Festival nghề truyền thống Huế 2017 tôn vinh “Tinh hoa nghề Việt”

Dân trí Festival nghề truyền thống Huế 2017 với chủ đề "Tinh hoa nghề Việt" sẽ diễn ra từ ngày 28/4 đến hết ngày 2/5. Du khách, người dân Huế sẽ được thưởng ngoạn nhiều hoạt động nghề sống động, tinh hoa của bao thế hệ nghệ nhân trong không gian trữ tình bên bờ sông Hương và cầu Trường Tiền.

Trên 300 nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú... đến từ các làng nghề nổi tiếng

Nhằm khôi phục, gìn giữ và phát triển các nghề và làng nghề thủ công truyền thống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đa dạng hóa sản phẩm phục vụ du lịch, UBND TP Huế đã tổ chức được 6 lần Festival nghề truyền thống và đã trở thành nơi hội tụ, trí tuệ và tài năng của các nghệ nhân đến từ các làng nghề của Thừa Thiên Huế và nhiều địa phương trong cả nước. Festival nghề truyền thống Huế 2017 là năm thứ 7 chương trình diễn ra.

Ông Nguyễn Đăng Thạnh, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Thừa Thiên Huế, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Festival chuyên đề Huế 2017 phát biểu.
Ông Nguyễn Đăng Thạnh, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Thừa Thiên Huế, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Festival chuyên đề Huế 2017 phát biểu.

Phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu về Festival, ông Nguyễn Đăng Thạnh, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Huế, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Festival chuyên đề Huế 2017 khẳng định: “Đây là sự kiện văn hóa và kinh tế có ý nghĩa quan trọng nhằm khẳng định và nâng cao vị thế của Huế Cố đô xanh - di sản thế giới - Thành phố an toàn và thân thiện.

Festival nghề truyền thống Huế 2017 không chỉ là cuộc dạo chơi về văn hoá mà còn có ý nghĩa về kinh tế, đây là cơ hội để nghệ nhân các làng nghề có cơ hội tiếp cận với các doanh nghiệp không chỉ trong nước mà còn mở rộng các quan hệ hợp tác quốc tế, thúc đẩy phát triển các làng nghề truyền thống”.

Ông Nguyễn Đăng Thạnh cho biết, Festival nghề truyền thống Huế 2017 gồm 13 nhóm nghề: Thêu, Kim hoàn, Mộc mỹ nghệ, Đồng, Gốm, Nón lá, Hoa giấy Thanh Tiên, Tranh làng Sình, Dệt - May, Mây tre, Pháp lam, các sản phẩm khác có thương hiệu và truyền thống lâu đời.

Festival nghề truyền thống Huế 2017 với sự tham gia của trên 300 nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú, bàn tay vàng đến từ các làng nghề nổi tiếng trong cả nước như: Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình, Ninh Bình, Bắc Ninh, Hòa Bình, Hà Giang, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, TP Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Vĩnh Long, Thừa Thiên Huê.

Ngoài ra còn sự tham gia của các quốc gia có các thành phố quan hệ kết nghĩa, hợp tác với Huế: thành phố Takayama, thành phố Saijo, thành phố Shizuoka, Công ty thêu Shuei (Nhật Bản), Quận Dongnae, thành phố Busan (Hàn Quốc), Công ty Lục Thuận Đại Tử Sa (thành phố Nghi Hưng, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc).

Lễ khai mạc Festival nghề truyền thống Huế 2017 sẽ diễn ra vào 20h ngày 28/4/2017 tại sân khấu Quảng trường Quốc Học. Đây là chương trình ca múa nhạc đặc biệt kết hợp nhiều hình thức nghệ thuật với ngôn ngữ hiện đại, trên nền bản sắc văn hóa dân tộc, giới thiệu đất nước quê hương, giới thiệu Huế, các ngành nghề đặc trưng, tinh hoa thủ công mỹ nghệ truyền thống.

Chương trình có sự tham dự của các nghệ sĩ, diễn viên, các NTK Malaysia, Philippines, Indonesia, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam, các người mẫu đến từ Hà Nội, Huế, TP HCM và nghệ nhân các làng nghề. Tổng Đạo diễn: NSND Hữu Từ, Đạo diễn Quang Tú.

