Thứ ba, 07/03/2017 - 02:00

Emma Watson: “Nữ quyền là để cho phụ nữ được quyền lựa chọn”

Dân trí

Trước những chỉ trích xoay quanh bức ảnh gợi cảm táo bạo mà Emma Watson thực hiện mới đây, “bông hồng Anh” đã “đáp trả” rất quyết liệt.

Emma Watson: “Nữ quyền là để cho phụ nữ được quyền lựa chọn” - 1

Mới đây, khi nữ diễn viên “Người đẹp và quái vật” Emma Watson xuất hiện trong những bức hình gợi cảm trên tạp chí Vanity Fair, với phong cách sexy táo bạo gây bất ngờ đối với công chúng, đã có nhiều ý kiến trái chiều xuất hiện trên mạng xã hội.

Nhiều người cho rằng Emma Watson vốn là một ngôi sao hoạt động tích cực bênh vực cho quyền bình đẳng của phụ nữ, lại đi chụp những bức ảnh sexy “khoe thân” trên mặt báo là khó có thể chấp nhận; trong khi đó, những người yêu quý và bênh vực “bông hồng Anh” lại cho rằng khoe ra vẻ đẹp là quyền của phụ nữ.

Bức hình gây tranh cãi mới đây của Emma Watson
Bức hình gây tranh cãi mới đây của Emma Watson

Trước những luồng dư luận tranh cãi trái chiều, Emma Watson đã không ngần ngại trả lời phỏng vấn báo giới về những bức ảnh gây tranh cãi: “Tôi hiểu rằng có rất nhiều người hiểu sai về nữ quyền. Nữ quyền là trao cho phụ nữ quyền được tự mình lựa chọn”.

“Nữ quyền không phải là một chiếc roi để vin vào đó có thể trách phạt phụ nữ. Nữ quyền là sự tự do, là sự phóng khoáng, là sự bình đẳng. Tôi không hiểu có vấn đề gì xảy ra với nữ quyền khi tôi khoe ra vẻ đẹp vòng 1 của mình. Thật là bối rối quá. Và đa phần mọi người cũng bối rối như tôi vậy. Quả thực, tôi luôn phải âm thầm thảng thốt vì những câu chuyện kiểu như thế này”.

“Chúng tôi đã thực hiện khá nhiều điều táo bạo với loạt ảnh đó, tôi cảm thấy những bức ảnh đó rất nghệ thuật và tôi đã được tham gia vào quá trình sáng tạo, cùng lên ý tưởng, tôi thực sự đồng hành cùng với nhiếp ảnh gia và thấy phấn khích vì những bức ảnh đẹp đẽ và đầy hấp dẫn ấy”.

Emma Watson trong bức hình xuất hiện trên tờ tạp chí Vanity Fair số ra tháng 3.
Emma Watson trong bức hình xuất hiện trên tờ tạp chí Vanity Fair số ra tháng 3.

Những tranh luận đã nổi lên xoay quanh cả tuyên bố của nữ diễn viên hồi năm 2009, khi đó, cô 18 tuổi. Ở thời điểm bấy giờ, Emma Watson nhận được rất nhiều lời mời chụp hình và đã lên tiếng khẳng định rằng cô từ chối để các nhiếp ảnh gia có toàn quyền định đoạt:

“Cá nhân tôi cho rằng những kiểu ảnh hở hang thậm chí chẳng hề sexy chút nào. Sexy là xuất hiện với vòng 1 lấp ló, là diện váy ngắn và như muốn thầm nhắc mọi người rằng: Hãy nhìn tôi đây này… Vậy là sexy ư? Tôi cho rằng sexy là kín đáo. Bạn càng kín đáo, người ta càng tò mò”, Emma Watson từng chia sẻ đầy quyết liệt như vậy.

Khi đó, cô còn khẳng định rằng sẽ chỉ “cởi đồ” nếu xuất hiện trong những phim nghệ thuật của những vị đạo diễn lừng danh: “Tôi không có ý định làm bất cứ điều gì chỉ để gây sốc với công chúng. Tôi có thể sẽ cởi đồ nếu xuất hiện trong một bộ phim nghệ thuật của một đạo diễn lừng danh mà tôi ngưỡng mộ, nếu đó là một phần làm nên tính cách nhân vật”.

