Giám sát kịch bản khẳng định phát súng gây chết người là... tự phát

(Dân trí) - Giám sát kịch bản phim "Rust" - bà Mamie Mitchell đã đệ đơn kiện nam diễn viên - nhà sản xuất phim Alec Baldwin. Theo bà Mitchell, ông Baldwin đã bóp cò súng gây chết người một cách... tự phát.

Giám sát kịch bản khẳng định phát súng gây chết người là... tự phát - 1

Giám sát kịch bản phim "Rust" - bà Mamie Mitchell (phải) đã đệ đơn kiện nam diễn viên - nhà sản xuất phim Alec Baldwin. Theo bà Mitchell, ông Baldwin đã bóp cò súng gây chết người một cách... tự phát (Ảnh: New York Post).

Bà Mamie Mitchell khẳng định kịch bản phim "Rust" không hề đòi hỏi nam diễn viên Alec Baldwin phải bóp cò súng trong cảnh phim để xảy ra tai nạn chết người, nhưng một cú bóp cò ngẫu hứng của ông Baldwin đã cướp đi sinh mạng của nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins.

Với đơn kiện mới nhất đến từ phía bà Mitchell, Alec Baldwin cũng như một số thành viên khác trong đoàn phim "Rust" đang phải đối diện thêm một vụ kiện nữa xung quanh cái chết thương tâm của cô Hutchins trên phim trường hồi tháng 10 vừa qua.

Giám sát kịch bản Mamie Mitchell đã đệ đơn kiện vào thứ 4 tuần này, những thông tin mà bà Mitchell đưa ra khá tương đồng với những gì mà trước đó chuyên gia ánh sáng Serge Svetnoy đã đề cập trong đơn kiện của mình.

Hiện tại, bà Mitchell và ông Svetnoy là hai thành viên trong đoàn phim "Rust" cùng đệ đơn kiện nam diễn viên - nhà sản xuất phim Alec Baldwin, cùng một số nhân vật liên quan khác trong vụ việc gây chết người trên phim trường, như chuyên gia quản lý súng đạn Hannah Gutierrez-Reed, trợ lý đạo diễn David Halls, và một số công ty cùng tham gia vào hoạt động sản xuất phim "Rust".

Bà Mitchell đã chia sẻ trong cuộc họp báo diễn ra sau khi bà nộp đơn kiện rằng: "Ông Alec Baldwin đã chủ động bóp cò súng - một khẩu súng có nạp đạn, hành động này không có nguyên cớ hay sự giải thích nào cả, kịch bản không hề yêu cầu ông ấy phải bóp cò hay bắn ra một viên đạn nào.

Chính ông Baldwin đã lựa chọn thực hiện hành động ẩn chứa nhiều nguy hiểm ấy, ông ấy bóp cò một khẩu súng có nạp đạn mà không kiểm tra lại khẩu súng ấy một cách kỹ càng thỏa đáng. Hành động của ông ấy là hành động có ý thức dù có thể có những sự xao lãng, thiếu nhận thức đầy đủ, không có nguyên cớ hay lời giải thích nào cho hành động của ông ấy - một hành động hoàn toàn thiếu cân nhắc về hậu quả", bà Mitchell chia sẻ.

Giám sát kịch bản khẳng định phát súng gây chết người là... tự phát - 2
Giám sát kịch bản khẳng định phát súng gây chết người là... tự phát - 3

Giám sát kịch bản Mamie Mitchell đã đệ đơn kiện vào thứ 4 tuần này (Ảnh: New York Post).

Trong đơn kiện, bà Mitchell cho biết bà chỉ đứng cách ông Baldwin hơn một mét khi ông bóp cò súng, và vì vậy mà bà đã bị "khủng hoảng về thể chất và chấn động về tinh thần một cách nghiêm trọng" sau vụ việc bi kịch.

Đơn kiện này được bà Mitchell thực hiện ở thời điểm một tuần sau khi chuyên gia ánh sáng Serge Svetnoy kiện ông Baldwin và một số nhân vật liên quan vì đã thiếu trách nhiệm trong đảm bảo an toàn trên phim trường, gây ra tai nạn chết người, khiến ông Svetnoy bị khủng hoảng tâm lý nghiêm trọng và sẽ không thôi ám ảnh về sự việc bi kịch đã xảy ra ngay trước mắt mình.

Trong khi đó, luật sư đại diện cho cô Hannah Gutierrez-Reed, chuyên gia quản lý súng đạn trên phim trường "Rust" cho rằng có kẻ ác ý đã sắp đặt để xảy ra sự cố: "Chúng tôi sợ rằng có khả năng có kẻ ác ý nào đó đã lên kế hoạch tạo nên một bi kịch trên phim trường khi cố tình trộn đạn thật vào trong hộp đạn giả.

Tôi không nói rằng có ai mong muốn xảy ra bi kịch chết người trên phim trường, nhưng có thể người đó đã muốn một sự việc gây tổn hại tới sự an toàn trên phim trường xảy ra. Đó chính là điều mà chúng tôi đang nghĩ đến".

Luật sư cho biết rằng thân chủ của ông đã nạp đạn giả cho khẩu súng từ hộp đạn giả. Việc hoạt động điều tra bất ngờ tìm thấy đạn thật trong hộp đạn giả và việc trong khẩu súng được sử dụng trong cảnh phim có nạp viên đạn thật khiến chính cô Gutierrez cũng hoang mang, bàng hoàng và không hiểu vì sao sự việc lại có thể xảy ra như vậy.

Chính vì vậy, luật sư của cô Hannah Gutierrez-Reed đang tin vào khả năng có một kẻ ác ý đã bỏ đạn thật vào trong hộp đạn giả.

Giám sát kịch bản khẳng định phát súng gây chết người là... tự phát - 4

Một cú bóp cò ngẫu hứng của ông Baldwin đã cướp đi sinh mạng của nữ đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins (Ảnh: New York Post).

Giám sát kịch bản khẳng định phát súng gây chết người là... tự phát - 5

Với đơn kiện mới nhất đến từ phía bà Mitchell, Alec Baldwin (ảnh) cũng như một số thành viên khác trong đoàn phim "Rust" đang phải đối diện thêm một vụ kiện nữa (Ảnh: New York Post).

Trước khi xảy ra sự vụ bi kịch này, một nhóm nhân viên của ê-kíp làm phim "Rust" đã từ bỏ dự án này vì cho rằng họ đã phải làm việc nhiều giờ, thiếu thời gian nghỉ ngơi, điều kiện làm việc trên phim trường cũng bị nhóm nhân viên này đánh giá là thiếu an toàn.

Khi được hỏi trong một cuộc phỏng vấn về khả năng ai là người đã trộn đạn thật vào đạn giả, luật sư Bowles trả lời rằng ông tin đó là người "muốn chứng minh một điều gì đó với ê-kíp làm phim, muốn cho mọi người thấy sự bất mãn của mình": "Chúng ta biết rằng đã có những người từ bỏ dự án làm phim này ngay trước khi bi kịch xảy ra".

Giám sát kịch bản khẳng định phát súng gây chết người là... tự phát