Fan háo hức trước cuộc hội ngộ của dàn sao "Harry Potter" ngày đầu năm 2022

Bích Ngọc

(Dân trí) - Đầu tuần này, trailer giới thiệu cuộc hội ngộ của dàn sao "Harry Potter" đã được tung ra. Cuộc hội ngộ được tiến hành để kỷ niệm 20 năm ngày tập phim đầu tiên của sê-ri "Harry Potter" ra mắt.

Fan háo hức trước cuộc hội ngộ của dàn sao Harry Potter ngày đầu năm 2022 - 1

Fan háo hức trước cuộc hội ngộ của dàn sao "Harry Potter" ngày đầu năm 2022 (Ảnh minh họa: Bích Ngọc).

Hiện tại, những clip giới thiệu về cuộc hội ngộ đã được tung ra để gia tăng sự phấn khích và chờ đón của công chúng trước sự kiện đặc biệt. Cuộc hội ngộ được tổ chức để kỷ niệm tròn 20 năm ngày tập phim đầu tiên của sê-ri điện ảnh đình đám tới với công chúng.

Đầu tuần này, trailer giới thiệu cuộc hội ngộ của dàn sau đã được tung ra, đây là cuộc hội ngộ chính thức đầu tiên của dàn diễn viên "Harry Potter" kể từ sau khi phần phim cuối ra mắt hồi năm 2011.

Cuộc hội ngộ này sẽ được một kênh truyền hình của Mỹ thực hiện vào đúng ngày đầu năm mới 2022. 3 diễn viên quan trọng nhất của sê-ri gồm Daniel Radcliffe, Emma Watson và Rupert Grint sẽ cùng với dàn diễn viên phụ đông đảo tham gia cuộc gặp.

Hiện tại, từng thông tin về cuộc hội ngộ đặc biệt này đều khiến fan phấn khích. Thông tin về cuộc gặp đã bắt đầu được đơn vị tổ chức đưa ra vào cuối tháng 11 vừa qua.

Teaser giới thiệu cuộc hội ngộ "Return to Hogwarts" (Quay về Hogwarts)

Teaser chính thức giới thiệu về cuộc hội ngộ diễn ra vào ngày đầu năm 2022

Được biết, tác giả của bộ tiểu thuyết "Harry Potter" - bà J.K. Rowling sẽ không xuất hiện trong cuộc hội ngộ đặc biệt này. Rất nhiều khán giả cảm thấy nuối tiếc trước sự vắng mặt của bà Rowling.

Trong những năm gần đây, tên tuổi của bà Rowling bị ảnh hưởng nhiều bởi những phát ngôn của bà xung quanh vấn đề về người chuyển giới. Trong tháng 11 vừa qua, bà Rowling cũng vừa lên tiếng về việc bà bị một số nhà hoạt động bênh vực cho quyền của người chuyển giới quấy rối, tung địa chỉ của bà lên mạng.

Bà Rowling cho biết: "Tôi nhận được quá nhiều lời đe dọa tới mức nếu in ra thì tôi có đủ giấy dán tường cho ngôi nhà của mình, nhưng tôi sẽ không dừng việc lên tiếng của mình lại. Cách để chứng minh sự đúng đắn và tiến bộ của mình không phải là đưa ra những lời đe dọa, quấy rối, đeo bám, khủng bố người khác".

Đây là sự việc mới nhất xảy ra kể từ sau khi bà Rowling vướng vào lùm xùm xoay quanh những bình luận về người chuyển giới kể từ tháng 6/2020. Mọi việc bắt đầu khi bà Rowling từng lên tiếng chỉ trích một bài báo vì người viết đã trở nên "nhạy cảm thái quá" trong việc sử dụng các danh từ chỉ giới tính.

Fan háo hức trước cuộc hội ngộ của dàn sao Harry Potter ngày đầu năm 2022 - 2

Được biết, tác giả của bộ tiểu thuyết "Harry Potter" - bà J.K. Rowling sẽ không xuất hiện trong cuộc hội ngộ đặc biệt này (Ảnh: New York Post).

Bài báo đó đã không dùng từ "phụ nữ" mà dùng cụm từ "những người có kinh nguyệt" với hàm ý rằng trong nhóm này có những người có xu hướng giới tính khác nhau và việc dùng từ "phụ nữ" như một danh từ chung nhất để gọi nhóm này là không còn phù hợp, bởi sự đa dạng xu hướng giới tính cũng như sự tôn trọng dành cho mỗi cá nhân trong xã hội đương đại.

Khi ấy, bà Rowling từng có một đăng tải trên mạng xã hội: "Những người có kinh nguyệt. Tôi chắc chắn rằng chúng ta từng có một từ để gọi nhóm này. Mọi người giúp tôi nhắc lại từ đó với".

Đối với một số người chuyển giới và nhà hoạt động vì quyền của người chuyển giới, đăng tải của bà Rowling bị cho là thiếu tôn trọng, từ đó, hình ảnh của bà Rowling cũng bị ảnh hưởng, còn những tranh cãi về quan điểm của bà xung quanh vấn đề này vẫn chưa dừng lại.

Trong một đăng tải khác thể hiện quan điểm, bà Rowling từng viết: "Nếu giới tính không tồn tại, thì làm gì có định nghĩa về mối quan hệ đồng giới. Nếu giới tính không tồn tại, thì câu chuyện về phụ nữ cũng đâu còn tồn tại.

Tôi có quen biết và yêu mến những người chuyển giới, nhưng việc xóa bỏ những quan niệm về giới tính sẽ đồng thời làm mất đi khả năng chia sẻ những câu chuyện cuộc đời một cách giàu ý nghĩa của rất nhiều người khác".

Fan háo hức trước cuộc hội ngộ của dàn sao Harry Potter ngày đầu năm 2022 - 3

Bà Rowling khẳng định rằng bà rất tôn trọng quyền của người chuyển giới (Ảnh: New York Post).

Bà Rowling khẳng định rằng bà rất tôn trọng quyền của người chuyển giới: "Nhưng đồng thời, cuộc đời tôi cũng được thành hình dựa trên việc tôi là một người phụ nữ, với những trải nghiệm đặc trưng của một người phụ nữ. Tôi không thấy có gì sai trái hay thiếu tôn trọng khi tôi đưa ra những phát ngôn của mình".

Thực tế, câu chuyện giới tính hiện là một đề tài có nhiều khía cạnh nhạy cảm với những luồng quan điểm chưa thống nhất ngay trong đời sống đại chúng của nhiều nước phương Tây.

Trước những bày tỏ quan điểm thẳng thắn nhưng gây tranh cãi của bà Rowling, bà đã phải nhận nhiều sự chỉ trích, bao gồm cả những ý kiến không đồng tình đến từ phía dàn diễn viên trong sê-ri phim "Harry Potter" và "Fantastic Beasts" (Sinh vật huyền bí) như Daniel Radcliffe, Emma Watson, Rupert Grint và Eddie Redmayne.

Hồi tháng 5, một sự kiện lấy chủ đề về sê-ri tiểu thuyết "Harry Potter" vốn dự kiến được tổ chức tại một lễ hội sách ở New Zealand, nhưng sự kiện này đã bị hủy bỏ vì những phát ngôn của nhà văn Rowling xung quanh vấn đề giới tính.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM