Thứ năm, 01/04/2021 - 05:52

Hai con voi khiến người huấn luyện bị... gãy cột sống và xương sườn

Dân trí

Vừa tuần trước, hai con voi cái của Rạp xiếc Thành phố Kazan (Nga) xuất hiện trên mặt báo vì đang biểu diễn thì quay ra... đánh nhau, sang tuần này, chúng bị "cấm diễn" vì lại gây ra chuyện.

Hai con voi cái của Rạp xiếc Thành phố Kazan đang biểu diễn thì đánh nhau

Vừa tuần trước, hai con voi cái của Rạp xiếc Thành phố Kazan (Nga) đã xuất hiện trên mặt báo quốc tế bởi đang biểu diễn thì quay ra... đánh nhau, khiến khán giả bỏ chạy tán loạn. Nguyên nhân là bởi hai con voi "chành chọe" nhau, muốn chứng tỏ mình có vị thế cao hơn, xứng đáng là "đàn chị" hơn.

Phía rạp xiếc sau đó đã đưa ra thông tin rằng sự việc này là bình thường đối với các loài động vật hoang dã và không có gì đáng ngại. Nhưng mới đây nhất, đã có thêm một sự việc nghiêm trọng xảy ra trong quá trình luyện tập. Hai con voi lại trở nên mất kiểm soát và khiến người huấn luyện - anh Eduard Sheishenbekov (29 tuổi) bị gãy cột sống và xương sườn.

Hai con voi khiến người huấn luyện bị... gãy cột sống và xương sườn - 1

Người huấn luyện - anh Eduard Sheishenbekov (29 tuổi - ảnh) bị gãy cột sống và xương sườn.

Trước sự việc mới nhất này, phía rạp xiếc quyết định phải ngừng sử dụng hai con voi này, không giữ chúng trong đoàn xiếc nữa. Nguyên nhân xảy ra sự cố nghiêm trọng mới nhất này là bởi hai con voi lại đánh nhau, người huấn luyện can thiệp và liền bị tấn công.

Hiện tại, loạt chương trình biểu diễn có sử dụng hai con voi này đã buộc phải hoãn hủy bởi đoàn xiếc không thể đưa hai con voi bị kích động liên tục này vào biểu diễn được nữa. Đoàn xiếc đang tính toán kế hoạch đưa hai con voi tới sống ở một vườn thú hoặc một khu bảo tồn thiên nhiên.

Người huấn luyện hai con voi đã được đưa đi cấp cứu và trải qua những ca phẫu thuật ngay sau khi gặp phải sự cố nguy hiểm mới nhất này.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Đáng quan tâm