“Giọng hát hay Hà Nội” tái xuất đầy hứa hẹn

Dân trí Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH, Tt&DL Hà Nội cho biết, nhằm tìm kiếm tài năng và thiết thực hướng tới ngày kỷ niệm 60 năm Giải phòng Thủ đô (10/10/1954 -10/10/2014), Sở VH, TT&DL Hà Nội tổ chức cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2014”.

Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2014 được tổ chức dành cho các công dân đang sống, làm việc và học tập tại thủ đô Hà Nội, nhằm mục đích tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng nghệ thuật, tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng thẩm mỹ trong giới trẻ,Ġthanh niên Thủ đô.

Với tư cách là một sân chơi tìm kiếm những tài năng cho nền âm nhạc Việt Nam cũng như cho Thủ đô Hà Nội, Giọng hát hay Hà Nội đã phát hiện rất nhiều những giọng caĠxuất sắc của nền âm nhạc Việt Nam đương đại như: ca sỹ Hồng Nhung (Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội 1987), ca sỹ Mỹ Linh (Giải nhì Giọng hát hay Hà Nội 1993), ca sỹ Trọng Tấn (Giải nhất Giọng hát hay Hà Nội năm 1997), ca sỹ Tùng Dương (Giải nhất Giọng hǡt hay Hà Nội 2003)...

Hồng Nhung từng đoạt giải nhất cuộc thi năm 1987

Hồng Nhung từng đoạt giải nhất cuộc thi năm 1987

Mỹ Linh đoạt giải nhì cuộc thi này năm 1993

Mỹ Linh đoạt giải nhì cuộc thi này năm 1993

Tuy cuộc bị gián đoạn từ năm 2008 bởi nhiều lý do, nhưng với lần trở lại của năm 2014 này,ĠGiọng hát hay Hà Nội được giới chuyên môn tin rằng sẽ đem lại một luồng gió mới, cũng như phát hiện thêm nhiều tài năng âm nhạc để giới thiệu ra đông đảo công chúng.

Cuộc thi năm nay được tổ chức với vòng sơ loại diễn ra từ ngày 25/ 8 đến ngày 31/ 8 năm 2014. Từ vòng thi sơ loại, 60 gương mặt ca sĩ sẽ được chọn vào vòng bán kết, được tổ chức tại Rạp Công nhân vào ngày 13 và 14/ 9.

10 thí sinh xuất sắc nhấŴ sẽ được lựa chọn để dự thi đêm chung kết, dự kiến được tổ chức tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội vào ngày 2 tháng 10 năm 2014. Các thí sinh dự thi đêm chung kết sẽ được tham dự những buổi huấn luyện chuyên sâu về thanh nhạc, kỹ năng trình diễn, kỹ năngĠtrả lời phỏng vấn, xây dựng thương hiệu cá nhân, … với sự tham gia tư vấn và đào tạo của nhiều chuyên gia như: NSƯT Tấn Minh, NSƯT Minh Ánh, nhạc sỹ Giáng Son, nhạc sỹ Hồng Kiên…

Đồng hành cùng cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2014 là Hội đồng giám khảo gồm: nhạc sỹ Trương Ngọc Ninh (Trưởng Ban giám khảo), NSƯT Tấn Minh (Phó giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long), NSƯT Dương Minh Ánh (Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội), Ċnhạc sỹ Giáng Son, nhạc sỹ Hồng Kiên, nhạc sỹ Nguyễn Đức Cường, nhà báo Ngô Bá Lục.

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh làm Trưởng Ban ŧiám khảo cuộc thi

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh làm Trưởng Ban giám khảo cuộc thi

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH,TT&aŭp;DL Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội 2014” sẽ được UBND TP Hà Nội tập trung đầu tư nhiều nguồn lực để không chỉ là một sự kiện văn hóa nổi bật của Thủ đô, mà còn là cơ hội đẩy mạnh thông tin đối ngoại, giớiĠthiệu về nét đẹp thanh lịch của người Hà Nội, giới thiệu những thành tựu của công cuộc đổi mới của Thủ đô đến bạn bè trong nước, quốc tế, đồng bào ta ở nước ngoài. Cuộc thi cũng sẽ là một chiếc cầu nối giữa các thế hệ, từ những người đã trải qua cuộc khánh chiến chống thực dân Pháp giải phóng Thủ đô, cho tới cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước và đến thế hệ trẻ ngày nay, nhằm tiếp tục gìn giữ và phát huy những giá trị quý báu mà các thế hệ đi trước đã truyền lại, khích lệ lòng tự hào về Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hòa bình”.

