"Ghế tình yêu" gây sốt những ngày gần đây có gì đặc biệt?

(Dân trí) - Một chiếc ghế gỗ thô mộc bỗng nhận được sự quan tâm trên mặt báo quốc tế.

Một ông cụ 82 tuổi có tên Manuel Souto sống tại thị trấn A Estrada, Tây Ban Nha, đã tự tay đóng một băng ghế bằng gỗ để vợ chồng ông có thể ngồi nghỉ chân khi thực hiện cuộc tản bộ hàng ngày.

Ông Manuel Souto là một công nhân cơ khí đã nghỉ hưu. Hàng ngày, ông và vợ - bà María Souto (79 tuổi) thực hiện một cuộc đi bộ nhằm mục đích duy trì hoạt động thể chất, nâng cao sức khỏe, nhưng bà María Souto vốn bị viêm xương khớp, bà phải chống gậy khi đi bộ và càng lúc càng cảm thấy việc duy trì luyện tập trở nên khó khăn, bởi họ chỉ có thể đi bộ một mạch mà không có một chiếc ghế băng công cộng nào để bà có thể ngồi nghỉ chân một lát.

Ghế tình yêu gây sốt những ngày gần đây có gì đặc biệt? - 1

Một ông cụ 82 tuổi có tên Manuel Souto sống tại thị trấn A Estrada, Tây Ban Nha, đã tự tay đóng một băng ghế bằng gỗ để vợ chồng ông có thể ngồi nghỉ chân.

Ông Manuel Souto đã nhiều lần liên hệ với nhà chức trách địa phương đề nghị đặt những băng ghế công cộng nhiều hơn trong thị trấn và đặc biệt là trên tuyến đường đi bộ mà ông bà hàng ngày đi qua, bởi ông nhận thấy tuyến đường ấy không hề có một băng ghế nào.

Dù vậy, lời đề nghị dù đã nhiều lần được đưa ra nhưng không được đáp ứng, khiến ông Manuel Souto quyết định sẽ tự ra tay hành động. Ông đi mua đồ và tự đóng lấy một băng ghế gỗ rồi đặt ở vị trí phù hợp trên tuyến đường đi bộ của hai vợ chồng.

Ông chia sẻ với một tờ tin tức địa phương: "Băng ghế này chỉ cần nửa tiếng thực hiện. Mọi thứ rất đơn giản và thực ra tôi có thể tự làm được".

Ông Manuel Souto cho rằng chiếc ghế đáng lẽ cần phải được đánh giấy nhám cho mịn rồi phải được quét sơn, nhưng ông thấy điều quan trọng nhất là nó phải chắc chắn, khi đảm bảo được điều này rồi, ông mang chiếc ghế ra sử dụng ngay.

Ông hỏi ý kiến người chủ cửa hiệu nơi dự định đặt chiếc ghế gỗ, người này đồng ý để ông đặt ghế bên ngoài cửa hiệu của mình. Mọi việc được tiến hành nhanh chóng và là một món quà bất ngờ mà ông Manuel Souto dành tặng vợ.

"Khi nhìn thấy chiếc ghế, bà nhà tôi vui lắm. Tôi đã quen làm việc từ khi còn nhỏ và đã làm lụng chăm chỉ cả cuộc đời. Vợ tôi cũng vậy. Những người nghèo không bao giờ ngừng tay chân cả, đến già vẫn vậy", ông Manuel Souto chia sẻ nhẹ nhàng, hài hước.

Ghế tình yêu gây sốt những ngày gần đây có gì đặc biệt? - 2

"Hãy suy nghĩ. Ghế này dành cho người già".

Trên chiếc ghế có đề dòng chữ viết tay bằng bút dạ bị sai chính tả, nhưng mọi người vẫn có thể hiểu đúng ý nghĩa thông điệp mà ông cụ Manuel Souto muốn gửi gắm: "Hãy suy nghĩ. Ghế này dành cho người già".

Kể từ khi chiếc ghế xuất hiện và câu chuyện đằng sau chiếc ghế được biết đến, ông Manuel Souto nhận được rất nhiều sự quan tâm, mến mộ của người dân địa phương và thậm chí câu chuyện về "chiếc ghế tình yêu" còn được nhắc tới trên các trang tin nước ngoài.

"Một vài người hàng xóm đã liên hệ với tôi và đặt hàng thực hiện những băng ghế tương tự cho họ, nhưng tôi đã từ chối, tôi chỉ làm chiếc ghế này cho vợ tôi thôi", ông cụ Manuel Souto bật cười tiết lộ.