Chủ nhật 28/12/2014 - 03:48

Gặp lại những kiều nữ xinh đẹp của James Bond sau 5 thập kỷ

Dân trí Đã hơn 5 thập kỷ trôi qua, nhưng điệp viên 007 vẫn luôn tráng kiện, dũng mãnh, và đặc biệt, vẫn đào hoa, đa tình. James Bond sau 5 thập kỷ vẫn không già, nhưng các kiều nữ, giai nhân của Bond thì không ít người từ son trẻ đã thành… đẹp lão.

Tập phim thứ 24 của loạt phim làm về Điệp viên 007 James Bond đã bắt đầu khởi động và bấm máy trong trong tháng 12 này. “Spectre” - tên của tập phim mới - sẽ tiếp tục là cuộc phiêu lưu của chàng điệp viên tài hoa, đa tình 007 (Daniel Craig).

Anh hùng không thể thiếu… mỹ nhân, trong nhiệm vụ mới của 007, anh sẽ tiếp tục đồng hành cùng với những nhan sắc lộng lẫy như Monica Bellucci, Lea Seydoux, và Naomie Harris.

Gặp lại những kiều nữ xinh đẹp của Jame Bond sau 5 thập kỷ

Từ lâu, điện ảnh phương Tây đã hình thành nên một thuật ngữ để nói về những bóng hồng đi qua cuộc đời điệp viên 007, đó là “những người phụ nữ của Bond”. Đã 23 tập phim ra mắt khán giả trong vòng hơn 5 thập kỷ, nhưng điệp viên 007 vẫn luôn tráng kiện, dũng mãnh, bất khả chiến bại và đặc biệt, vẫn đào hoa, đa tình, ngay cả với những nữ địch thủ của mình.

James Bond chưa bao giờ được khắc họa là một thanh niên trẻ, nhưng sau 5 thập kỷ, Bond vẫn không già, chỉ có điều, các kiều nữ, giai nhân của Bond thì không ít người từ trẻ đẹp đã chuyển sang… đẹp lão ở tuổi ngoại ngũ tuần.

Hãy cùng điểm lại những nhan sắc “kỳ cựu” nhất từng bước qua cuộc đời điệp viên 007 trên màn ảnh:

“Dr.
No” (Tiến sĩ No - 1962):
“Dr. No” (Tiến sĩ No - 1962): Người đẹp Ursula Andress (vai Honey Ryder) trở nên nổi tiếng sau cảnh phim kinh điển màn ảnh, nàng từ từ bước lên từ biển, khoe thân hình gợi cảm tuyệt mỹ trước ống kính máy quay. Giờ đã ở tuổi 78, Ursula Andress chỉ còn xuất hiện với những vai diễn rất nhỏ nhằm thỏa mãn đam mê diễn xuất.

“Dr.
No” (Tiến sĩ No - 1962):
Người đẹp Eunice Gayson xuất hiện trong hai tập phim “Dr. No” và “From Russia with Love” (Tình yêu đến từ nước Nga - 1963). Cô vào vai bạn gái của Bond - nàng Sylvia Trench. Giờ đã ở tuổi 86, Gayson từng kể về vai diễn đáng nhớ nhất trong sự nghiệp qua cuốn tự truyện “The First Lady of Bond” (Người đẹp đầu tiên của Bond).

“From
Russia with Love” (Tình yêu đến từ nước Nga - 1963):
“From Russia with Love” (Tình yêu đến từ nước Nga - 1963): Daniela Bianchi vào vai nữ tình báo người Nga Tatiana Romanova - người đã bị kẻ đào hoa James Bond chinh phục. Bianchi hiện giờ đang ở tuổi 72, bà đã sớm từ giã sự nghiệp diễn xuất năm 1970.