“Nhưng tôi sẽ không bao giờ cởi đồ chỉ để ghi điểm, để thoát khỏi hình ảnh Hermione ngây thơ, trong sáng. Tôi ghét sự toan tính. Tôi sẽ không bao giờ khoe thân chỉ để gây ấn tượng với ai”.

Emma Watson: “Nữ quyền là để cho phụ nữ được quyền lựa chọn” - 4

Emma Watson trở nên nổi tiếng kể từ năm 2001 với vai diễn Hermione Granger trong loạt phim Harry Potter. Đối với Emma Watson, cô gọi “Người đẹp và quái vật” là bộ phim “trưởng thành” của mình, là một dự án điện ảnh giúp cô thực sự trở thành một “phụ nữ” trong mắt người yêu điện ảnh, thay vì hình ảnh Hermione trước đây của loạt phim Harry Potter.

“Bông hồng Anh” khẳng định: “Khi tôi đóng xong ‘Người đẹp và quái vật’, tôi cảm thấy như thể mình đã thực hiện xong cuộc hành trình để trở thành một người phụ nữ trưởng thành trên màn ảnh”.

Ngay khi xuất hiện trong vai Hermione Granger trong loạt phim Harry Potter, Emma Watson đã được người yêu điện ảnh chú ý. Càng lớn, nhan sắc, tài năng và phong cách sống của Hermione càng hứa hẹn rằng cô sẽ trở thành một ngôi sao điện ảnh sáng giá, sự thực đã diễn ra đúng như vậy.
Ngay khi xuất hiện trong vai Hermione Granger trong loạt phim Harry Potter, Emma Watson đã được người yêu điện ảnh chú ý. Càng lớn, nhan sắc, tài năng và phong cách sống của Hermione càng hứa hẹn rằng cô sẽ trở thành một ngôi sao điện ảnh sáng giá, sự thực đã diễn ra đúng như vậy.

Emma Watson: “Nữ quyền là để cho phụ nữ được quyền lựa chọn” - 6

Trước câu hỏi về việc cô từng từ chối vai diễn trong “La La Land” - vai diễn vừa đem về cho Emma Stone một tượng vàng Oscar dành cho Nữ chính, Emma Watson khẳng định rằng cô không quan tâm tới các giải thưởng, kể cả giải Oscar:

“Tôi không quan tâm việc mình có đoạt tượng vàng Oscar hay không, tôi chỉ quan tâm bộ phim mình tham gia có chuyển tải được điều mà tôi cho là quan trọng tới những người xem nó hay không”, Emma Watson tỏ ra không hề nuối tiếc bộ phim mà cô đã bỏ lỡ - “La La Land” - bộ phim “càn quét” các giải thưởng điện ảnh suốt thời gian qua.

Emma Watson đã bỏ lỡ vai diễn trong “La La Land” vào tay Emma Stone, bù lại, cô nhận được vai nữ chính trong phim bom tấn của năm 2017 - “Người đẹp và quái vật”
Emma Watson đã bỏ lỡ vai diễn trong “La La Land” vào tay Emma Stone, bù lại, cô nhận được vai nữ chính trong phim bom tấn của năm 2017 - “Người đẹp và quái vật”

Chia sẻ về tuổi thơ lớn lên trên phim trường, Emma Watson cho biết: “Tôi lớn lên ở trường quay, sách chính là sự kết nối của tôi với thế giới bên ngoài, là sự kết nối với các bạn bè ở trường, bởi tôi cũng đọc những cuốn sách mà các bạn đọc, chúng tôi có thứ gì đó chung giống nhau. Sau này, sách trở thành lối thoát để tôi chạy trốn khi gặp vấn đề, là công cụ giúp tôi có thêm sức mạnh tri thức, là người bạn trung thành mà tôi có thể trông cậy”.

Trailer phim “Người đẹp và quái vật”

Bích Ngọc
Theo Guardian/Daily Mail

Đáng quan tâm
Mới nhất