Hài kịch truyền hình: Không thể buông lỏng quản lý

Khi sân khấu không còn là điểm đến hấp dẫn của khán giả, hài kịch truyền hình lên ngôi và nở rộ. Nhìn đâu cũng thấy gameshow hài, nhìn đâu cũng toàn danh hài. Nhạt và nhảm, không ngại ngần chiêu trò để lôi kéo khán giả, hài kịch truyền hình đang ngắc ngoải với những nội dung kịch bản hết thời.

Không ngại chiêu trò

Đã có một thời gian, việc giả gái được một số chương trình hài khai thác triệt, mục đích để chọc cười mua vui cho khán giả. Mục đích ấy khá thành công khi nghệ sỹ giả gái chỉ cần đi qua đi lại vài vòng, nói vài câu đã khiến khán giả cười ngặt nghẽo. Thế nhưng, cũng chính trào lưu giả gái này sau đó bị nhiều người cho là phản cảm, phi nhân tính… vì đã mua vui trên chính nỗi đau của những người thuộc thế giới thứ 3. Nhiều người thuộc thế giới ấy cảm thấy mình bị xúc phạm, tổn thương khi trở thành công cụ gây cười của những nghệ sỹ "ăn cơm hài".

Tưởng chừng câu chuyện này nên khép lại từ lâu vì đã có một hiệu ứng ngược như vậy. Thế nhưng, trong một số gameshow hài gần đây trên truyền hình, các nghệ sỹ hoặc những thí sinh tham gia vẫn day đi day lại một chiêu trò đã "xưa rồi như Diễm" là giả gái. Có thể kể ra đây, ở Tập 3, Chương trình "Ơn giời cậu đây rồi" được phát sóng trên kênh VTV3, danh hài Chí Tài đã giả gái, hóa thân thành một hồn ma vất vưởng có sở thích là hay vuốt tóc một bên trong phần đụng độ với diễn viên Vân Trang.

Hay trong Tập 4, Chương trình "Thách thức danh hài" được phát sóng trên HTV7, "ông nổ" Kenny Sang xuất hiện giả gái ngay phần đầu với một chiếc váy diêm dúa, kèm theo những cử chỉ, động tác, phong thái… không thể chấp nhận nổi.

 

Màn cưỡng hôn của Trấn Thành với khách mời gây đỏ mặt cho không ít người xem.

Màn "cưỡng hôn" của Trấn Thành với khách mời gây "đỏ mặt" cho không ít người xem.

Việc giả gái ấy lại đi cùng một kịch bản chương trình nhạt nhẽo làm cho các gameshow hài đang phát sóng trên truyền hình hiện nay trở thành nhiều món ăn nhưng lại chung một vị. Khi "Ơn giời cậu đây rồi" gây sốt vào cuối năm ngoái cũng là lúc một loạt các gameshow hài nở rộ như nấm sau mưa. Ví dụ như "Cười là thua", "Gặp nhau để cười", "Hội ngộ danh hài", "Người bí ẩn"… Gameshow hài nào mà chả có bi hài kịch, lâm li bi đát, đến thế mà thôi.

Kịch bản cũ, diễn cũng cũ. Thậm chí, có khán giả phát hiện, có cả đoạn, không biết cố tình hay vô ý "cầm nhầm" ý tưởng từ một bộ phim Hàn Quốc gây sốt vừa qua. Có thể ví dụ ra đây Tập 3 của "Ơn giời cậu đây rồi", những "mọt phim" Hàn sẽ nhận ra nội dung phần ô cửa có sự tham gia của diễn viên Vân Trang có gì đó giống giống với bộ phim "Oh My god" do diễn viên Park Bo Young thủ vai.

Ngay cả việc các danh hài xuất hiện từ gameshow này sang gameshow khác cũng gây ra cảm giác "bội thị" cho người xem. Có khán giả mặc dù rất yêu quý danh hài nọ cũng phải thốt lên "ủa ăn với chạy sô họ không mệt sao", "sao cái ông này xuất hiện bên này rồi, lại còn bên kia nữa mà chi vậy?". Điểm danh đi điểm danh lại, giới hài nước ta cũng chỉ có bấy nhiêu gương mặt, bói đâu ra người mới, nhưng ít nhất tham gia cái này thì nên tránh cái kia chứ.