“Goldfinger”
(Ngón tay vàng - 1964):
“Goldfinger” (Ngón tay vàng - 1964): Phim ghi dấu ấn của người đẹp Honor Blackman trong vai nữ phi công Pussy Galore. Ban đầu, nhân vật này đứng ở phe phản diện, nhưng sau khi Bond xuất hiện và chinh phục người đẹp, Pussy Galore đã đứng về phe chính diện. Ở tuổi 89, cụ bà Blackman vẫn còn rất minh mẫn và tiếp tục tham gia diễn xuất.

“Goldfinger”
(Ngón tay vàng - 1964):
Sau khi hóa thân vào vai Jill Masterson trong “Goldfinger”, Shirley Eaton đã trở thành biểu tượng sex của thập niên 1960. Eaton từ giã nghiệp diễn năm 1969. Năm 1999, cô cho ra mắt cuốn tự truyện “Golden Girl” (Cô gái vàng). Hiện giờ, Eaton đã 77 tuổi.

“Thunderball”
(Quả cầu sấm sét - 1965):
“Thunderball” (Quả cầu sấm sét - 1965): Nữ diễn viên người Pháp Claudine Auger xuất hiện trong vai Dominique Derval - người tình của nhân vật phản diện nhưng sau đó đã phải lòng James Bond. Auger chính là Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm 1958. Người đẹp giờ đã ở tuổi 73.

“Thunderball”
(Quả cầu sấm sét - 1965):
Người đẹp Lucian Paluzzi vào vai nữ điệp viên Fiona Volpe của tổ chức tội phạm khủng bố Spectre trong “Thunderball”. Paluzzi hiện giờ đã 77 tuổi, bà là phu nhân của cựu chủ tịch hãng phim Warner Bros - Michael Solomon.

“Thunderball”
(Quả cầu sấm sét - 1965):
Trong “Thunderball”, nữ diễn viên người Anh Martine Beswick vào vai cô trợ lý nóng bỏng Paula Caplan của James Bond. Bewick hiện tại đã 73 tuổi.

“You
Only Live Twice” (Chỉ sống hai lần - 1967):
“You Only Live Twice” (Chỉ sống hai lần - 1967): Phim có sự xuất hiện của người đẹp Karin Dor trong vai nữ sát thủ Helga Brandt - người được giao nhiệm vụ ám sát điệp viên 007 nhưng sau đó lại tha mạng cho anh. Nữ diễn viên người Đức hiện giờ đã ở tuổi 76.

“On
Her Majesty's Secret Service” (Điệp vụ Nữ hoàng - 1969):
“On Her Majesty's Secret Service” (Điệp vụ Nữ hoàng - 1969): Diana Rigg vào vai người vợ duy nhất trong lịch sử tình trường “oanh liệt” của điệp viên 007 - nàng Tracy di Vicenzo. Ở tuổi 76, Rigg vẫn thường xuyên tham gia diễn xuất.

“Diamonds
are Forever” (Kim cương vĩnh cửu - 1971):
“Diamonds are Forever” (Kim cương vĩnh cửu - 1971): Người đẹp Jill St. John vào vai cô nàng buôn lậu kim cương ranh ma Tiffany Case. St. John giờ đã ở tuổi 74.

“Diamonds
are Forever” (Kim cương vĩnh cửu - 1971):
Trong “Diamonds are Forever”, Lana Wood vào vai nàng Plenty O’Toole xinh đẹp có mối tình thoáng qua với Bond. Lana Wood cũng đã ở tuổi 68.

“Live
and Let Die” (Sống và hãy chết - 1973):
“Live and Let Die” (Sống và hãy chết - 1973): Jane Seymour vào vai “nữ thần” bói bài siêu đẳng, phục vụ cho nhân vật phản diện nhưng rồi bị Bond chinh phục nên đã “cải tà quy chính”. Seymour ở tuổi 63 vẫn tiếp tục xuất hiện trên màn ảnh.

“The
Man with the Golden Gun” (Sát thủ với khẩu súng vàng - 1974):
“The Man with the Golden Gun” (Sát thủ với khẩu súng vàng - 1974): Britt Ekland vào vai trợ lý của Bond - nàng Mary Goodnight. Ekland ở tuổi 72 vẫn tiếp tục xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình và kịch sân khấu.

