Hà Nội: Quán cà phê thiết kế "độc nhất vô nhị", càng vào trong càng bất ngờ

(Dân trí) - Lối kiến trúc đặc biệt không chỉ giúp quán cà phê gây ấn tượng với diện mạo phá cách mà còn đảm bảo luôn thoáng sáng, tràn ngập gió tự nhiên.

Mật độ là một yếu tố quan trọng trong thiết kế kiến trúc tại Hà Nội. Trước đây, mật độ kiến trúc được phát triển theo chiều ngang nhưng đến nay đã có sự thay đổi, chuyển hướng sang chiều dọc. Điều này cũng được coi là đi ngược với xu hướng phát triển mật độ đô thị chung.

Hà Nội: Quán cà phê thiết kế độc nhất vô nhị, càng vào trong càng bất ngờ - 1

Tọa lạc tại quận Tây Hồ, Hà Nội, quán cà phê Organic Cafe ra đời thể hiện sự tương phản về kiến trúc, là mô hình thu nhỏ linh hoạt trong bối cảnh đô thị đông đúc hiện nay.

Hà Nội: Quán cà phê thiết kế độc nhất vô nhị, càng vào trong càng bất ngờ - 2
Quán rộng 1.000m2, nằm trên lô đất được chia làm hai: một ngôi nhà ống 7 tầng hiện có và một cấu trúc thép thấp hơn để làm quán cà phê.
Hà Nội: Quán cà phê thiết kế độc nhất vô nhị, càng vào trong càng bất ngờ - 3
Ý tưởng xây dựng công trình được tham khảo từ các loại hình nhà truyền thống để có thể thông gió và đón ánh sáng tự nhiên tối đa. Sự chật chội bị phá vỡ khi các căn phòng được thông với nhau mở ra không gian liên tục.
Hà Nội: Quán cà phê thiết kế độc nhất vô nhị, càng vào trong càng bất ngờ - 4
Mặt tiền thiết kế rỗng, không có cửa kết hợp với một bên tường lắp kính giúp không gian trong - ngoài đều đảm bảo yếu tố thông gió, luồng ánh sáng tự nhiên được luân chuyển theo chiều ngang các tầng của tòa nhà.
Hà Nội: Quán cà phê thiết kế độc nhất vô nhị, càng vào trong càng bất ngờ - 5
Cấu trúc kim loại nhẹ được sử dụng để mở rộng diện tích bề mặt và duy trì cảm giác trong suốt.
Hà Nội: Quán cà phê thiết kế độc nhất vô nhị, càng vào trong càng bất ngờ - 6
Vật liệu gỗ được sử dụng nhiều hơn xi măng cũng tạo sự khác biệt cho ngôi nhà và đảm bảo tính bền vững hơn so với môi trường xây dựng cứng nhắc hiện nay.
Hà Nội: Quán cà phê thiết kế độc nhất vô nhị, càng vào trong càng bất ngờ - 7
Bên trong các tầng thiết kế theo những nguyên tắc nhất định thông qua việc sử dụng các khoảng trống để kết hợp giữa ánh sáng, gió và cây xanh.
Hà Nội: Quán cà phê thiết kế độc nhất vô nhị, càng vào trong càng bất ngờ - 8
Từ đó tạo nên quán cà phê hài hòa giữa kiến trúc và thiên nhiên, mang lại những cảm giác thú vị cho người trải nghiệm.
Bài liên quan
Đang được quan tâm