Gặp rắc rối với tòa án vì nghe quá nhiều “My Heart Will Go On”

(Dân trí) - Một người đàn ông Anh vừa gặp rắc rối với tòa án khi liên tục “tra tấn” hàng xóm bằng bản tình ca bất hủ “My Heart Will Go On” suốt một thời gian dài.

Một người hâm mộ cuồng nhiệt Celine Dion đã khiến cuộc sống của những người hàng xóm xung quanh trở nên khốn khổ khi liên tục bật to hết cỡ nhạc phẩm kinh điển “My Heart Will Go On”. Sau khi hàng xóm phản ánh sự việc với cảnh sát, người này đã bị tịch thu hết các đồ điện tử trong nhà từ loa cho tới… máy chơi điện tử.

Anh Gareth Davies, 47 tuổi, sống ở thị trấn Strood, hạt Kent, Anh đã bị cảnh sát địa phương đến “làm việc” sau khi những hàng xóm xung quanh liên tục phàn nàn về việc anh này có sở thích nghe nhạc quá to. Bản nhạc quen thuộc mà anh thường muốn “chia sẻ” với hàng xóm xa gần là bản ballad kinh điển “My Heart Will Go On” được sử dụng làm bài hát chủ đề cho bộ phim “Titanic” (1997).

Sau khi anh này đã bị cảnh cáo 6 lần, chính quyền địa phương quyết định sẽ tịch thu tất cả những đồ điện tử có trong nhà của anh, bao gồm TV, máy tính, các loại loa lớn nhỏ, máy nghe nhạc, đĩa hát các loại, và cả những món đồ không liên quan lắm tới việc nghe nhạc, như máy chơi điện tử.

Cảnh sát địa phương đã từng có mặt tại hiện trường để làm chứng rằng người đàn ông này có sở thích nghe nhạc về chiều và đêm với âm lượng cực lớn.

Gặp rắc rối với tòa án vì nghe quá nhiều “My Heart Will Go On”

Thần tượng của Gareth Davies chính là Celine Dion và bài hát “My Heart Will Go On” chính là bài hát yêu thích nhất của anh.

Bài hát kinh điển gắn liền với một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại - “Titanic” (1997).

Bài hát kinh điển gắn liền với một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại - “Titanic” (1997).

Cảnh sát địa phương cho biết sẽ giữ những món đồ này trong 28 ngày để làm hình phạt cảnh cáo mạnh tay hơn đối với anh Davies. Hết thời hạn giữ đồ, anh có thể đến làm đơn xin nhận lại.

Khu nhà nơi anh Davies ở tại thị trấn Strood, hạt Kent, Anh.

Khu nhà nơi anh Davies ở tại thị trấn Strood, hạt Kent, Anh.

Ban đầu, cảnh sát còn quyết định tịch thu điện thoại và máy tính bảng của anh Davies vì những vật này cũng có thể phát ra âm thanh, nhưng sau đó họ đã cân nhắc lại và để cho anh được giữ lại hai món đồ này.

Hiện tại, hội đồng địa phương còn đang cân nhắc về việc có đưa trường hợp của anh Davies ra tòa hay không vì anh này đã vi phạm điều luật bảo vệ môi trường sống. Tòa án cho biết họ có thể sẽ cho hủy tất cả những món đồ điện tử của anh Davies nếu anh này còn tái diễn cùng một lỗi tương tự trong tương lai.

“My Heart Will Go On” - Celine Dion

Bích Ngọc
Theo DM