tái hiện siêu phẩm hội họa

Nhiếp ảnh gia người Anh Drew Gardner (54 tuổi) đã lần theo dấu vết các hậu duệ của nàng Mona Lisa (tên đầy đủ Lisa Gherardini del Giocondo) và ông đã tìm thấy hai chị em gái - Princesses Natalia (42 tuổi) và Irene Strozzi (37 tuổi).

Tổ tiên của họ từng là những nhà buôn quý tộc, sinh sống tại thành phố Florence (Ý), cho tới bây giờ, hai chị em gái vẫn sống ở gần Florence, họ theo nghề làm rượu vang và đang sống ở thành phố San Gimignano, thuộc vùng Tuscany.

Trước đây, nàng Mona Lisa từng sinh sống tại Florence bên người chồng là một nhà buôn lụa - ông Francesco del Giocondo, bà sinh ra năm người con. Hai người phụ nữ có tên Princesses Natalia và Irene Strozzi đều là hậu duệ của nàng Mona Lisa. Theo đó, một trong số những người con của Mona Lisa chính là cụ cố của hai người phụ nữ.

Hai bức ảnh được nhiếp ảnh gia thực hiện theo phong cách khá tương đồng với bức tranh nổi tiếng. Nhiếp ảnh gia Drew Gardner đã tìm kiếm thông tin về các hậu duệ của nàng Mona Lisa, người từng ngồi làm mẫu cho danh họa Leonardo Da Vinci hồi năm 1503 và ông tìm được thông tin về hai người phụ nữ này.

Hậu duệ nàng Mona Lisa tái hiện siêu phẩm hội họa - 2

Bức chân dung nàng Mona Lisa do danh họa Leonardo Da Vinci thực hiện

Việc tìm gặp được họ để đề nghị chụp ảnh chân dung không quá khó khăn, nhưng ông Gardner đã phải dành ra hơn hai năm để tìm kiếm thông tin, nghiên cứu về tác phẩm hội họa, rồi tái hiện bức tranh chân dung qua hai bức ảnh chân dung theo phong cách tương đồng nhất.

Trong sự nghiệp nhiếp ảnh của mình, ông Gardner vốn có sở thích lần theo dấu vết các hậu duệ của những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử để tái hiện chân dung của những nhân vật này qua những bức ảnh chân dung chụp những người hậu duệ của họ. Ông đã từng thực hiện khoảng 20 bức ảnh chân dung với ý tưởng này.

Để bức ảnh chân dung trông giống như tác phẩm hội họa về mặt phong cách, ông Gardner đã đặt hàng với nhà may phục trang để thực hiện bộ trang phục tương tự như bộ mà nàng Mona Lisa đã mặc lúc ngồi làm mẫu cho Da Vinci.

Phông nền phía sau nhân vật cũng được nhiếp ảnh gia đề nghị một họa sĩ người Anh thực hiện sao cho thật giống phông nền phía sau nàng Mona Lisa.

Hậu duệ nàng Mona Lisa tái hiện siêu phẩm hội họa - 3

Hai người phụ nữ hậu duệ của nàng Mona Lisa - Irene Strozzi (trái) và Princesses Natalia (phải).

Chia sẻ về trải nghiệm thú vị vừa có được, cô Irene cho hay: “Chúng tôi như được quay ngược thời gian”; Princesses nói thêm rằng: “Nhiếp ảnh gia Gardner khiến tôi có cảm giác như thể mình đang ngồi trước danh họa Leonardo Da Vinci”.

Hậu duệ nàng Mona Lisa tái hiện siêu phẩm hội họa

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Đáng quan tâm
Mới nhất