Bên cạnh đó, không gian tôn vinh nghệ nhân và các làng nghề sẽ hiện diện ở: Bảo tàng Văn hóa Huế, đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, công viên Phan Bội Châu, công viên Tứ Tượng, công viên Lý Tự Trọng, Trung tâm văn hóa Làng nghề Phương Nam, Tịnh Tâm Kim Cổ (278 Đinh Tiên Hoàng), không gian Văn hóa Lục Bộ (79 Nguyễn Chí Diểu), không gian may áo dài nhanh. Tại các không gian này, du khách được trải nghiệm, tiếp xúc với những sản phẩm, nghệ nhân đã sáng tạo ra những sản phẩm chất lượng độc đáo.

Sau lễ khai mạc, chương trình thời trang Hội tụ bản sắc châu Á Hội tụ bản sắc châu Á sẽ diễn ra vào lúc: 20h ngày 29/4/2017 tại sân khấu Quảng trường Quốc Học với các bộ sưu tập độc đáo trên chất liệu dệt may truyền thống của 19 nhà thiết kế Việt Nam, Philippines, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Malaysia và Tây Ban Nha.

"Festival đã tạo ra thị trường mới cho các sản phẩm truyền thống của Việt Nam"

Điểm nhấn của Festival là Lễ hội Áo dài với chủ đề Hội họa Huế và áo dài diễn ra vào: 20h ngày 30/4/2017 tại Cầu Trường Tiền. NTK Minh Hạnh cho biết, đây là cuộc gặp gỡ giữa tinh hoa hội họa Huế và các nhà thiết kế Hà Nội, Huế, TPHCM.

NTK Minh Hạnh chia sẻ về Lễ hội áo dài trong khuôn khổ Festival.
NTK Minh Hạnh chia sẻ về Lễ hội áo dài trong khuôn khổ Festival.

“Hội họa Huế đã trải qua thời gian dài và có rất nhiều tên tuổi không chỉ làm rạng danh cho mảnh đất Huế mà còn đóng góp thành tựu lớn cho mỹ thuật đất nước. Chủ đề Hội họa trong tà áo dài thực sự là cuộc gặp gỡ ý nghĩa của áo dài và hội họa Huế”, NTK Minh Hạnh chia sẻ.

Tác phẩm hội hoạ của các cố hoạ sĩ Tôn Thất Đào, Đinh Cường, Bửu Chỉ, Võ Xuân Huy và các hoạ sĩ Trương Bé, Đặng Mậu Tựu, Công Huyền Tôn Nữ Tuyết Mai, Phan Thanh Bình, Nguyễn Thiện Đức, Lê Văn Nhường, Lê Đức Hải, Hải Brother, Lê Ngọc Thanh, Đặng Mậu Triết, Lê Phan Quốc, Nguyễn Đình Dàng, Nguyễn Văn Tuyên, Nguyễn Đăng Sơn đã truyền cảm hứng sáng tác cho các NTK Minh Hạnh, Đỗ Trịnh Hoài Nam, Quang Huy, Chu La, Vũ Việt Hà, Hiền Đặng, Ngọc Hân, Thanh Thuý, Xuân Hảo, Duy Nguyễn, Vũ Trần Đức Hải, Nhi Hoàng, Quang Tân, Xuân Hảo, Viết Bảo, Khánh Shyna, Hữu La La.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ: “BST của tôi lấy ý tưởng từ tranh của họa sĩ Nguyễn Đình Dàng ở Huế. Tôi vận dụng hoa văn, họa tiết, màu sắc của tranh, đưa các họa tiết theo bố cục hiện đại để thể hiện nét đẹp của Huế cũng như vẻ đẹp của bức tranh trên tà áo dài.

Điều đặc biệt trong các tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Đình Dàng là sử dụng chất liệu dát vàng ở trên tranh, những bức tranh sơn mài được khảm vàng, những chất liệu tạo nên sắc độ 3D.