Cũng tại buổi công bố cuộc thi ngày 17/7, ông Tô Văn Động khẳng định, ngoài phần kinh phí từ Nhà nước, cuộc thi sẽ huy động Ůguồn xã hội hóa nên các giải thưởng tăng hơn mức dự kiến. Cụ thể, 1 giải nhất sẽ được thưởng 100 triệu đồng, 2 giải nhì mỗi giải 50 triệu đồng, 3 giải ba mỗi giải 30 triệu đồng, 4 giải khuyến khích mỗi giải 10 triệu đồng và có thêm giải “Hát bài hát v᷁ Hà Nội hay nhất” 30 triệu đồng.

Hà Thanh

 

Tag :
MỚI NHẤT
Nguyễn Tranh làm tổng đạo diễn “Giai điệu tự hào”
Nguyễn Tranh làm tổng đạo diễn “Giai điệu tự hào”

(Dân trí) - “Tay máy vàng” của những bộ phim “Cánh đồng bất tận”, “Áo lụa Hà Đông”, “Bỗng dưng muốn khóc”… sẽ đảm nhận vai trò Tổng đạo diễn chương trình Giai điệu tự hào số tháng 7. Đây cũng là số đầu tiên, Giai điệu tự hào Nam tiến…

Thứ tư, 23/07/2014 - 07:22

"Giữ vững biển đảo, Tổ quốc"
"Giữ vững biển đảo, Tổ quốc"

(Dân trí) - Diễn ra từ 22/7 tại Bảo tàng Mỹ thuật VN, triển lãm Giữ vững biển đảo Tổ quốc giới thiệu 55 tác phẩm hội hoạ, điêu khắc của nhiều thế hệ nghệ sĩ, từ thế hệ họa sĩ trường Mỹ thuật Đông Dương cho đến thế hệ các nghệ sĩ trẻ đương đại.

Thứ tư, 23/07/2014 - 07:20

Phu nhân GS.TS Trần Văn Khê qua đời
Phu nhân GS.TS Trần Văn Khê qua đời

(Dân trí) - Bà Nguyễn Thị Sương - phu nhân GS.TS Trần Văn Khê vừa qua đời ở tuổi 93 tại tư gia ở quận 2, TPHCM.

Thứ tư, 23/07/2014 - 01:03

7 bộ phim mà it ai biết là được chuyển thể từ sách
7 bộ phim mà it ai biết là được chuyển thể từ sách

(Dân trí) - Dưới đây là những bộ phim điện ảnh nổi tiếng được lấy cảm hứng hoặc chuyển thể từ những tác phẩm văn học ít ai biết đến.

Thứ tư, 23/07/2014 - 12:35

Nhìn lại 50 năm thời trang của các Đệ nhất Phu nhân Mỹ
Nhìn lại 50 năm thời trang của các Đệ nhất Phu nhân Mỹ

(Dân trí) - Một cuộc triển lãm thời trang đang được tổ chức tại thành phố Dallas, bang Texas, Mỹ. Cuộc triển lãm cho phép người xem được tận mắt chiêm ngưỡng thời trang trong vòng 5 thập kỷ trở lại đây của những Đệ nhất Phu nhân Mỹ.

Thứ ba, 22/07/2014 - 01:24

Triển lãm chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông và Hoàng Sa - Trường Sa
Triển lãm chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông và Hoàng Sa - Trường Sa

(Dân trí) - Chiều 22/7, tại Thư viện tỉnh Nghệ An đã khai mạc triển lãm “Chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông và Hoàng Sa - Trường Sa”. Triển lãm trưng bày hàng trăm tài liệu thể hiện chủ quyền Việt Nam trên biển Đông cũng như trên 2 quần đảo Trường Sa - Hoàng Sa.

Thứ ba, 22/07/2014 - 11:50

Bộ phim đặc biệt nhất trong lịch sử điện ảnh
Bộ phim đặc biệt nhất trong lịch sử điện ảnh

(Dân trí) - Một bộ phim được thực hiện trong 12 năm, ghi lại quá trình trưởng thành của nam diễn viên, từ năm lên 6 cho tới năm 18. Lời thoại của diễn viên hoàn toàn do diễn viên tự ứng đáp, chính đạo diễn cũng không biết phim sẽ… đi về đâu.