Với những gameshow, có sự tham gia của các danh hài nổi tiếng đã là hơn 50% thành công rồi. Tên tuổi của họ là một sự bảo trợ đáng tin và đáng để đánh đổi hơn bất cứ cái gì. Vì thế, các chương trình, các nhãn hàng, nhà tài trợ không ngại ngần chi những khoản cát-sê khủng để mời được họ góp mặt vào, thậm chí "triệu kiến" các danh hài miền Bắc như Tự Long, Xuân Bắc vào (với vị trí giám khảo, MC cũng như thí sinh tham gia). Có phải ai cũng đủ "bản lĩnh" để nói không với cát-sê khủng đâu, nhất là với những gameshow "ăn xổi ở thì" thì càng dễ. Đó là chưa kể đến chuyện, nghệ sỹ một khi đã đặt bút ký vào ký hợp đồng thì phải gắn bó với nó cho hết mùa. Dừng ngang, bồi thường hợp đồng, ai dại gì!

 

Trấn Thành là một nghệ sỹ đắt sô và thành danh nhưng cũng mất điểm ít nhiều khi tham gia các gameshow hài.

Trấn Thành là một nghệ sỹ đắt sô và thành danh nhưng cũng mất điểm ít nhiều khi tham gia các gameshow hài.

Vì thế quanh đi quẩn lại các đầu mục gameshow đang phát sóng, khán giả không khó để điểm danh Hoài Linh xuất hiện trong mấy chương trình; Trấn Thành là giám khảo gameshow gì, thí sinh gameshow gì, Việt Hương nhẵn mặt ở đâu… Vừa thấy người này xuất hiện ở đây, bật sang kênh khác lại thấy đang ra rả, chưa kể vô tình thế nào, đi qua phòng con cái thấy nó đang xem một gameshow khác, cũng lại cái ông cái bà danh hài nổi tiếng đó. Nổi tiếng thì nổi tiếng thật, duyên thì duyên thật, nhưng nhiều quá cũng có ngày chán chứ.

Chưa hết, có lẽ kịch bản hài khan hiếm là một trong những yếu tố gây nên sự "khủng hoảng" cho hài kịch truyền hình hiện nay. Khán giả liên tục bị "bội thực" bởi những màn ôm hôn phản cảm phát trên sóng truyền hình trong "Ơn giời cậu đây rồi". Các trưởng phòng Trường Giang, Trấn Thành thường xuyên tạo tình huống hôn liên tục khiến các khách mời nữ né tránh, đâm ra diễn không ăn nhập, không tự nhiên, gượng gạo. Có người phải dùng tiếng cười trừ để lấp vào sự bối rối do các vị trưởng phòng đặt ra.

Trấn Thành "cưỡng hôn" khách mời Angela Phương Trinh nhiều lần trong Tập 1 và cũng là Trấn Thành, trong Tập 4, hóa thân thành ma cà rồng ôm ấp và hôn, thậm chí "đè" ca sỹ Phương Trinh Jolie xuống để hôn khiến khán giả truyền hình cả nước được một phen nóng mắt. Trường Giang cũng có không ít cảnh ôm, hôn nhiều lần với khách mời Vân Trang, Kim Tuyến... Ngoài hai trưởng phòng trên, hai nghệ sỹ hài nổi tiếng khác Tự Long, Việt Hương cũng từng sử dụng chiêu ôm, hôn với khách mời.

Trấn Thành, Trường Giang, Việt Hương, Tự Long… đều là những nghệ sỹ hài thành danh, có chỗ đứng trong làng hài Việt. Sự hết mình để hóa thân nhân vật là điều cần thiết nhưng các nghệ sỹ của chúng ta cũng nên nhớ, đây là một chương trình truyền hình thực tế, đối tượng xem không chỉ người lớn mà còn có các em nhỏ. Chương trình này lại chủ yếu lên sóng vào khung giờ vàng. Vì thế, nên chăng, cần có một sự tiết chế nào đó trong khi diễn để mang lại một màn diễn gây tiếng cười văn minh, chứ không phải chắp vá, lợi dụng, vay mượn từ chiêu trò như thế này.

