Hai diễn viên lồng tiếng cho chuột Mickey - Minnie nên duyên như thế nào?

Dân trí Cặp đôi lồng tiếng cho hai nhân vật hoạt hình Mickey và Minnie đã nên duyên vợ chồng rồi gắn bó suốt 18 năm cho tới tận khi cái chết chia lìa. Cả hai ông bà đã có thâm niên hơn 30 năm lồng tiếng cho hai nhân vật Mickey và Minnie.

Hai diễn viên lồng tiếng cho chuột Mickey - Minnie nên duyên như thế nào? - 1

Ông Wayne Allwine (1947 - 2009) và bà Russi Taylor (1944 - 2019)

Ông Wayne Allwine (1947 - 2009) là một diễn viên lồng tiếng người Mỹ được nhớ tới nhiều nhất với vai trò lồng tiếng cho nhân vật chuột Mickey trong suốt 32 năm cộng tác với hãng phim Walt Disney.

Ông là người lồng tiếng gắn bó lâu dài nhất với nhân vật chuột Mickey. Điều thú vị trong cuộc sống gia đình của ông chính là người vợ của ông - nữ diễn viên lồng tiếng Russi Taylor (1944 - 2019), bà đã lồng tiếng cho nhân vật cô chuột Minnie từ năm 1986 tới 2019.

Cặp đôi đã gắn bó trong hôn nhân suốt từ năm 1991 cho tới khi ông Wayne Allwine qua đời hồi năm 2009. Lúc sinh thời, hồi năm 2008, hai ông bà đã được vinh danh là “Những huyền thoại của Disney”.

Trong quá trình lồng tiếng cho nhân vật chuột Minnie, bà Russi Taylor đã gặp ông Wayne Allwine, người lồng tiếng cho nhân vật chuột Mickey từ một thập kỷ trước đó. Ngay khi cùng lồng tiếng cho hai nhân vật Mickey - Minnie, hai ông bà Wayne - Russi đã cảm thấy rất ăn ý.

Cả hai ông bà Wayne và Russi đều được đánh giá là những con người nhân hậu, hào phóng và ấm áp đối với đồng nghiệp. Tính cách trong đời thường của họ cũng thực sự biểu trưng cho những điều đẹp đẽ ở hai nhân vật Mickey và Minnie.

Bà Russi và ông Wayne hát "When You Wish Upon a Star"

Khi mới bắt đầu làm việc với nhau, ông Wayne và bà Russi đang có hai cuộc đời riêng không lấy gì làm vui vẻ, hạnh phúc. Họ đều đang ở vào giai đoạn cuối trong cuộc hôn nhân của mình. Vài năm sau, họ cùng bước ra khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc và tìm thấy lại tình yêu trong nhau.

Những cộng sự của họ ở hãng phim đã chứng kiến hai người có cảm tình rồi tiến tới tình yêu - hôn nhân. Họ kết hôn hồi năm 1991 ở Hawaii.

Dù rất được các đồng nghiệp ủng hộ nhưng hai ông bà luôn giữ cho chuyện tình cảm của mình thực sự riêng tư. Họ không muốn chuyện tình yêu - hôn nhân của mình làm ảnh hưởng tới công việc chung, tới cảm nhận của công chúng dành cho hai nhân vật Mickey và Minnie.

Đã có nhiều tờ báo, tạp chí, chương trình phát thanh, truyền hình mời hai ông bà tham gia phỏng vấn để chia sẻ về chuyện tình yêu - hôn nhân của họ, nhưng họ luôn từ chối bởi sợ rằng những chia sẻ của mình sẽ khiến công chúng bị tác động về mặt cảm xúc dành cho Mickey - Minnie.

Chỉ đôi khi trong những cuộc phỏng vấn chung do hãng phim sắp xếp, ông Wayne bày tỏ tình cảm một cách đầy tế nhị dành cho bà Russi. Chẳng hạn, có lần ông mang theo một cây đàn ukulele nhỏ và đàn hát để dành tặng cho... nhân vật Minnie.

Hai diễn viên lồng tiếng cho chuột Mickey - Minnie nên duyên như thế nào? - 2

Bà Russi Taylor

Hai ông bà cũng rất thích tới công viên Disneyland ở thành phố Anaheim, bang California, Mỹ để đem lại niềm vui cho trẻ nhỏ. Khi chứng kiến những đứa trẻ quấy khóc, hai ông bà liền dùng giọng lồng tiếng cho nhân vật Mickey và Minnie để hỏi chuyện em bé và ngay lập tức khiến cả gia đình được hỏi chuyện cảm thấy vui vẻ, thích thú.

