Thứ tư, 14/02/2018 - 03:00

Gala xiếc Quốc tế tại TP. HCM hội tụ 50 nghệ sĩ xiếc thế giới

Dân trí Gala xiếc Quốc tế lần thứ nhất tại TP HCM khai mạc vào 20h ngày 16/2 (mồng 1 Tết) tại Rạp xiếc công viên Gia Định (Quận Gò Vấp) là một trong những sự kiện nghệ thuật sôi động đặc biệt chào năm Mậu Tuất.

Theo đó, Gala xiếc Quốc tế lần thứ nhất tại TP.HCM quy tụ hơn 50 nghệ sỹ xiếc tài năng, trẻ đẹp và duyên dáng đến từ các nước Nga, Mỹ, Ukraina, Mông Cổ… Các tiết mục chọn lọc đoạt giải thưởng cao tại các kỳ liên hoan xiếc quốc tế.

Đại diện đơn vị tổ chức cho biết, Gala xiếc được tổ chức nhằm đúng ngày mồng 1 Tết Mậu Tuất với mong muốn tạo thêm một điểm vui chơi phục vụ người dân, đặc biệt mang đến cho khán giả nhí những trải nghiệm nghệ thuật mới lạ trong năm mới.

BTC tin tưởng, với sự công phu tập luyện, dàn dựng chương trình hàng tháng qua, Gala xiếc Quốc tế lần thứ nhất tại TP. HCM sẽ tạo nên dấu ấn đặc biệt trong “vườn hoa” nghệ thuật dịp Tết.

Nhiều nghệ sĩ xiếc quốc tế đã đến TP.HCM từ một tháng trước để tích cực tập luyện cho gala.
Nhiều nghệ sĩ xiếc quốc tế đã đến TP.HCM từ một tháng trước để tích cực tập luyện cho gala.

Các nghệ sĩ xiếc đến từ các nơi trên thế giới cũng vô cùng hào hứng khi được diễn vào dịp Tết truyền thống của người Việt. Họ đã đến Việt Nam trước cả tháng để tập luyện và chuẩn bị cùng các nghệ sĩ xiếc Việt Nam. Đây cũng là cơ hội giao lưu, biểu diễn ít có để học hỏi của các nghệ sĩ xiếc TP. HCM.

Mang đến sân khấu Gala xiếc Quốc tế lần này là anh hề mũi đỏ Rostyslav Biliak đến từ Nga, nữ nghệ sĩ trẻ Sattra Laura Nicole Ortega đến từ Mỹ, nữ nghệ sĩ duyên dáng Yeremenko Inna đến từ Ukraina…

Tiết mục xiếc của đoàn Mông Cổ.
Tiết mục xiếc của đoàn Mông Cổ.

Đặc biệt, các nghệ sĩ đến từ Mông Cổ với những kỹ năng nhào lộn tuyệt hảo, phi thường trong các tiết mục đế trụ, chồng người, nhảy dây, nhào lộn nhiều vòng trong không trung rồi nhẹ nhàng đứng lên vai bạn diễn. Những động tác nhào lộn kỹ thuật cao với chính xác tuyệt đối, đòi hỏi phải có sự phối hợp đồng bộ của nhiều nghệ sĩ trong các động tác đón bắt, đế trụ chồng người.

Để thực hiện thành công những chuỗi động tác đó, người nghệ sĩ phải có tố chất, có quá trình luyện tập lâu dài, thể lực dồi dào và cực kỳ dũng cảm. Dường như nhữg nghệ sĩ Mông Cổ dũng cảm được sinh ra để thực hiện những tiết mục xiếc này.

Xiếc thú ưu ái riêng cho khán giả nhí.
Xiếc thú ưu ái riêng cho khán giả nhí.

Chương trình ưu ái khán giả nhí với những tiết mục xiếc thú như: chó ngoan làm toán nhảy vòng, gấu đội mũ bảo hiểm chạy moto, khỉ lí lắc đu xà - đua xe đạp, tráng sĩ đấu trăn khổng lồ, dê trắng qua cầu, mèo lười leo cột …

Hà Tùng Long