Rất cần phải quản lý

Mục đích của những gameshow hài khi ra đời là mang lại tiếng cười cho khán giả nhưng rồi cũng đến lúc phải nhìn lại tiếng cười đó là tiếng cười như thế nào. Có mang lại giá trị nào không, hay đơn thuần, chỉ là những tiếng cười mua vui chốc lát? Hay còn có mục đích nào khác nữa?

 

Sau Trấn Thành, Trường Giang, Việt Hương cũng cưỡng hôn.

Sau Trấn Thành, Trường Giang, Việt Hương cũng "cưỡng hôn".

Khi sân khấu diễn bị thu hẹp dần, hài kịch truyền hình lên ngôi, đã, đang tồn tại và "thống lĩnh" những khung giờ vàng trong đời sống văn hóa giải trí của chúng ta hiện nay. Khi lên sóng, nó không đơn thuần còn là chương trình giải trí thông thường nữa mà là một chương trình văn hóa, có một tác động nhất định đến phần lớn công chúng.

Có một câu hỏi đặt ra trong các gameshow hài đang phát sóng hiện nay, đó là nội dung của nó đã được kiểm duyệt một cách nghiêm túc chưa? Chẳng hạn như, việc một người có tiếng là "nổ" như Kenny Sang xuất hiện chớp nhoáng trong chương trình "Thách thức danh hài" vừa qua cùng với đoàn tùy tùng của mình. Kenny Sang bỏ ra 5 tỉ để "mua chuộc" tiếng cười trong phần thi toàn khoe…đúng kiểu Kenny Sang. Vượt qua vòng 1 và dừng lại ở số tiền 2 triệu đồng cho mục đích từ thiện và đến đây chỉ để gặp 2 vị giám khảo là Trấn Thành và Việt Hương là Kenny Sang vui rồi. Thật nhảm và lố bịch. Gameshow không phải là nơi để một ai đó chiêu trò hoặc lợi dụng để làm tăng mức độ nổi tiếng của mình, mặc dù cho sự nổi tiếng đó chỉ là một cái vỏ trống rỗng mà thôi.

 

Trào lưu giả gái để mua vui vẫn được sử dụng trong gameshow Ơn giời cậu đây rồi.

Trào lưu giả gái để mua vui vẫn được sử dụng trong gameshow "Ơn giời cậu đây rồi".

Nguy hiểm hơn, không chỉ phát sóng trên truyền hình, các gameshow này còn phát lại kênh riêng trên Youtube. Trong đó, có không ít nội dung chưa được "biên tập", bê nguyên lên cho khán giả xem lại, gây tranh cãi. Ví dụ như màn xuất hiện của một vị sư thầy trong chương trình giải trí "Ơn giời cậu đây rồi". Có không ít lời bình luận nghi ngờ về ông sư thầy này khi lên sóng Youtube.

Bằng một cách nào đó, hài kịch truyền hình tự nó làm mất đi giá trị của mình cũng như khước từ một sân khấu rộng lớn hơn là hàng triệu người xem. Đã đến lúc, các cơ quan chức năng về quản lý văn hóa cần phải kiểm duyệt nghiêm khắc hơn, trước khi để nó lên sóng.

Theo Đậu Dung
Công An Nhân Dân

MỚI NHẤT
Lần đầu tiên chấm điểm công tác tổ chức, quản lý lễ hội dân gian Việt Nam
Lần đầu tiên chấm điểm công tác tổ chức, quản lý lễ hội dân gian Việt Nam

(Dân trí) - Cục Văn hóa cơ sở và Báo Văn hóa thuộc Bộ VH,TT&DL đã họp báo, lấy ý kiến cơ quan thông tin đại chúng bằng hình thức chấm điểm nhằm đánh giá công tác quản lý, tổ chức lễ hội dân gian của 63 tỉnh, thành phố trong mùa lễ hội năm 2015.