Với chất liệu vàng, kim cương, những viên đá quý trên tà áo dài, tôi cũng sắp xếp theo bố cục của tranh để tạo nên BST áo dài không chỉ mang tính ứng dụng mà còn góp phần quảng bá văn hóa từ hội họa cũng như nét đẹp của Huế và những nghề thủ công truyền thống Việt Nam như nghề kim hoàn, mỹ nghệ,…”.

Một trong những mẫu thiết kế của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam
Một trong những mẫu thiết kế của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

NTK Minh Hạnh chia sẻ câu chuyện về tác động tích cực của Festival: “Cách đây 5 năm khi tôi được tham dự Festival làng nghề truyền thống Huế, những sản phẩm như đan lát của làng nghề Bao La lúc đó chỉ là một tổ hợp nhỏ và cần số vốn 30 triệu đồng để có thể nuôi sống tổ hợp. Cách đây một tháng, tôi ghé lại làng Bao La, khi tôi đề nghị đặt hàng thì họ xin lỗi không đặt được nữa. Tôi hỏi tại sao thế thì hóa ra đơn hàng của họ đã kín rồi. Có thể nói. Festival đã tạo ra thị trường mới cho các sản phẩm truyền thống của Việt Nam”.

Một số mẫu thiết kế áo dài sẽ được trình diễn tại Festival:

Festival nghề truyền thống Huế 2017 tôn vinh “Tinh hoa nghề Việt” - 4

Festival nghề truyền thống Huế 2017 tôn vinh “Tinh hoa nghề Việt” - 5

Festival nghề truyền thống Huế 2017 tôn vinh “Tinh hoa nghề Việt” - 6
Festival nghề truyền thống Huế 2017 tôn vinh “Tinh hoa nghề Việt” - 7
Festival nghề truyền thống Huế 2017 tôn vinh “Tinh hoa nghề Việt” - 9
Festival nghề truyền thống Huế 2017 tôn vinh “Tinh hoa nghề Việt” - 10
Festival nghề truyền thống Huế 2017 tôn vinh “Tinh hoa nghề Việt” - 11

Trong khuôn khổ của Festival cũng diễn ra chương trình nghệ thuật mừng Tổ quốc thống nhất tối 30/4 do Nhà hát nghệ thuật ca kịch Huế biểu diễn; Lễ Tế tổ bách nghệ, lễ rước, vinh danh nghệ nhân, làng nghề và bế mạc diễn ra: từ 16h đến 22h.

Nhiều hoạt động hưởng ứng, hoạt động cộng đồng như liên hoan sắc màu tuổi thơ, liên hoan diều, triển lãm ảnh, ca Huế thính phòng, không gian thư pháp, biểu diễn võ cổ truyền, cờ người, lễ hội khinh khí cầu, âm nhạc đường phố... được tổ chức.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế lần đầu tiên sẽ giới thiệu hoạt động trải nghiệm không gian văn hóa hoàng cung Huế về đêm từ ngày 22/4 đến 15/9/2017 tại Đại Nội với nhiều hoạt động phong phú đa dạng...; Không gian giới thiệu ẩm thực ba miền được tổ chức tại Công viên 3 tháng 2.

Nhiều hoạt động có ý nghĩa khác cũng diễn ra như: Triển lãm các bộ sưu tập cổ vật quý liên quan các nghề thủ công truyền thống; Bình chọn sản phẩm thủ công mỹ nghệ và đặc sản lần thứ nhất; Chương trình giới thiệu phim và ca múa nhạc nghệ thuật giao lưu các diễn viên điện ảnh nổi tiếng của Hàn Quốc; Các công ty du lịch với các tour đến với các làng nghề, các điểm tham quan như tour du lịch trải nghiệm Đúc Đồng (Phường Đúc), nhà vườn Thủy Biều, Kim Long...

Phương Nhung

MỚI NHẤT
“Vượt ngục” phần mới chính thức tái xuất màn ảnh nhỏ
“Vượt ngục” phần mới chính thức tái xuất màn ảnh nhỏ

(Dân trí) - Đã 11 năm trôi qua kể từ lần đầu tiên “Vượt ngục” chinh phục khán giả màn ảnh nhỏ trên khắp thế giới, và đã 7 năm trôi qua kể từ khi khán giả lặng đi trước cái chết của nhân vật nam chính Michael Scofield. Sức hút của “Vượt ngục” trong ngày trở lại có còn như xưa?