Trong suốt cuộc đời mình, hai ông bà luôn tích cực tham gia hoạt động từ thiện, đặc biệt là những hoạt động giúp đỡ trẻ nhỏ. Sau khi ông Wayne qua đời hồi năm 2009, bà Russi vẫn luôn nhắc nhớ về ông trong những cuộc chuyện trò với các đồng nghiệp lâu năm.

Trong ký ức của các đồng nghiệp, hai người họ đã giúp nhau trở nên vui vẻ, tích cực hơn, họ thực sự là một cặp đôi gắn bó trong suốt chặng đường đồng hành bên nhau.

Bà Russi từng chia sẻ một kỷ niệm thú vị giữa bà và “ông vua hoạt hình” Walt Disney rằng bà đã gặp ông khi tới thăm Disneyland thuở còn là một đứa trẻ: “Tôi đã được trò chuyện với ông, ông hỏi tôi rằng tôi muốn làm gì khi lớn lên, tôi nói: Cháu muốn làm việc cho ông. Ông đáp: Được lắm! Và rồi quả thực tôi đã làm việc cho hãng Walt Disney”.

Hai diễn viên lồng tiếng cho chuột Mickey - Minnie nên duyên như thế nào? - 3

Trong suốt cuộc đời mình, hai ông bà luôn tích cực tham gia hoạt động từ thiện, đặc biệt là những hoạt động giúp đỡ trẻ nhỏ

Bà đã được lựa chọn từ 200 ứng viên tới thử giọng để lồng tiếng cho nhân vật Minnie hồi năm 1986. Kể từ đó, bà lồng tiếng cho nhân vật chuột Minnie trong những bộ phim hoạt hình chiếu trên truyền hình và phim hoạt hình điện ảnh.

Bà Russi cũng lồng tiếng trong nhiều bộ phim hoạt hình khác, nhưng thành công nhất trong sự nghiệp của bà vẫn là khi lồng tiếng cho nhân vật chuột Minnie.

Khi bà qua đời, chủ tịch hãng Disney - ông Bob Iger đã chia sẻ với truyền thông: “Trong suốt hơn 30 năm, chuột Minnie và bà Russi đã cùng làm việc với nhau để đem lại niềm vui cho hàng triệu khán giả trên khắp thế giới, sự gắn bó ấy đã giúp chuột Minnie trở thành một nhân vật biểu tượng toàn cầu, còn bà Russi trở thành một huyền thoại của Disney.

“Chúng tôi cảm thấy rất ấm áp khi nghĩ rằng những bộ phim bà đã tham gia lồng tiếng sẽ còn tiếp tục giúp đem lại niềm vui cho nhiều thế hệ về sau”.

Hai diễn viên lồng tiếng cho chuột Mickey - Minnie nên duyên như thế nào? - 4

Trong ký ức của các đồng nghiệp, hai người họ đã giúp nhau trở nên vui vẻ, tích cực hơn

Chia sẻ về việc lồng tiếng cho nhân vật chuột Minnie, bà Russi từng nói: “Muốn lồng tiếng đạt, ta phải gắn chính mình vào nhân vật. Nhưng với nhân vật chuột Minnie, cô ấy còn giúp nâng đỡ tôi, giúp tôi trở thành một con người sống tốt hơn.

“Tôi luôn cảm thấy rằng Minnie đã giúp tôi hoàn thiện mình hơn, bởi tôi thấy có nhiều tiêu chí cần phải đạt tới cả trong cuộc sống riêng của mình, bởi tôi là người gắn bó lâu dài với nhân vật này. Tôi không bao giờ muốn trở thành người nổi tiếng. Những nhân tôi lồng tiếng mới thực sự nổi tiếng. Điều này là hợp lý và hoàn toàn bình thường đối với tôi”.

Bích Ngọc

Theo Washington Post/The Independent

MỚI NHẤT
Cực hiếm: Khoảnh khắc sao băng lóe sáng trên bầu trời đêm
Cực hiếm: Khoảnh khắc sao băng lóe sáng trên bầu trời đêm

(Dân trí) - Clip dưới đây cho thấy một khoảnh khắc cực hiếm khi sao băng thắp sáng bầu trời đêm.