Thứ ba, 22/07/2014 - 10:21

Tùng Dương trình diễn “Chiếc khăn Piêu” với dàn nhạc giao hưởng
Tùng Dương trình diễn “Chiếc khăn Piêu” với dàn nhạc giao hưởng

(Dân trí) - Tiếp nối Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương là giọng hát đầy nội lực góp mặt trong chương trình hòa nhạc Toyota năm nay. Anh sẽ thể hiện chùm ca khúc gồm “Trường ca sông Lô”, “Chiếc khăn Piêu” và “Người lái đò trên sông Po Ko”.

Thứ ba, 22/07/2014 - 09:40

Thương Tín kể về cuộc hôn nhân không tình yêu
Thương Tín kể về cuộc hôn nhân không tình yêu

Có đứa con gái nhỏ như mong ước khi tuổi gần chạm ngưỡng 60, nhưng ông hiện vẫn sống đơn độc.

Thứ ba, 22/07/2014 - 09:35

Một Khánh Ly khi không có "tình nhân âm nhạc"...
Một Khánh Ly khi không có "tình nhân âm nhạc"...

(Dân trí) - Khánh Ly hát nhạc Trịnh, Trịnh sáng tác để được nghe Khánh Ly thể hiện. Hai con người ấy không phải là một cặp uyên ương yêu nhau mà chỉ là cặp tình nhân trong âm nhạc. Thế nhưng người ta đã quên mất một Khánh Ly rất khác, một Khánh Ly khi không Trịnh…

Thứ ba, 22/07/2014 - 09:21

Hàng loạt quái vật kinh dị chuẩn bị sống dậy
Hàng loạt quái vật kinh dị chuẩn bị sống dậy

(Dân trí) - Bá tước Dracula, Quái vật của Frankenstein, Người Sói, xác ướp Mummy - những quái vật kinh dị nổi tiếng nhất của màn ảnh thế giới… sắp sửa đồng loạt “sống dậy”.

Thứ ba, 22/07/2014 - 05:36

Bánh đúc thật sự có xương?
Bánh đúc thật sự có xương?

(Dân trí) - Chọn đề tài gia đình cho bộ phim “Bánh đúc có xương”, nữ đạo diễn Đặng Thái Huyền chia sẻ “đề tài không mới nhưng cách xây dựng thì khác, mọi người có thể tìm thấy đâu đó trong phim là bản thân, hoặc những người xung quanh mình”.

Thứ hai, 21/07/2014 - 09:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Về nước sau gần 10 năm: Phương Thảo - Ngọc Lễ tiết lộ “bí quyết” giữ lửa hạnh phúc
Về nước sau gần 10 năm: Phương Thảo - Ngọc Lễ tiết lộ “bí quyết” giữ lửa hạnh phúc

Gần 10 năm định cư ở Mỹ, cặp đôi Phương Thảo - Ngọc Lễ vẫn vẹn nguyên tình yêu và những thói quen rất Việt Nam. Ngọc Lễ tiết lộ, thỉnh thoảng Phương Thảo lại hỏi: “Em không còn đẹp như trước, anh có còn yêu em không?”.

Thứ hai, 21/07/2014 - 03:03

Thiên tài hội họa 11 tuổi sở hữu khối tài sản gần… 73 tỉ đồng
Thiên tài hội họa 11 tuổi sở hữu khối tài sản gần… 73 tỉ đồng

(Dân trí) - Mới 11 tuổi nhưng thiên tài hội họa “nhí” này đã có tới 9 triển lãm tranh. Cha mẹ của tỉ phú “nhí” cho biết giờ đây họ phải thuê một cố vấn tài chính để giúp quản lý những khoản thu nhập kếch xù của con.

Thứ hai, 21/07/2014 - 02:35

“Đồng Lộc- Ngã ba bất tử”
“Đồng Lộc- Ngã ba bất tử”

(Dân trí) - Ngã ba Đồng Lộc, nơi từng được mệnh danh là tọa độ chết trên tuyến giao thông huyết mạch của quân dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Địa danh này đã chứng kiến sự hy sinh oanh liệt của 10 cô gái thanh niên xung phong đã trở thành huyền thoại…

Thứ hai, 21/07/2014 - 10:06

Gặp gỡ “ông tổ” của ảnh “tự sướng”
Gặp gỡ “ông tổ” của ảnh “tự sướng”

(Dân trí) - Một quay phim kỳ cựu ở Hollywood - ông Lester Wisbrod, 67 tuổi - được cho là “ông tổ” của ảnh “selfie” (ảnh tự sướng). Ông Wisbrod hiện sở hữu 150 bức ảnh chụp cùng những người nổi tiếng ở Hollywood kể từ năm 1981.