Thứ sáu, 11/12/2015 - 12:42

Việt Nam tuyệt đẹp dưới ống kính nhiếp ảnh gia người Pháp
Việt Nam tuyệt đẹp dưới ống kính nhiếp ảnh gia người Pháp

(Dân trí) - Dưới ống kính của nhiếp ảnh gia người Pháp, những vùng đất xa xôi của Việt Nam được lột tả một cách sống động, mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Thứ năm, 10/12/2015 - 03:11

Trọng Tấn lên tiếng việc tự xưng danh “Ông hoàng nhạc đỏ” trên poster
Trọng Tấn lên tiếng việc tự xưng danh “Ông hoàng nhạc đỏ” trên poster

(Dân trí) - Cách đây không lâu, trên nhiều tuyến phố Hà Nội xuất hiện một số poster in hình ca sỹ Trọng Tấn kèm dòng chữ “Ông hoàng nhạc đỏ”. Tuy nhiên, Trọng Tấn cho rằng đó là những poster giả mạo và anh không hề biết gì về nguồn gốc của các poster này.

Thứ năm, 10/12/2015 - 01:37

Hình ảnh ấm áp về “những bàn tay cho đi”
Hình ảnh ấm áp về “những bàn tay cho đi”

(Dân trí) - Cùng xem người dân trên khắp thế giới đang chuẩn bị cho dịp lễ Giáng sinh và năm mới sắp đến bằng tình yêu thương và sự chia sẻ, cảm thông như thế nào…

Thứ năm, 10/12/2015 - 11:22

Tượng đài “Mẹ Việt Nam anh hùng” đoạt giải Vàng mỹ thuật
Tượng đài “Mẹ Việt Nam anh hùng” đoạt giải Vàng mỹ thuật

(Dân trí) - Chiều qua 9/12, tại Trung tâm Văn hóa, Nghệ thuật Việt Nam (2 Hoa Lư, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc và trao giải thưởng Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2015

Thứ năm, 10/12/2015 - 09:17

Lý lẽ của thí sinh và sự cứng nhắc của luật
Lý lẽ của thí sinh và sự cứng nhắc của luật

Chuyện người đẹp đi thi chui các cuộc thi nhan sắc quốc tế không phải là chuyện hiếm ở xứ mình. Nhất là khi đi thi chui lại được giải, thậm chí giải cao nữa, thì câu chuyện càng lình xình trên mặt báo. Điệp khúc thi chui-được giải-nộp phạt bao năm vẫn tiếp diễn, ít nhiều cho thấy luật vẫn còn những điểm cứng nhắc, chưa phù hợp, chưa tạo điều kiện thuận lợi cho những thí sinh có nhu cầu thi thố ở các đấu trường nhan sắc quốc tế.

Thứ năm, 10/12/2015 - 07:01

Bạn biết những gì về ban nhạc đình đám nhất thế kỷ 20?
Bạn biết những gì về ban nhạc đình đám nhất thế kỷ 20?

(Dân trí) - Nếu bạn là người yêu nhạc quốc tế, và đặc biệt yêu nhạc The Beatles, bạn có đủ tự tin làm bài trắc nghiệm dưới đây?

Thứ năm, 10/12/2015 - 01:00

Liên hoan “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” lần XVI diễn ra tại An Giang
Liên hoan “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” lần XVI diễn ra tại An Giang

(Dân trí) - Liên hoan “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” lần thứ XV - năm 2015 vừa tổ chức đêm bế mạc sau 4 ngày thi diễn sôi nổi tại tỉnh Cà Mau.

Thứ năm, 10/12/2015 - 12:00

Góa phụ nghèo bất ngờ trúng 20 triệu mà không dám nhận
Góa phụ nghèo bất ngờ trúng 20 triệu mà không dám nhận

(Dân trí) - Vì thấy một tiết mục hài trên “Danh hài đất Việt” thú vị nên đứa con nhỏ đã lén lấy điện thoại của mẹ nhắn tin bình chọn. Không ngờ, số điện thoại này trở thành số điện thoại may mắn giúp người phụ nữ góa bụa trong mái nhà tranh xiêu vẹo ở Bến Tre trúng 20 triệu đồng.