Thứ sáu, 07/04/2017 - 02:00

Sách cũ, sách giá rẻ hút độc giá nhí tại Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4
Sách cũ, sách giá rẻ hút độc giá nhí tại Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4

(Dân trí) - Sáng nay (6/4) tại Công viên Thống Nhất - Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4. Ngay trong ngày khai mạc, ở các gian hàng sách cũ, sách giá rẻ “hút” độc giả đến mua sách.

Thứ năm, 06/04/2017 - 04:25

Từ chuyện Nguyễn Thị Thành, nghĩ tới việc nới lỏng thi nhan sắc...
Từ chuyện Nguyễn Thị Thành, nghĩ tới việc nới lỏng thi nhan sắc...

(Dân trí) - Nhiều chuyên gia bày tỏ, đã đến lúc nên nới lỏng luật để người đẹp Việt có nhiều điều kiện mang hình ảnh đất nước con người Việt Nam quảng bá ra thế giới.

Thứ năm, 06/04/2017 - 10:12

Vợ nhạc sĩ Châu Kỳ bất ngờ lên tiếng về việc "Con đường xưa em đi" bị cấm
Vợ nhạc sĩ Châu Kỳ bất ngờ lên tiếng về việc "Con đường xưa em đi" bị cấm

Liên quan đến việc 5 ca khúc sáng tác trước năm 1975, trong đó có “Con đường xưa em đi” của nhạc sĩ Châu Kỳ bị Cục NTBD cấm lưu hành vô thời hạn do cho rằng đã sửa lời và có nội dung không đúng với bản gốc, vợ của nhạc sĩ Châu Kỳ đã lần đầu tiên lên tiếng chia sẻ về việc này.

Thứ năm, 06/04/2017 - 09:48

Điệp viên 007 trong “Bond 25” sẽ do ai đảm nhận?
Điệp viên 007 trong “Bond 25” sẽ do ai đảm nhận?

(Dân trí) - Tìm nam chính đảm nhận vai Điệp viên 007 trong tập phim “Bond 25” đang là một bài toán hóc búa đối với nhà sản xuất, bởi nam chính trước đây - Daniel Craig - tỏ ra thờ ơ, nhưng người kế nhiệm xứng tầm lại chưa thể tìm thấy.

Thứ năm, 06/04/2017 - 09:40

Rực rỡ sắc màu văn hóa ASEAN giữa lòng Hà Nội
Rực rỡ sắc màu văn hóa ASEAN giữa lòng Hà Nội

(Dân trí) - Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế 2017 đang diễn ra tại Hà Nội, bên cạnh các tiết mục văn nghệ của chủ nhà Việt Nam, đoàn khách đến từ các nước ASEAN cũng mang theo những "đặc sản" văn hóa - nghệ thuật của đất nước mình.

Thứ năm, 06/04/2017 - 08:00

Độc đáo nghi lễ rước nước dâng tiến vua Đinh
Độc đáo nghi lễ rước nước dâng tiến vua Đinh

(Dân trí) - Khi mặt trời còn chưa ló lên khỏi đỉnh Mã Yên Sơn, đoàn người đi rước nước khỏi hành từ cổng đền vua Đinh, đi qua đền vua Lê ra bến sông Hoàng Long để rước nước, sau đó lại quay về đền dâng lễ…

Thứ năm, 06/04/2017 - 02:38

Lộ diện món trang sức đắt nhất hành tinh có giá 1618 tỷ đồng
Lộ diện món trang sức đắt nhất hành tinh có giá 1618 tỷ đồng

(Dân trí) - Một viên kim cương hồng đã vừa trở thành món đồ trang sức đắt giá nhất thế giới với mức giá được bán ra lên tới 71,2 triệu USD (tương đương 1618 tỷ đồng).

Thứ năm, 06/04/2017 - 02:00

Ninh Bình: Hàng nghìn người dự lễ khai hội Hoa Lư năm 2017
Ninh Bình: Hàng nghìn người dự lễ khai hội Hoa Lư năm 2017

(Dân trí) - Tối 5/4 (tức 9/3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư (Ninh Bình), ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN đã đánh trống khai mạc lễ hội Hoa Lư năm 2017. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Thứ năm, 06/04/2017 - 01:08

Nghệ sỹ Hoài Linh lần đầu tiết lộ về người con nuôi bị tự kỷ
Nghệ sỹ Hoài Linh lần đầu tiết lộ về người con nuôi bị tự kỷ

(Dân trí) - Nam nghệ sỹ đã khiến nhiều người xúc động khi lần đầu tiết lộ về người con nuôi mắc chứng bệnh tự kỷ sau khi xem xong tiết mục trong chương trình truyền hình.

Thứ tư, 05/04/2017 - 03:44

Hài hước bảo tàng tượng sáp nổi tiếng vì tượng… “quá xấu”
Hài hước bảo tàng tượng sáp nổi tiếng vì tượng… “quá xấu”

(Dân trí) - Những nghệ sĩ nổi tiếng nhất thế giới bỗng trở nên khó nhận ra khi xuất hiện trong bảo tàng sáp này. Hãy thử xem bạn có thể đoán chính xác danh tính của bao nhiêu tượng sáp?

Thứ tư, 05/04/2017 - 03:35

Sao không công bố bản gốc “Con đường xưa em đi”?
Sao không công bố bản gốc “Con đường xưa em đi”?

(Dân trí) - Trước thông tin Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấm lưu hành vĩnh viễn 5 ca khúc sáng tác trước 1975 đã bị sửa lời, trong đó có "Con đường xưa em đi", rất nhiều độc giả đã đặt ra câu hỏi đâu là bản gốc của những ca khúc này? Làm sao để bản nhạc gốc của những ca khúc này được lưu hành?

Thứ tư, 05/04/2017 - 11:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Kỳ lạ nghệ sĩ quyết “ấp trứng”… thành gà
Kỳ lạ nghệ sĩ quyết “ấp trứng”… thành gà

(Dân trí) - Vừa trải nghiệm một tuần sống trong tảng đá, giờ đây, nghệ sĩ nổi tiếng lập dị này lại dành ra một tháng để ngồi… “ấp trứng” đến khi nào trứng nở thành gà.

Thứ tư, 05/04/2017 - 10:46

Báo Mỹ viết về cuộc hành trình mới của “tương ớt huyền thoại” Sriracha
Báo Mỹ viết về cuộc hành trình mới của “tương ớt huyền thoại” Sriracha

(Dân trí) - Tương ớt Sriracha đã nổi tiếng trên khắp thế giới. Chủ nhân của Sriracha là một người đàn ông gốc Việt. Mới đây, báo Mỹ lại vừa viết về cuộc hành trình của Sriracha tới “xứ sở của các loại gia vị” - Việt Nam.

Thứ tư, 05/04/2017 - 09:00

Ca sỹ Ánh Tuyết sốc khi bị tố lợi dụng tên tuổi nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9
Ca sỹ Ánh Tuyết sốc khi bị tố lợi dụng tên tuổi nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9

(Dân trí) - Ca sỹ Ánh Tuyết đã khóc khi được hỏi về chuyện bị con trai nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 “tố” trên trang cá nhân. Nữ ca sỹ cho rằng, chị cảm thấy sốc nặng trước những lời nói này.

Thứ tư, 05/04/2017 - 08:55

Khai quật khảo cổ di tích Am Ngọa Vân
Khai quật khảo cổ di tích Am Ngọa Vân

(Dân trí) - Ngày 27/3, Bộ VHTT&DL đã ban hành quyết định cho phép Bảo tàng Quảng Ninh phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, khai quật khảo cổ di tích Am Ngọa Vân thuộc xã Bình Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Thứ tư, 05/04/2017 - 08:51

Ốc Thanh Vân: Chọn gói truyền hình nào khi cả nhà đều thích xem TV?
Ốc Thanh Vân: Chọn gói truyền hình nào khi cả nhà đều thích xem TV?