“The
Spy Who Loved Me” (Phải lòng địch thủ - 1977):
“The Spy Who Loved Me” (Phải lòng địch thủ - 1977): Barbara Bach vào vai nữ điệp viên KGB của Nga với biệt danh 3X - một đối thủ đáng gờm của 007. Ngoài đời, Bach kết hôn với tay trống của nhóm The Beatles - Ringo Starr và ngừng diễn xuất từ thập niên 1980.

“Moonraker”
(Người đi tìm mặt trăng - 1979):
“Moonraker” (Người đi tìm mặt trăng - 1979): Lois Chiles vào vai điệp viên CIA Holly Goodhead - cộng sự của Bond. Giờ bà đã ở tuổi 67.

“For
Your Eyes Only” (Riêng đôi mắt em - 1981):
“For Your Eyes Only” (Riêng đôi mắt em - 1981): Người mẫu Carole Bouquet vào vai nữ cung thủ siêu đẳng Melina Havelock. Melina ở tuổi 57 vẫn thường xuyên xuất hiện trong nhiều bộ phim của Pháp.

“Octopussy”
(Vòi bạch tuộc - 1983):
“Octopussy” (Vòi bạch tuộc - 1983): Maud Adams vào vai nữ doanh nhân giàu có kiêm kẻ buôn lậu nữ trang có biệt danh “Vòi bạch tuộc”. Ở tuổi 69, Adams không còn diễn xuất nữa.

“A
View to a Kill” (Cảnh tượng chết chóc - 1985):
“A View to a Kill” (Cảnh tượng chết chóc - 1985): Vẻ đẹp của nữ diễn viên Tanya Roberts khi vào vai nhà địa chất Stacey Sutton đã khiến nam diễn viên thủ vai James Bond - Roger Moore phải “thú nhận” ông đã bị “cảm nắng”. Roberts giờ đã ở tuổi 59.

“The
Living Daylights” (Ánh sáng chết người - 1987):
“The Living Daylights” (Ánh sáng chết người - 1987): Người mẫu Maryam d'Abo vào vai bạn gái của nhân vật phản diện và về sau lại trở thành người tình của Bond. Giờ đã ở tuổi 53, d’Abo từng cho ra mắt cuốn tự truyện “Bond Girls Are Forever” (Những cô gái của Bond là vĩnh cửu).

“Licence
to Kill” (Lệnh hành quyết - 1989):
“Licence to Kill” (Lệnh hành quyết - 1989): Carey Lowell vào vai nữ phi công và cựu điệp viên CIA Pam Bouvier - người đồng hành với Bond trong nhiệm vụ mới. Lowell từ giã sự nghiệp diễn xuất vào đầu những năm 2000, giờ đây, bà đã bước sang tuổi 53.

“Tomorrow
Never Dies” (Ngày mai không tàn lụi - 1997):
“Tomorrow Never Dies” (Ngày mai không tàn lụi - 1997): Dương Tử Quỳnh vào vai nữ điệp viên người Trung Quốc hỗ trợ James Bond. Dương Tử Quỳnh (đang ở tuổi 52) từng để lại dấu ấn sâu đậm với những phim như “Ngọa hổ tàng long”, “Hồi ức một Geisha”. Năm tới, Dương Tử Quỳnh sẽ xuất hiện trong “Ngọa hổ tàng long 2”.

“Tomorrow
Never Dies” (Ngày mai không tàn lụi - 1997):
Trong “Tomorrow Never Dies”, nữ diễn viên Teri Hatcher vào vai bạn gái cũ của James Bond và là vợ của nhân vật phản diện. Người đẹp giờ đã bước sang tuổi 50 và từng để lại dấu ấn với vai diễn trong loạt phim truyền hình “Những bà nội trợ kiểu Mỹ”.

