Giật mình với món bánh hấp "ngoài hành tinh" có diện mạo kinh dị

(Dân trí) - Món bánh hấp này sẽ thử thách thần kinh của người ăn, bởi không phải ai cũng dám nếm thử một món ăn có diện mạo... kinh dị như thế này.

Giật mình với món bánh hấp ngoài hành tinh có diện mạo kinh dị - 1

Cá warasubo là một loại cá đặc trưng sống ở vùng biển Ariake của Nhật Bản

Cá warasubo là một loại cá đặc trưng sống ở vùng biển Ariake của Nhật Bản. Loài cá này có diện mạo xấu xí nhưng khi chế biến thành món ăn thì được đánh giá là rất hấp dẫn. Người dân ở tỉnh Saga đã không ngừng dùng loài cá này để đưa vào các món ẩm thực địa phương, bao gồm cả món bánh hấp trông rất... kỳ dị dưới đây.

Món bánh này bắt đầu được các nhà hàng tại Nhật thực hiện kể từ năm 2017 như một sáng tạo ẩm thực mới xung quanh loài cá có diện mạo "nhiều phần thua thiệt" này. Ngay lập tức, món bánh thu hút sự chú ý của cư dân mạng bởi hình thức lạ lùng và có phần... kinh dị.

Món bánh được đặt tên chính thức là bánh hấp Ariake, nhưng thường được cư dân mạng gọi là bánh hấp "ngoài hành tinh". Món bánh này bao gồm phần vỏ bánh hấp bọc quanh đầu cá warasubo đã chiên hoặc luộc. Đầu cá warasubo nhô ra khỏi vỏ bánh với phần miệng để lộ những chiếc răng bé xíu lởm chởm thực sự gây "ấn tượng" về mặt thị giác.

Giật mình với món bánh hấp ngoài hành tinh có diện mạo kinh dị - 2

Kể từ khi được sáng tạo ra, món bánh Ariake đã trở thành món ăn quen thuộc được phục vụ tại các nhà hàng ở tỉnh Saga

Kể từ khi được sáng tạo ra, món bánh Ariake đã trở thành món ăn quen thuộc được phục vụ tại các nhà hàng ở tỉnh Saga.

Cá warasubo khi chưa chế biến có diện mạo khá giống một con lươn, khi loài cá này được sấy khô, trông diện mạo của nó càng trở nên kỳ quái, nhưng diện mạo xấu xí không khiến cá warasubo bị "thất sủng" trong lĩnh vực ẩm thực, ngược lại, nó được đưa vào khá nhiều món ăn, chẳng hạn như món mì ramen, giúp tạo nên diện mạo lạ lẫm và hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Loài cá lạ lùng này được tìm thấy nhiều ở vùng biển Ariake của Nhật, hơn thế, chính nhờ các hàng quán quanh vùng biển này, mà loài cá có diện mạo xấu xí này được biết đến nhiều hơn, trở nên nổi tiếng và được yêu thích vì có hương vị thơm ngon bất chấp vẻ ngoài không hề hấp dẫn.

Có nhiều cách chế biến loài cá này, có thể rán, hoặc sấy khô, có thể làm nguyên liệu nấu canh, hay chế biến các món bánh hấp, món mì... Thực tế, loài cá này là một trong những nét riêng ấn tượng được đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, nhằm khiến du khách cả ở trong và ngoài Nhật Bản biết nhiều hơn tới các khu vực quanh biển Ariake.

Giật mình với món bánh hấp "ngoài hành tinh" có diện mạo kinh dị