Gia đình tổ chức lễ tưởng niệm, cầu siêu cho chuyên gia trang điểm Minh Lộc

(Dân trí) - Gia đình đã thông báo chính thức về lễ tưởng niệm và cầu siêu cho chuyên gia trang điểm Phan Minh Lộc sau 2 tuần, từ khi anh qua đời.

Mới đây, gia đình đã thông báo thời gian tổ chức lễ tưởng niệm và cầu siêu cho chuyên gia trang điểm Phan Minh Lộc vào ngày 14/3/2021 tại chùa Vĩnh Nghiêm, TPHCM. Thông báo này cũng được Hoa hậu Đặng Thu Thảo chia sẻ lại để các nghệ sĩ, bạn bè yêu quý chuyên gia trang điểm được biết và tham dự.

Gia đình tổ chức lễ tưởng niệm, cầu siêu cho chuyên gia trang điểm Minh Lộc - 1
Gia đình cũng cho biết, chuyên gia trang điểm Phan Minh Lộc qua đời lúc 8h sáng ngày 1/3 tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch sau gần 2 tuần nằm viện điều trị. Tro cốt của chuyên gia trang điểm quá cố được an vị tại chùa Vĩnh Nghiêm.

"Với nguyện vọng của nhiều bạn bè, những người chị, người anh yêu quý Minh Lộc, gia đình chúng tôi sẽ tổ chức lễ tưởng niệm và cầu siêu cho Lộc để những ai yêu quý Lộc có thể đến tạm biệt Lộc lần cuối, thắp nén nhang cầu cho hương hồn Lộc siêu thoát về cõi vĩnh hằng", đại diện gia đình cho biết.

Gia đình tổ chức lễ tưởng niệm, cầu siêu cho chuyên gia trang điểm Minh Lộc - 2
Hoa hậu Đặng Thu Thảo rất thân với chuyên gia trang điểm Phan Minh Lộc. Cô đã chia sẻ thông báo về lễ viếng của anh tại chùa Vĩnh Nghiêm.

Hôm tối 9/3, thông tin chuyên gia trang điểm Phan Minh Lộc qua đời được chia sẻ trên mạng xã hội. Là "phù thủy" nâng tầm nhan sắc cho dàn sao Việt đình đám, sự ra đi đột ngột của Phan Minh Lộc ở tuổi 35 khiến nhiều người bàng hoàng. Gia đình cho biết, chuyên gia trang điểm qua đời vì suy tim từ đầu tháng 3 nhưng giấu kín thông tin.

Ngay sau khi biết tin, nhiều nghệ sĩ như Lý Nhã Kỳ, Thu Minh, Đặng Thu Thảo, Đông Nhi, Lệ Quyên... không khỏi bàng hoàng. Các nghệ sĩ đã đến chùa Vĩnh Nghiêm để viếng Phan Minh Lộc và không ít người đã bật khóc nức nở, nghẹn ngào không nói nên lời.

Chuyên gia trang điểm Phan Minh Lộc sinh năm 1986. Anh bắt đầu công việc trang điểm từ năm 17 tuổi. Sinh thời, chuyên gia trang điểm Phan Minh Lộc cộng tác với rất nhiều nghệ sĩ hạng A trong showbiz.

Gia đình tổ chức lễ tưởng niệm, cầu siêu cho chuyên gia trang điểm Minh Lộc - 3
Tâm huyết với nghề, tính tình hiền lành... Phan Minh Lộc không chỉ là một chuyên gia trang điểm mà còn là một người bạn được đông đảo bạn bè yêu quý.

Trên trang cá nhân, NSND Hồng Vân cũng chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ khi làm việc cùng Minh Lộc trước khi anh qua đời. NSND Hồng Vân cho biết, chị làm việc với chuyên gia trang điểm này khi tham gia phim "Gái già lắm chiêu".

Chị kể: "Hôm đầu tiên gặp, Lộc gọi tôi là chị Vân, khi được vài ngày làm việc chung ở Huế Lộc gọi là cô Vân, sau đó 1 tuần Lộc gọi là mẹ Vân. Tôi suy nghĩ hoài, sao nó thay đổi cách xưng hô nhanh như vậy, bộ tui già lắm sao? Hỏi thì Lộc có nói "con ít đi phim hay đi show nào lâu mà xa mẹ con nhiều như vậy. Ở đây con gặp mẹ Khanh và mẹ Vân, con được chia sẻ nhiều nên con đỡ nhớ mẹ ở nhà".

Theo lời chia sẻ của Minh Lộc với nghệ sĩ Hồng Vân, nhà chỉ có hai mẹ con nên ngày nào mẹ anh cũng gọi hỏi "Con ăn gì chưa? Uống gì chưa, ngủ sớm…", dù là anh đã lớn.

Thời gian khi xong phim, Minh Lộc cũng ngỏ lời muốn đồng hành với NSND Hồng Vân trong các gameshow, những sản phẩm khác vì anh muốn nữ nghệ sĩ luôn đẹp sau bộ phim này.

"Những ngày trước Tết khi phim gặp nhau để quay chúc Tết, ngày hôm đó Lộc trang điểm cho tôi mà tay Lộc run. Lúc đó chắc Lộc yếu rồi, da dẻ cũng không tươi như trước nên tôi có nói chắc gan con yếu, con đi mua thuốc mà mẹ đang uống đi, tôi chỉ chỗ cho Lộc. Hai hôm sau tôi sốt ruột gọi Lộc thì không gọi được từ điện thoại đến facebook…

Hôm ra mắt phim, ê-kíp tìm mọi cách liên lạc với Lộc cũng không được, tiệm thì đã dọn không còn ai ở đó, liên lạc người nhà cũng không được luôn mà không biết rằng lúc đó Lộc đã mất rồi...", NSND Hồng Vân xúc động kể lại thời điểm mất liên lạc với Minh Lộc nhưng không hay anh đã qua đời.

Chị dành lời chia sẻ cuối cùng cho nam chuyên viên trang điểm tài năng: "Thương Lộc vì Lộc hiếu thảo, Lộc quá giỏi… không thể nghĩ rằng con bỏ thế giới này nhanh như vậy... Về bên kia con không còn mệt mỏi, đau đớn nữa... Ra đi thanh thản nha Minh Lộc ơi!"

Gia đình tổ chức lễ tưởng niệm, cầu siêu cho chuyên gia trang điểm Minh Lộc - 4
"Giai thoại mỗi khi có các sự kiện lớn, tất cả ngôi sao từ lớn đến nhỏ đều chấp nhận xếp hàng để được Minh Lộc "hóa phép" là có thật ở thời điểm cách đây 6 năm", quản lý của Thu Minh chia sẻ.

Lễ tưởng niệm cho Minh Lộc sẽ diễn ra từ 7h - 11h và 13h - 18h ngày 14/3 tại chùa Vĩnh Nghiêm, Quận 3, TPHCM. Ngoài ra, gia đình cũng tổ chức lễ cúng cơm cho chuyên gia trang điểm Phan Minh Lộc.

Bài liên quan
Đang được quan tâm