Bích Ngọc
Tổng hợp

MỚI NHẤT
Những bức ảnh “tự sướng” bị… “ném đá” nhiều nhất năm
Những bức ảnh “tự sướng” bị… “ném đá” nhiều nhất năm

(Dân trí) - “Tự sướng” vẫn tiếp tục tầm “phủ sóng” rộng khắp thế giới, tràn ngập Internet và mạng xã hội. Năm nay, người ta chứng kiến hiện tượng những bức ảnh tự sướng lố bịch bị “ném đá” hàng loạt.

Thứ hai, 29/12/2014 - 02:11

Bi kịch thảm khốc đằng sau những vụ tai nạn hàng không
Bi kịch thảm khốc đằng sau những vụ tai nạn hàng không

(Dân trí) - Giới làm phim đã khai thác những bi kịch thảm khốc, dai dẳng đằng sau một vụ tai nạn hàng không. Người sống sót chưa chắc đã là người may mắn nhất...

Thứ hai, 29/12/2014 - 12:01

Bắn hạ ngôi sao
Bắn hạ ngôi sao

(Dân trí) - Phim đề cập đến lối sống ứng xử và sự vươn lên vượt qua khó khăn để khẳng định mình của giới trẻ bằng những câu chuyện cảm động…

Thứ hai, 29/12/2014 - 10:31

“Điệu van mùa xuân”- lời chào năm mới ngọt ngào
“Điệu van mùa xuân”- lời chào năm mới ngọt ngào

(Dân trí) - Đây là bộ phim cuối cùng trong series phim Xuân, Hạ, Thu, Đông của đạo diễn Yoon Suk Ho. Điệu Van Mùa Xuân (Spring Waltz) là một câu chuyện tình lãng mạn và ngọt ngào.

Thứ hai, 29/12/2014 - 10:20

Tìm thấy bản nhạc cổ  1.100 năm tuổi
Tìm thấy bản nhạc cổ 1.100 năm tuổi

(Dân trí) - Một bản phức điệu cổ nhất trong lịch sử âm nhạc mới đây vừa được tìm thấy. Đây là bản nhạc song tấu cổ nhất từng được biết đến. Ngay lập tức, một MV âm nhạc đã được thực hiện dựa trên bản nhạc cổ.

Thứ hai, 29/12/2014 - 09:16

Phim sử thi về sự tàn bạo của Pharaông bị cấm chiếu tại Ai Cập
Phim sử thi về sự tàn bạo của Pharaông bị cấm chiếu tại Ai Cập

(Dân trí) - Bộ phim sử thi mới ra mắt - “Exodus: Cuộc chiến chống Pharaông” - hiện đã bị cấm chiếu tại Ai Cập vì “sai sự thật lịch sử”. Phim kể về sự cai trị tàn bạo của những Pharaông Ai Cập.

Thứ hai, 29/12/2014 - 08:44

Tác giả “Trăm năm cô đơn” sắp xuất hiện trên hàng loạt tờ tiền
Tác giả “Trăm năm cô đơn” sắp xuất hiện trên hàng loạt tờ tiền

(Dân trí) - Trong năm nay, một nhà văn vĩ đại của Mỹ Latinh - Gabriel Garcia Marquez - đã qua đời. Ở đất nước Colombia quê hương ông, người ta đang chuẩn bị cho ra mắt hàng loạt tờ tiền có in hình chân dung nhà văn để mọi thế hệ người Colombia đều sẽ biết và nhớ về ông.

Thứ hai, 29/12/2014 - 08:15

Văn hóa đọc của giới trẻ – Chệch đường hay đúng hướng?
Văn hóa đọc của giới trẻ – Chệch đường hay đúng hướng?

Câu chuyện về văn hóa đọc không còn là đề tài mới mẻ nhưng vẫn luôn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ. Liệu rằng độc giả trẻ đã chọn được cho mình hướng đi đúng đắn?