Thứ hai, 21/07/2014 - 09:10

Bộ hình hiếm chụp người dân Mỹ xếp hình biểu tượng của quốc gia
Bộ hình hiếm chụp người dân Mỹ xếp hình biểu tượng của quốc gia

(Dân trí) - Dưới sự chỉ đạo tài tình của nhiếp ảnh gia Arthur Mole, từ tượng nữ thần tự do, cờ và huy hiệu cho tới tới hình tổng thống đều được xếp bởi lực lượng vũ trang của nước Mỹ.

Thứ hai, 21/07/2014 - 08:19

Vẻ đẹp nữ quyền trong thiết kế tuxedo dành cho nữ
Vẻ đẹp nữ quyền trong thiết kế tuxedo dành cho nữ

(Dân trí) - Khi một người đàn ông ăn vận như phụ nữ, người ta cười; khi một người phụ nữ ăn vận như đàn ông, không ai cười, người ta trầm trồ chiêm ngưỡng, giống như được nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật kỳ diệu, điều đó chỉ có thể xảy ra với tuxedo nữ.

Thứ hai, 21/07/2014 - 06:38

Ngôi làng đặc biệt có người nói được… 20 thứ tiếng khác nhau
Ngôi làng đặc biệt có người nói được… 20 thứ tiếng khác nhau

Đó là ngôi làng dưới chân núi Chư Mom Ray nhiều huyền thoại. Điều kỳ lạ là cả đứa trẻ 10 tuổi cũng nói được nhiều thứ tiếng, không chỉ tiếng của dân tộc khác, mà họ còn nói được tiếng Lào, Miên và những đứa trẻ được đi học thì tiếng Anh cũng không phải là ngoại lệ.

Chủ nhật, 20/07/2014 - 09:55

Cả gia đình nữ diễn viên Malaysia thiệt mạng trên chuyến bay MH17
Cả gia đình nữ diễn viên Malaysia thiệt mạng trên chuyến bay MH17

(Dân trí) - Nữ diễn viên nổi tiếng người Malaysia - cô Shuba Jaya - cùng gia đình gồm chồng và con gái đã thiệt mạng trong vụ máy bay MH17 bị bắn hạ. Đây là lần đầu tiên, con gái nhỏ chưa tròn 2 tuổi của Shuba Jaya được sang Hà Lan để gặp ông bà nội…

Chủ nhật, 20/07/2014 - 09:32

Sau 3 năm, phát hiện truyện ngắn đoạt giải nhất... phạm quy
Sau 3 năm, phát hiện truyện ngắn đoạt giải nhất... phạm quy

Tác phẩm “Giang hồ vặt” của tác giả Lê Minh Nhựt (Cà Mau) được trao giải nhất cách đây 3 năm, nhưng vừa rồi mới phát hiện đã phạm quy.

Chủ nhật, 20/07/2014 - 08:48

Bật cười trước bức vẽ vụng về ngày xưa và bức ảnh hoàn hảo hôm nay
Bật cười trước bức vẽ vụng về ngày xưa và bức ảnh hoàn hảo hôm nay

(Dân trí) - Đã bao giờ bạn xem lại những bức vẽ vụng về ngày xưa của mình và bật cười sảng khoái? Những bức vẽ vụng về ngày bé sẽ trở nên vô cùng thú vị khi được xem lại lúc “tác giả” đã trưởng thành.

Chủ nhật, 20/07/2014 - 08:12

“Đoạt hồn” phim kinh dị hot ra mắt mùa hè này
“Đoạt hồn” phim kinh dị hot ra mắt mùa hè này

(Dân trí) -Sở dĩ gọi hot vì ngay từ khi áp phích “Đoạt hồn” được trưng tại các rạp chiếu đã bắt đầu được khán giả chú ý lựa chọn. Đây cũng là bộ phim kinh dị của Việt Nam hiếm hoi cùng “tranh” thị phần với các bộ phim Hollywood tại các điểm chiếu mùa hè này.

Chủ nhật, 20/07/2014 - 04:59

Địa điểm quay phim James Bond bị rác thải “nhấn chìm”
Địa điểm quay phim James Bond bị rác thải “nhấn chìm”

(Dân trí) - Một thung lũng xinh đẹp ở Scotland (Anh) từng được đưa lên màn ảnh trong bộ phim mới nhất làm về điệp viên James Bond - “Skyfall” (Tử địa - 2012), giờ đây, thung lũng ấy đã bị “đầu độc” bởi rác thải ngập ngụa.

Chủ nhật, 20/07/2014 - 04:41