Thứ tư, 29/01/2020 - 07:37

Chiêm ngưỡng những bức tượng may mắn trên thế giới
Chiêm ngưỡng những bức tượng may mắn trên thế giới

(Dân trí) - Dưới đây là những bức tượng nổi tiếng trên thế giới khiến người ta tin rằng nếu chạm được vào tượng, họ sẽ nhận được may mắn, nguyện ước sẽ thành sự thật.

Thứ tư, 29/01/2020 - 07:36

Mối tình 60 năm cảm động của nghệ sĩ Thanh Dậu và nhà giáo ưu tú Mạnh Dung
Mối tình 60 năm cảm động của nghệ sĩ Thanh Dậu và nhà giáo ưu tú Mạnh Dung

(Dân trí) - Gần 60 năm bên nhau, cặp vợ chồng nhà giáo ưu tú - nghệ sĩ Mạnh Dung và nghệ sĩ Thanh Dậu đã trải qua những cay đắng ngọt bùi trong sự nghiệp và cuộc sống. Dù đã lớn tuổi nhưng cặp đôi luôn xưng hô anh, em cực kỳ tình cảm, chăm sóc nhau chu đáo.

Thứ tư, 29/01/2020 - 07:27

Quảng Bình: Tết quê giữa lòng di sản thiên nhiên thế giới
Quảng Bình: Tết quê giữa lòng di sản thiên nhiên thế giới

(Dân trí) - Phiên chợ Tết quê Phong Nha diễn ra ngày 28/1 (tức ngày mùng 4 Tết) tại khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã tái hiện không gian chợ quê dân dã với các hoạt động truyền thống. Phiên chợ là nơi để đông đảo du khách tìm hiểu và cảm nhận được không khí của chợ Tết xưa.

Thứ tư, 29/01/2020 - 06:41

Lì xì sẽ không bao giờ biến mất dù “mừng tuổi chuyển khoản” tiện lợi thế nào
Lì xì sẽ không bao giờ biến mất dù “mừng tuổi chuyển khoản” tiện lợi thế nào

(Dân trí) - Văn hóa Á Đông có truyền thống mừng tuổi đầu năm, đó là những món tiền đựng trong phong bao may mắn, món tiền mừng tuổi đầu năm có những hàm ý tốt đẹp. Giờ đây, khi ngân hàng điện tử ngày càng trở nên phổ biến, nhiều người bắt đầu mừng tuổi bằng cách... chuyển khoản.

Thứ ba, 28/01/2020 - 11:43

Độc đáo những ngôi nhà cổ ở phố Đầm
Độc đáo những ngôi nhà cổ ở phố Đầm

(Dân trí) - Trải qua sự biến thiên của thời gian, phố Đầm, xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) vẫn còn lưu giữ nhiều ngôi nhà cổ với lối kiến trúc độc đáo.

Thứ ba, 28/01/2020 - 11:41

Ngọc Khuê: “Mọi người cứ nhầm tưởng người lái xe đưa tôi đi diễn là bạn trai”
Ngọc Khuê: “Mọi người cứ nhầm tưởng người lái xe đưa tôi đi diễn là bạn trai”

(Dân trí) - “Mỗi khi tôi đi diễn, mọi người thường thấy một bạn nam lái xe, hỗ trợ các thứ nên nhầm tưởng là người yêu thôi chứ thực ra bạn ấy là quản lý của tôi đó”, Ngọc Khuê thú nhận.

Thứ ba, 28/01/2020 - 10:18

5 khoảnh khắc của Việt Nam trong 50 khoảnh khắc đẹp của tình bạn trên khắp thế giới
5 khoảnh khắc của Việt Nam trong 50 khoảnh khắc đẹp của tình bạn trên khắp thế giới

(Dân trí) - Những khoảnh khắc dưới đây thâu tóm vẻ đẹp của tình bạn hiện diện ở khắp nơi trên thế giới. Top 50 bức ảnh đẹp nhất của cuộc thi ảnh mang chủ đề “Friends” (Những người bạn), do ứng dụng chia sẻ ảnh Agora tổ chức, có sự xuất hiện của 5 khoảnh khắc tới từ Việt Nam.

Thứ ba, 28/01/2020 - 07:46

Gặp gỡ chú chuột... họa sĩ
Gặp gỡ chú chuột... họa sĩ

(Dân trí) - Một sinh viên mỹ thuật đã huấn luyện để chú chuột thú cưng của mình biết vẽ tranh. Những bức vẽ mang phong cách... trừu tượng với kích thước tí hon đã được chú chuột họa sĩ Darius thực hiện.

Thứ ba, 28/01/2020 - 07:45

Phố sách Hà Nội đông nghịt người tham quan, mua sắm ngày Tết
Phố sách Hà Nội đông nghịt người tham quan, mua sắm ngày Tết

(Dân trí) - Ngay trong ngày đầu khai mạc, phố sách xuân Canh Tý (phố 19/12, Hoàn Kiếm, Hà Nội) lập tức trở thành điểm đến thu hút hàng nghìn người tới tham quan, xem và mua sách, tạo nét đẹp văn hoá đọc của nhân dân Thủ đô trong những ngày đầu năm mới.

Thứ hai, 27/01/2020 - 09:29

Ba quý ông độc thân bật mí “tuyệt chiêu” tránh câu hỏi “bao giờ lấy vợ?”
Ba quý ông độc thân bật mí “tuyệt chiêu” tránh câu hỏi “bao giờ lấy vợ?”

(Dân trí) - Trong làng nghệ phía Bắc, MC Lê Anh, ca sĩ Minh Quân và MC Danh Tùng là những “quý ông độc thân” hiếm hoi đã qua ngưỡng “băm” vẫn chưa lập gia đình. Tuy nhiên, không vì thế mà họ sợ Tết hoặc tránh né mọi người.

Thứ hai, 27/01/2020 - 12:59

Gặp nghệ nhân đúc đồng xác lập nhiều kỷ lục Guinness
Gặp nghệ nhân đúc đồng xác lập nhiều kỷ lục Guinness

(Dân trí) - Với đôi bàn tay tài hoa cùng với sự đam mê, ý chí kiên cường, nghệ nhân đúc đồng Nguyễn Bá Châu đã thổi hồn, làm sống lại nghề cổ truyền cho quê hương. Ông đã xác lập thành công 4 kỷ lục Guinness Việt Nam về đúc đồng truyền thống.

Thứ hai, 27/01/2020 - 10:53

ĐÁNG QUAN TÂM
Bật cười, thấm thía, hoài niệm... với chuyện ăn Tết của “sao”
Bật cười, thấm thía, hoài niệm... với chuyện ăn Tết của “sao”

(Dân trí) - Chuyện bị giục cưới xin, chuyện 30 Tết còn chạy show, nỗi lo “năm tuổi”, hay nỗi thấm thía cảnh nghèo ngày Tết... do chính các ngôi sao chia sẻ sẽ khiến độc giả bất ngờ, thú vị về cách ăn Tết, thưởng thức Tết và hoài niệm Tết của “sao”.

Thứ hai, 27/01/2020 - 09:02

Khéo ra Phết, Hay ra Phết, Vui ra Phết!
Khéo ra Phết, Hay ra Phết, Vui ra Phết!

(Dân trí) - Mùa xuân, ngày Tết là mùa của lễ hội, của những trò chơi dân gian. Có một trò chơi hiện diện bao đời nay trong những câu nói cửa miệng của dân ta: Khéo ra Phết, Hay ra Phết, Vui ra Phết. Vậy, Phết là gì mà vừa khéo, vừa hay, lại vừa vui?

Thứ hai, 27/01/2020 - 06:19

Đêm trong viện bảo tàng, ngủ lại trong tranh với giá... 12 triệu đồng
Đêm trong viện bảo tàng, ngủ lại trong tranh với giá... 12 triệu đồng

(Dân trí) - Bạn có thể ngủ trong căn phòng thấm đẫm chất nghệ thuật này, miễn là có thể chi trả mức phí 500 USD/đêm (tương đương gần 12 triệu đồng) và… xếp được lịch với bảo tàng.

Chủ nhật, 26/01/2020 - 09:09

Bốn “mỹ nhân màn ảnh” Việt Nam gửi lời chúc Tết độc giả báo Dân trí
Bốn “mỹ nhân màn ảnh” Việt Nam gửi lời chúc Tết độc giả báo Dân trí

(Dân trí) - NSND Thu Hà, NSND Lan Hương, diễn viên Thuý Hà, Thanh Hương… đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Ban biên tập và độc giả của báo Dân trí. Các nghệ sĩ cũng gửi lời cảm ơn khán giả gần xa đã ủng hộ họ trong các vai diễn và dự án phim.

Chủ nhật, 26/01/2020 - 02:46

Ký ức Tết xưa vừa buồn cười vừa cảm động của 2 MC nổi tiếng VTV
Ký ức Tết xưa vừa buồn cười vừa cảm động của 2 MC nổi tiếng VTV

(Dân trí) - Nếu MC Mỹ Lan nhớ nhất ngày Tết được về quê, tham gia “ngày hội” mổ lợn vào ngày 29 Tết, nhớ món nem nắm Giao Thủy, quả trứng gà vàng rộm, ngọt bùi thì  MC Lê Anh lại nhớ đến chuyện được lì xì, ăn mứt Tết và dại dột đem… hong pháo trên bếp tổ ong.

Chủ nhật, 26/01/2020 - 02:32

Chuyện về “ông vua hoạt hình” sáng tạo ra nhân vật chuột nổi tiếng nhất thế giới
Chuyện về “ông vua hoạt hình” sáng tạo ra nhân vật chuột nổi tiếng nhất thế giới

(Dân trí) - “Ông vua hoạt hình” Walt Disney (1901 - 1966) chính là “cha đẻ” của nhân vật chuột Mickey. Giờ đây, Mickey đã hơn… 90 tuổi và là nhân vật nổi tiếng thế giới, vậy nhưng có thời, chuột Mickey bị coi là ý tưởng ngớ ngẩn.

Chủ nhật, 26/01/2020 - 09:37

“Vui Tết cổ truyền cùng siêu ứng dụng 9999 Tết”
“Vui Tết cổ truyền cùng siêu ứng dụng 9999 Tết”

(Dân trí) - Theo anh Quách Ninh Tùng, Trưởng nhóm nghiên cứu ứng dụng 9999 Tết của AIC cho biết: “Ứng dụng đã nhận được cảm tình và đón đợi của hàng ngàn người tải sử dụng”.

Chủ nhật, 26/01/2020 - 06:46

Tuấn Tú: “Năm tuổi chưa bao giờ đáng sợ như lo nghĩ của nhiều người”
Tuấn Tú: “Năm tuổi chưa bao giờ đáng sợ như lo nghĩ của nhiều người”

(Dân trí) - Năm vừa qua được xem là một năm “đại thành công” của Tuấn Tú sau gần 10 năm xa vắng màn ảnh. Năm nay, mặc dù là năm tuổi nhưng nam diễn viên hết sức lạc quan và không nghĩ ngợi quá nhiều đến những điều tiêu cực.

Chủ nhật, 26/01/2020 - 06:21

Ca sĩ Trọng Tấn: “Tôi từng được lì xì ngay tại sân khấu”
Ca sĩ Trọng Tấn: “Tôi từng được lì xì ngay tại sân khấu”

(Dân trí) - Nam ca sĩ chia sẻ về những vất vả của người nghệ sĩ khi biểu diễn phục vụ khán giả ngày Tết và cả những niềm vui, sự xúc động, những kỷ niệm không thể nào quên...

Chủ nhật, 26/01/2020 - 06:14

Năm Canh Tý, gặp những chú chuột thống trị màn ảnh thế giới
Năm Canh Tý, gặp những chú chuột thống trị màn ảnh thế giới

(Dân trí) - Trong cuộc sống thường nhật, hẳn không nhiều người yêu thích loài chuột, nhưng trên màn ảnh, chuột bỗng trở thành nhân vật dễ thương, được công chúng yêu mến.

Chủ nhật, 26/01/2020 - 06:11

Mùng 1 Tết, người dân chen chân dâng hương ở ngôi đền linh thiêng bậc nhất xứ Nghệ
Mùng 1 Tết, người dân chen chân dâng hương ở ngôi đền linh thiêng bậc nhất xứ Nghệ

(Dân trí) - Ngay trong ngày mùng 1 Tết, rất đông người dân, du khách thập phương đã đổ về đền Cờn, ngôi đền được mệnh danh linh thiêng nhất xứ Nghệ để du xuân và dâng hương cầu mong những điều tốt đẹp, bình an.

Chủ nhật, 26/01/2020 - 05:38

MC Mỹ Vân: “Tết ngày bé giờ nhớ lại vẫn cay cay nơi sống mũi...”
MC Mỹ Vân: “Tết ngày bé giờ nhớ lại vẫn cay cay nơi sống mũi...”

(Dân trí) - “Tôi leo tót lên pooc - ba - ga xe đạp của bố, ngồi chễm chệ trên đó, mẹ và anh trai tôi ngồi phía sau còn bố là người lái, đưa cả gia đình tới với giấc mơ: được ăn thịt gà. Lúc đó tôi sung sướng lắm, nhưng giờ mỗi lần nghĩ lại vẫn thấy cay cay nơi sống mũi”, MC Mỹ Vân chia sẻ.

Thứ bảy, 25/01/2020 - 04:20