Thứ hai, 29/12/2014 - 08:00

Nghệ sĩ Hà Nội xúc động hát vì trẻ em nghèo Pa Ủ
Nghệ sĩ Hà Nội xúc động hát vì trẻ em nghèo Pa Ủ

(Dân trí) - NSND Quang Thọ, NSƯT Tấn Minh, Ngọc Khuê, Vũ Thắng Lợi, Nguyễn Trần Trung Quân… hát hết mình trong chương trình nghệ thuật “Cơn bão” nhằm gây quỹ xây trường cho trẻ em dân tộc La Hủ ở xã Pa Ủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Chủ nhật, 28/12/2014 - 12:00

“Hẹn nhau ngày 28”
“Hẹn nhau ngày 28”

(Dân trí) - “Bạn có một lời ước hẹn nào với một ai đó không? Hãy nhớ đến nơi ấy vào ngày ấy! Nếu gặp lại, đó là duyên nợ. Nếu không gặp, đó là giải thoát!”, đó là lời dẫn một truyện ngắn từng được yêu thích và nhận được nhiều phản hồi tích cực của nhà văn Cao Bảo Vy.

Chủ nhật, 28/12/2014 - 11:36

Những bộ phim “nóng bỏng” nhất màn ảnh năm 2014
Những bộ phim “nóng bỏng” nhất màn ảnh năm 2014

(Dân trí) - 2014 là năm của sự mạo hiểm diễn xuất khi hàng loạt diễn viên tên tuổi của Hollywood, từ trẻ tuổi cho tới… đứng tuổi, đều xuất hiện với những cảnh nóng hoặc cảnh khỏa thân “đốt nóng” màn ảnh. Những cảnh này được thực hiện theo kiểu “chớp mắt là… mất hút”.

Chủ nhật, 28/12/2014 - 11:25

Kiến trúc Việt Nam thắng lớn các giải thưởng quốc tế trong năm
Kiến trúc Việt Nam thắng lớn các giải thưởng quốc tế trong năm

(Dân trí) - Gần đây, kiến trúc Việt Nam đã khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế qua việc các kiến trúc sư đạt được những giải thưởng lớn trên thế giới.

Chủ nhật, 28/12/2014 - 06:31

ĐÁNG QUAN TÂM
Câu chuyện về những người anh hùng Robin Hood
Câu chuyện về những người anh hùng Robin Hood

(Dân trí) - Roobin Hood là nhân vật anh hùng trong văn hóa dân gian của Anh nổi tiếng về việc cướp của người giàu chia cho người nghèo. Tại Venezuela cũng có những anh hùng như thế, và ngày nay họ được dân chúng thờ phụng như những vị thánh.

Chủ nhật, 28/12/2014 - 02:10

Trấn Thành, Hà Hồ khuấy động Lễ hội âm nhạc chào năm mới 2015
Trấn Thành, Hà Hồ khuấy động Lễ hội âm nhạc chào năm mới 2015

(Dân trí) - Lễ hội âm nhạc đặc biệt chào đón năm mới 2015 với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng sẽ chính thức diễn ra tại Quảng trường Cách mạng tháng 8, Nhà hát lớn Hà Nội tối ngày 31/12/2014 tới.

Chủ nhật, 28/12/2014 - 02:00

Khai mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ nhất năm 2014
Khai mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ nhất năm 2014

Tối 27/12, Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ nhất năm 2014 được khai mạc tại sân khấu ngoài trời Quảng trường nhân dân tỉnh Lai Châu.

Chủ nhật, 28/12/2014 - 12:11

Đạo diễn Quang Dũng làm phim Việt đầu tiên về… siêu nhân
Đạo diễn Quang Dũng làm phim Việt đầu tiên về… siêu nhân

(Dân trí) - Mùa phim Tết bắt đầu rậm rịch. Năm nay, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tiếp tục hy vọng sẽ tạo được doanh thu “ gây sốt” với bộ phim siêu nhân đầu tiên của màn ảnh Việt.

