Gặp gỡ chú chuột... họa sĩ

(Dân trí) - Một sinh viên mỹ thuật đã huấn luyện để chú chuột thú cưng của mình biết vẽ tranh. Những bức vẽ mang phong cách... trừu tượng với kích thước tí hon đã được chú chuột họa sĩ Darius thực hiện.

Gặp gỡ chú chuột... họa sĩ - 1

Darius là một chú chuột họa sĩ, nó có thể vẽ tranh bằng... chân

Darius là một chú chuột họa sĩ, nó có thể vẽ tranh bằng... chân theo phong cách trừu tượng. Chủ của Darius là sinh viên mỹ thuật Amalie Markota Andersen đến từ thị trấn Askim, Na Uy. Cô Andersen cho biết chuột Darius cần khoảng 10 phút để thực hiện một bức tranh và cô đã bán được khoảng 3-4 bức tranh của Darius với mức giá… “lưu niệm” khá khiêm tốn.

Cô Andersen cho biết chú chuột Darius rất tình cảm và việc nuôi chuột làm thú cưng cũng rất thú vị, đưa lại nhiều cảm xúc tích cực. Nhiều lần những đăng tải của Andersen về chú chuột Darius đã gây sốt trên mạng xã hội.

Gặp gỡ chú chuột... họa sĩ - 2
Gặp gỡ chú chuột... họa sĩ - 3

Việc nuôi chuột làm thú cưng cũng rất thú vị, đưa lại nhiều cảm xúc tích cực cho cô Andersen

Chia sẻ về việc dạy chuột Darius học vẽ, cô Andersen cho hay: “Khi tôi bắt đầu nuôi Darius, tôi có một bộ màu nước và thử nhúng chân của Darius vào màu nước rồi để nó bước đi bước lại trên một tờ giấy cho tới khi tạo ra được một hình ảnh thú vị. Darius thường đi lại khoảng 10 phút trên một mảnh giấy thì tạo nên một ‘bức tranh’ theo phong cách trừu tượng”.

Từ trải nghiệm tích cực khi gắn bó với chuột Darius, cô Andersen đã nuôi thêm hai chú chuột nữa là Gucci và Mango.

Gặp gỡ chú chuột... họa sĩ - 4

Cô Andersen cho biết chú chuột Darius rất tình cảm

“Tôi nuôi Darius ở vào một thời điểm khó khăn trong cuộc sống, khi tôi đang cố gắng tìm hiểu xem thực sự mình là ai trong cuộc sống này, mình nên làm gì trong cuộc đời này. Darius chính là ánh sáng vui tươi trong giai đoạn khủng hoảng tâm lý của tôi. Tôi rất trân trọng sự xuất hiện của Darius và những ảnh hưởng tích cực mà nó mang lại trong cuộc sống của tôi”, Andersen chia sẻ.

Bích Ngọc

Theo Insider

Đang được quan tâm