Được mệnh danh là bà mẹ “đa zi năng” nhất showbiz Việt với lịch công việc dày đặc, MC Ốc Thanh Vân bật mí rằng chị có bí quyết riêng để giữ lửa hạnh phúc gia đình. Đó là những phút giây quây quần đầy ý nghĩa cùng ông xã và 3 nhóc tì đáng yêu, nhờ Ốc đã tinh tế lựa chọn một gói truyền hình ưu việt có thể đáp ứng nhu cầu giải trí của cả nhà.

Thứ tư, 05/04/2017 - 08:50

Sửa lời khác bản gốc, “Con đường xưa em đi” bị cấm vĩnh viễn
Sửa lời khác bản gốc, “Con đường xưa em đi” bị cấm vĩnh viễn

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, 5 ca khúc ra đời trước 1975, trong đó có “Con đường xưa em đi”, “Cánh thiệp đầu xuân”… có phần lời sai với bản gốc sẽ bị cấm lưu hành vĩnh viễn do vi phạm bản quyền.

Thứ ba, 04/04/2017 - 09:15

Hội Nhà văn Việt Nam kỷ niệm 60 năm ngày thành lập
Hội Nhà văn Việt Nam kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường xây dựng và phát triển Hội Nhà văn Việt Nam.

Thứ ba, 04/04/2017 - 06:38

Phát hiện nhiều hiện vật làm bằng gốm sứ từ thế kỷ XV
Phát hiện nhiều hiện vật làm bằng gốm sứ từ thế kỷ XV

(Dân trí) - Sáng ngày 4/4, ông Lê Bá Hạnh, Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, người dân xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc vừa phát hiện nhiều hiện vật gốm sứ cổ có niên đại thời Lê (đầu thế kỷ XV).

Thứ ba, 04/04/2017 - 03:14

Hà Nội “tuýt còi” việc sơn sửa loè loẹt ở đền Phù Đổng
Hà Nội “tuýt còi” việc sơn sửa loè loẹt ở đền Phù Đổng

(Dân trí) - Sở VH-TT Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND huyện Gia Lâm liên quan đến việc các mảng chạm ở bậu cửa sổ di tích đền Phù Đổng (xã Phù Đổng) bị sơn đỏ chót, sai lệch nghiêm trọng so với nguyên gốc và kỹ thuật bảo tồn.

Thứ ba, 04/04/2017 - 02:08

40 năm “chạy trốn”, đạo diễn “Chiếc dương cầm” vẫn đối diện án treo
40 năm “chạy trốn”, đạo diễn “Chiếc dương cầm” vẫn đối diện án treo

(Dân trí) - Đạo diễn người Pháp gốc Ba Lan - Roman Polanski - sau 40 năm “chạy trốn” khỏi phán quyết cuối cùng của tòa án Mỹ vì phạm tội ấu dâm, giờ đây, vẫn phải tiếp tục tránh xa lãnh thổ Mỹ sau phán quyết mới nhất vừa được đưa ra.

Thứ ba, 04/04/2017 - 02:06

Diễn viên “Chiến hữu”, “Bố già” tái hợp trong phim mới
Diễn viên “Chiến hữu”, “Bố già” tái hợp trong phim mới

(Dân trí) - Đạo diễn Martin Scorsese cùng hai diễn viên Robert De Niro và Joe Pesci của “Goodfellas” (Chiến hữu - 1990) sẽ cùng tái hợp trong phim mới. Đó là chưa kể Al Pacino của loạt phim “Bố già” cũng sẽ góp mặt. Đây hẳn là bom tấn của những “già gân” trong giới điện ảnh.

Thứ ba, 04/04/2017 - 10:24

Khắc khoải chuyện mưu sinh sau ánh đèn sân khấu của nghệ sĩ Việt
Khắc khoải chuyện mưu sinh sau ánh đèn sân khấu của nghệ sĩ Việt

(Dân trí) - Sau hào quang của ánh đèn sân khấu, nghệ sĩ Việt hai miền Nam - Bắc, người phải đi bán xôi, người cắt tóc, người cần mẫn đóng giày, bán hàng,… để mưu sinh, tiếp tục gom góp, nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật.

Thứ ba, 04/04/2017 - 10:12