Hai vũ công nổi tiếng của Pháp sẽ biểu diễn tại Hà Nội

(Dân trí) - Hai ngôi sao của Nhà hát Opéra de Paris, Dorothée Gilbert và Stéphane Bullion sẽ cùng biểu diễn với các vũ công của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam trong một đêm duy nhất, 10/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tiếp theo thành công vở múa Chuyện tình Thành cổ do biên đạo Bertrand d’At và diễn viên Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam thể hiện nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long tháng 11/2010, và để đáp ứng mong muốn tiếp tục theo đuổi những trải nghiệm mới của các nghệ sỹ ba lê, Trung tâm Văn hóa Pháp, Đại sứ quán Pháp, được sự hỗ trợ của Viện Pháp Paris, cùng phối hợp với Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam tổ chức buổi biểu diễn đặc biệt tại Hà Nội.
 
Hai vũ công nổi tiếng của Pháp sẽ biểu diễn tại Hà Nội - 1
Nghệ sĩ múa Dorothée Gilbert

Chương trình biểu diễn này sẽ bao gồm nhiều trích đoạn của những tác phẩm nổi tiếng và trích đoạn Đám cưới Mỵ Châu, trong đó có tiết mục khá đặc biệt lãng mạn phô diễn kỹ thuật sẽ đem lại nhiều xúc cảm nghệ thuật đẹp. Buổi biểu diễn có sự tham gia của hai ngôi sao Dorothée Gilbert và Stéphane Bullion.

Đây là chương trình do biên đạo Jean- Paul Gravier và Bertrand d'At - Giám đốc Nhà hát Ballet National du Rhin dàn dựng và thực hiện.

Được biết, Dorothée Gilbert học múa tại Nhạc viện Toulouse và tham gia vào nhà hát Opéra de Paris từ năm 1995. Năm 2000,  Dorothée Gilbert lần đầu tiên được nhận vai chính. Tiếp sau đó, cô liên tục tỏa sáng như là một diễn viên mở màn cho các buổi diễn. Năm 2007, với việc công diễn vở kịch Kẹp hạt dẻ (The Nutcracker- phiên bản của Rudolf Nureyev - một trong những diễn viên ballet người Nga nổi tiếng nhất thế kỉ 20), cô được gọi là Etoile - nghĩa là một Ngôi sao của nhà hát. Đây là một vị trí danh dự chỉ cấp bậc cao nhất trong đoàn. Dorothée Gilbert cũng từng đoạt không ít các giải thưởng ballet như: Prix de l'AROP (2003). Prix du Cercle Carpeaux (2004). Prix Leonide Massine (2006). Prix Ballet 2000 (2006).
 
Hai vũ công nổi tiếng của Pháp sẽ biểu diễn tại Hà Nội - 2
Nghệ sĩ múa Stéphane Bullion
 
Diễn viên Stéphane Bullion (sinh năm1980) cũng là một ngôi sao của đoàn the Paris Opera Ballet và trở thành một một Etoile (Ngôi sao) vào năm 2010 sau khi anh biểu diễn thành công vai Solor trong vở kịch La Bayadère- phiên bản của Rudolf Nureyev.

N.H