Giải nhiệt mùa hè với nước chanh việt quất
(Dân trí) - Còn gì sảng khoái hơn khi trong thời tiết mùa hè nóng bức lại được thưởng thức một ly nước việt quất chua chua, thanh mát, lạ miệng.
Để hoàn thành thức uống này chỉ mất khoảng 30 phút mà lại luôn có sẵn nước hoa quả mát lành ngay trong tủ lạnh của nhà bạn vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại tốt cho sức khỏe. Cùng học theo công thức của bà mẹ Việt Kado Kiều làm ngay thức uống này để bổ sung dưỡng chất cho cả nhà trong mùa hè này nhé.
Nguyên liệu cần có:
300g việt quất tươi
200g đường phèn (có thể thay đổi tùy theo khẩu vị)
3 lít nước lọc
30ml nước cốt chanh
Cách thực hiện:
Bước 1: Quả việt quất đem rửa sạch và sau đó để cho ráo nước.
Bước 2: Đổ nước, việt quất, đường phèn vào nấu cho việt quất ra nước màu rồi lọc để bỏ phần vỏ, bã.
Bước 3: Sau khi đã có nước cốt việt quất thì cho 30ml nước cốt chanh vào khuấy đều để nước có màu đẹp hơn và có vị chua ngọt dễ uống.
Bước 4: Để nước thật nguội rồi cho vào chai sạch đậy nắp kín. Bảo quản nước trong ngăn mát tủ lạnh uống dần.
Việt quất là loại trái cây có nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Với cách chế biến dễ dàng và nhanh chóng bạn sẽ có sẵn nước chanh việt quất hương vị thơm ngon, nức hương việt quất tươi để giải khát cho mùa hè oi bức.