Thứ năm, 10/12/2015 - 12:00

Mai Hoa - Trọng Đài: “Tuất - Mão xung khắc và bí quyết để thành công nức tiếng”
Mai Hoa - Trọng Đài: “Tuất - Mão xung khắc và bí quyết để thành công nức tiếng”

(Dân trí) - Nếu Lê Uyên và Phương được xem là “cặp đôi vàng” của nền tân nhạc Việt Nam thập niên 70 thì Mai Hoa - Trọng Đài lại là “cặp đôi vàng” của dòng nhạc phim nền âm nhạc đương đại. Dường như tất cả các tác phẩm âm nhạc viết cho các bộ phim của nhạc sỹ Trọng Đài do Mai Hoa thể hiện đều để lại những dấu ấn sâu đậm và góp phần quan trọng không nhỏ trong việc tạo nên sự thành công của mỗi bộ phim.

Thứ tư, 09/12/2015 - 03:17

“Vua bãi rác” Võ Hoài Nam không hối hận khi bỏ sự nghiệp vì con
“Vua bãi rác” Võ Hoài Nam không hối hận khi bỏ sự nghiệp vì con

Tình yêu với nghiệp diễn trong NSƯT Võ Hoài Nam chưa bao giờ tắt nhưng đã lâu lắm rồi anh vẫn chưa tìm thấy một vãi diễn đủ tâm đắc để anh lại một lần nữa đốt cháy mình với ngọn lửa đam mê.

Thứ tư, 09/12/2015 - 12:52

Tìm thấy 3 bức chân dung nằm ẩn trong bức “Nàng Mona Lisa”
Tìm thấy 3 bức chân dung nằm ẩn trong bức “Nàng Mona Lisa”

(Dân trí) - Bức họa nổi tiếng nhất mọi thời đại - “Nàng Mona Lisa” - vốn đã luôn ẩn chứa nhiều điều bí mật, khơi gợi nên nhiều giả thuyết. Mới đây, lại có thêm một bí ẩn nữa được phát hiện về tuyệt phẩm hội họa này.

Thứ tư, 09/12/2015 - 10:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Kinh hãi những pha sập sân khấu… “thật như đùa”
Kinh hãi những pha sập sân khấu… “thật như đùa”

(Dân trí) - Tiết mục biểu diễn của những dàn hợp xướng luôn tiềm ẩn những nguy cơ đến từ… sàn sân khấu.

Thứ tư, 09/12/2015 - 02:00

Talkshow “Những kẻ lắm lời” bất ngờ bị xoá sạch khỏi Youtube
Talkshow “Những kẻ lắm lời” bất ngờ bị xoá sạch khỏi Youtube

(Dân trí) - Vừa ra mắt phiên bản mới với tên gọi “Những kẻ ít lời” chưa được bao lâu thì toàn bộ các clip của talkshow “Những kẻ lắm lời” đã bị xoá sạch trên trang Yotube.

Thứ ba, 08/12/2015 - 03:22

Lê Uyên và Phương - Cặp tình nhân kỳ lạ của nền nhạc Việt
Lê Uyên và Phương - Cặp tình nhân kỳ lạ của nền nhạc Việt

(Dân trí) - Nhiều người từng gọi âm nhạc là “bà mối mát tay” bởi chính âm nhạc đã se duyên cho nhiều cặp nghệ sĩ nên vợ nên chồng. Và cũng nhờ mối duyên âm nhạc này mà nhiều cặp nghệ sĩ đã trở thành những “hiện tượng” trong lòng công chúng bởi sự cộng hưởng mà họ mang lại. Sự cộng hưởng đó chính là sự thấu hiểu và đồng cảm của hai tâm hồn nghệ sĩ qua những tác phẩm âm nhạc họ dành cho nhau.

Thứ ba, 08/12/2015 - 03:00

Bản tin thời tiết “kịch tính” được mix lại thành bản rap “cực chất”
Bản tin thời tiết “kịch tính” được mix lại thành bản rap “cực chất”

(Dân trí) - Một biên tập viên thời tiết hiện đang gây sốt với bản tin “kịch tính chưa từng thấy”, được thực hiện giữa vùng tâm bão. Bản tin thậm chí còn được DJ mix lại thành một bản rap “cực chất”.