Thứ bảy, 27/12/2014 - 02:37

Hoa hậu Thu Thủy chê Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn hát thiếu sáng tạo
Hoa hậu Thu Thủy chê Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn hát thiếu sáng tạo

(Dân trí) - Thể hiện ca khúc “Vì nhân dân quên mình” cùng NSƯT Cao Minh, tam ca nhạc đỏ: Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn đã thể hiện bản lĩnh, kỹ thuật âm nhạc lão luyện của mình. Tuy nhiên, phần trình diễn vẫn bị Hoa hậu Thu Thủy cho rằng cảm xúc không mới, thiếu sáng tạo.

Thứ bảy, 27/12/2014 - 11:10

Những nhân vật văn hóa nổi tiếng vĩnh biệt cuộc đời năm 2014
Những nhân vật văn hóa nổi tiếng vĩnh biệt cuộc đời năm 2014

(Dân trí) - Nhà văn từng giành giải Nobel Văn học - Gabriel Garcia Marquez, nam diễn viên hài nổi tiếng với phim “Good Morning, Vietnam” - Robin Williams, minh tinh điện ảnh thuộc thế hệ vàng Hollywood - Laurel Bacall… đều đã ra đi trong năm 2014 này.

Thứ bảy, 27/12/2014 - 11:01

Việt Anh trở thành MC chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ”
Việt Anh trở thành MC chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ”

(Dân trí) - Chính nam diễn viên cũng bất ngờ khi được những người thực hiện chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” mời dẫn chương trình thay cho nhà báo Lại Văn Sâm.

Thứ bảy, 27/12/2014 - 09:28

12 bộ phim “bom tấn” sẽ công phá phòng vé năm 2015
12 bộ phim “bom tấn” sẽ công phá phòng vé năm 2015

(Dân trí) - 2015 liệu có trở thành một năm lịch sử của điện ảnh Hollywood? Với hàng loạt những phim được kỳ vọng lập doanh số “tỉ đô” sắp ra rạp, người yêu điện ảnh sẽ được thưởng thức đại tiệc “siêu phẩm Hollywood” trong suốt cả năm.

Thứ bảy, 27/12/2014 - 09:19

Hoa hậu quý bà châu Á và những chiếc áo dài quyền quý
Hoa hậu quý bà châu Á và những chiếc áo dài quyền quý

(Dân trí) - Năm mới đã cận kề. Chuẩn bị đón năm mới sang, Hoa hậu Quý bà châu Á tại Mỹ Sonya Sương Đặng đã diện những chiếc áo dài được thiết kế mang hơi hướng hoài cổ trên chất liệu lụa mềm mại, quý phái theo đúng phom dáng áo dài xưa dành cho phụ nữ Việt quyền quý…

Thứ bảy, 27/12/2014 - 09:14

“Chúng mình có thể bắt đầu không?”
“Chúng mình có thể bắt đầu không?”

(Dân trí) - Đó là tựa đề cho tập thơ của nữ tác giả trẻ Phạm Thị Ngọc Thanh, vừa ra mắt công chúng sáng ngày 25/12 tại Hà Nội.

Thứ bảy, 27/12/2014 - 09:00

Festival nghề truyền thống Huế 2015 sẽ tôn vinh nghề Việt
Festival nghề truyền thống Huế 2015 sẽ tôn vinh nghề Việt

(Dân trí) - Chiều 26/12, UBND TP Huế đã tổ chức họp báo giới thiệu về Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 6 sẽ được tổ chức từ 29/4-3/5/2015 với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”.

Thứ bảy, 27/12/2014 - 05:29

Cuộc thi khám phá các di sản thế giới ở Hà Nội
Cuộc thi khám phá các di sản thế giới ở Hà Nội

(Dân trí) - Sở VHTT &DL Hà Nội tổ chức cuộc thi tìm hiểu và đóng góp ý kiến nhằm bảo tồn và phát huy giá trị các Di sản của Hà Nội đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Thứ bảy, 27/12/2014 - 04:35