Thứ ba, 08/12/2015 - 12:05

Long trọng tổ chức Lễ giỗ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc
Long trọng tổ chức Lễ giỗ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

(Dân trí) - Sáng 8/12 (27/10 âm lịch), tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc (TP.Cao Lãnh), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đồng Tháp đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 86 của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ ba, 08/12/2015 - 08:36

Thêm vài điều nhấn nhá sau những vàng, bạc tại LHP Việt Nam thứ 19
Thêm vài điều nhấn nhá sau những vàng, bạc tại LHP Việt Nam thứ 19

(Dân trí) - Với LHP VN lần thứ 19, bộ phim “Quyên” của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình, chuyển thể theo tác phẩm của nhà văn Nguyễn Văn Thọ hầu như trắng tay, cho dù cách xử thế xưa nay của các Hội diễn sân khấu, các Liên hoan phim ở nước ta bao giờ cũng là một cuộc chia phần kẻ nắm xôi, người miếng thịt để ra về ai ai cũng hỉ hả.

Thứ ba, 08/12/2015 - 08:28

Đã tìm thấy con tàu đắm chở kho báu trị giá… 1,5 tỉ đô
Đã tìm thấy con tàu đắm chở kho báu trị giá… 1,5 tỉ đô

(Dân trí) - Con tàu huyền thoại chở kho báu khổng lồ của lịch sử hàng hải đã vừa được tìm thấy lại. Đây được xem là một phát hiện khảo cổ gây chấn động. Con tàu “thánh tích” này đã bị đắm cách đây 300 năm khi đang chở khối lượng vàng bạc, châu báu trị giá lên tới… 1,5 tỉ đô.

Thứ ba, 08/12/2015 - 08:00

Nhiều ý kiến trái chiều, “Cuộc chiến của tôi” vẫn sẽ ra mắt ở Đức đầu 2016
Nhiều ý kiến trái chiều, “Cuộc chiến của tôi” vẫn sẽ ra mắt ở Đức đầu 2016

(Dân trí) - Cuốn “Mein Kampf” (Cuộc chiến của tôi) do trùm Phát-xít Hitler viết đã bị cấm ở Đức kể từ khi chủ nghĩa Phát-xít sụp đổ. Tuy vậy, “cuốn sách nguy hiểm nhất thế giới” này sẽ xuất hiện trở lại tại các hiệu sách Đức vào đầu năm 2016 tới.

Thứ ba, 08/12/2015 - 08:00

Chiêm ngưỡng 4 món ăn giành giải thưởng 1 tỷ đồng “Chiếc Thìa Vàng 2015”
Chiêm ngưỡng 4 món ăn giành giải thưởng 1 tỷ đồng “Chiếc Thìa Vàng 2015”

Lập hattrick giải nhất (sơ tuyển, bán kết và chung kết), các đầu bếp Khách sạn Lotte Hà Nội đã bước lên bục cao nhất dành cho nhà vô địch của cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2015. Ngoài Cúp đầu bếp danh giá, ba chàng trai đến từ Hà Nội nhận được số tiền thưởng kỷ lục: 1 tỉ đồng!

Thứ ba, 08/12/2015 - 07:27

Nhà văn Trang Thế Hy qua đời
Nhà văn Trang Thế Hy qua đời

(Dân trí) - Lúc 0h50 phút ngày 8/12 nhà văn Trang Thế Hy đã qua đời tại nhà riêng (phường Phú Tân, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre). Ông là một trong những nhà văn hàng đầu của văn chương Nam Bộ nửa sau thế kỷ 20.

Thứ ba, 08/12/2015 - 04:00

Kinh hoàng tội ác bị tưởng nhầm là… sắp đặt nghệ thuật
Kinh hoàng tội ác bị tưởng nhầm là… sắp đặt nghệ thuật

(Dân trí) - Mới đây, một phụ nữ đã bị tấn công suýt mất mạng tại một phòng trưng bày nghệ thuật, nhưng khi người phụ nữ này ngã ra sàn, kêu khóc vì đau đớn, thì những người xung quanh vẫn chỉ đứng yên… quan sát.

Thứ ba, 08/12/2015 - 03:00

Thử nghiệm thú vị ghi lại phản ứng của mọi người khi được khen đẹp
Thử nghiệm thú vị ghi lại phản ứng của mọi người khi được khen đẹp

(Dân trí) - Mỗi người đều sở hữu một vẻ đẹp của riêng mình, và sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta nhận được lời khen cho vẻ đẹp đó.

Thứ ba, 08/12/2015 - 01:00