Em gái Britney Spears kể về bước ngoặt cuộc đời khi mang thai ở tuổi 16

(Dân trí) - Jamie Lynn Spears - em gái của ngôi sao nhạc pop Britney Spears - đã quyết định sống “ẩn dật” sau khi có thai ở tuổi 16.

Em gái Britney Spears kể về bước ngoặt cuộc đời khi mang thai ở tuổi 16 - 1

Jamie Lynn Spears - em gái của ngôi sao nhạc pop Britney Spears - đã quyết định sống “ẩn dật” sau khi có thai ở tuổi 16.

Trong suốt sự nghiệp ca hát của mình, Jamie Lynn Spears luôn được nhắc tới với danh xưng “em gái của Britney Spears”, cô gần như không thể thoát ra khỏi cái bóng quá lớn của người chị gái.

Dù vậy, Jamie Lynn Spears luôn chia sẻ trong các cuộc phỏng vấn rằng cô không cảm thấy khó chịu vì được nhiều người biết đến với tư cách “em gái của Britney Spears”, bởi cô tự hào về những gì chị mình đã làm được.

Thực tế, sự nghiệp của Jamie Lynn Spears không thăng hoa dù cô sớm khởi động sự nghiệp ca hát và nhận được sự quan tâm chú ý ngay từ bước khởi đầu, còn bởi cô đã có một thời gian sống “ẩn dật” sau khi tuyên bố mình có thai ở tuổi 16.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Jamie Lynn Spears (hiện 29 tuổi) nhìn nhận lại thời điểm năm 2007, khi cô dừng mọi hoạt động đóng phim và ca hát để tập trung vào việc làm mẹ: “Tôi có mối tình đầu tiên trong đời, một một tình từ thời trung học. Tôi nghĩ mối tình ấy sẽ kéo dài mãi mãi, và rồi tôi bất ngờ phát hiện mình đã có thai.

Em gái Britney Spears kể về bước ngoặt cuộc đời khi mang thai ở tuổi 16 - 2

Gia đình hiện tại của Jamie Lynn Spears

“Tôi rất sợ hãi khi phải thú nhận điều này với cha mẹ và người thân. Tôi thực sự không quá quan tâm truyền thông - công chúng lúc ấy nghĩ gì về tôi. Tôi chỉ nghĩ rằng những người mình yêu thương trong cuộc sống này, mình cần phải nói cho họ biết sự thật khó khăn này.

“Trong lúc ấy, tôi còn hiểu rằng mình đang có thai, có một sinh linh đang lớn lên trong tôi, tôi còn quá trẻ, bản thân tôi khi ấy cũng vẫn còn là một đứa trẻ xét theo khía cạnh nào đó.

“Tôi không quan tâm dư luận ở thời điểm ấy, nhưng khi phải chính thức xác nhận thông tin, tôi quyết định sẽ tránh đi một thời gian và không dùng điện thoại trong giai đoạn ấy. Dĩ nhiên, thợ săn ảnh vẫn sẽ tìm thấy tôi, nhưng tôi đã cố gắng chuyển chỗ ở và tới sống ở một nơi vắng vẻ”.

Sau đó, cùng với bạn trai Casey Aldridge khi ấy mới... 18 tuổi, Jamie Lynn Spears đã sinh con gái đầu lòng Maddie (hiện 12 tuổi). Hiện giờ, Jamie Lynn Spears đã có thêm một cô con gái 2 tuổi - bé Ivey Joan với người chồng hiện tại - Jamie Watson.

Sau khi chuyển tới sống ở bang Mississippi (Mỹ), Jamie Lynn Spears quyết định sẽ gây dựng cho mình một cuộc sống “bình thường” nhất có thể, cô mua một ngôi nhà nhỏ, dựng hàng rào thật cao xung quanh để đảm bảo sự riêng tư, chờ đón con nhỏ đầu lòng chào đời và học cách đối diện với thực tế cuộc sống ở tuổi 16:

“Chính tôi đã tự đặt tôi vào hoàn cảnh khó khăn đó, tôi không dễ tha thứ cho mình, cũng không cho việc tôi đã làm là đúng, nhưng đó là những lá bài mà tôi đã nhận được trong cuộc chơi của mình trên cuộc đời này, tôi phải cố gắng làm điều tốt nhất có thể”.

Em gái Britney Spears kể về bước ngoặt cuộc đời khi mang thai ở tuổi 16 - 3

Jamie Lynn Spears bên hai con nhỏ

Ngay sau khi thông tin Jamie Lynn Spears có thai ở tuổi 16 được xác nhận, cô đã trở thành tâm điểm gây tranh cãi của các trang tin giải trí trong suốt một thời gian. Có rất nhiều luồng ý kiến chỉ trích cô, cho rằng cô là một ngôi sao trẻ sống thiếu trách nhiệm, là hình ảnh xấu đối với những fan trẻ tuổi.

Jamie Lynn Spears càng hiểu rằng quyết định tạm rời xa nền công nghiệp giải trí là đúng đắn: “Tôi hiểu rằng nếu tôi rời xa nền công nghiệp giải trí một thời gian, tôi sẽ có thể dành cho con mình một tuổi thơ bình thường”. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc, Jamie Lynn Spears đã bỏ qua giai đoạn hoàn hảo nhất để phát triển sự nghiệp ca hát của riêng mình.

Sau này, khi đi hát trở lại, Jamie Lynn Spears không thể nào có được sức bật mạnh mẽ trong sự nghiệp được nữa. Cô cũng chia sẻ rằng bản thân đã lớn lên với những ca khúc “hot hit” của chị gái Britney Spears, một ngôi sao nhạc pop nổi tiếng thế giới.

Nhìn lại, cô thấy biết ơn chị gái vì đã luôn cởi mở chia sẻ với cô về những cú trượt dài gây ra bởi áp lực của danh tiếng: “Chị gái đã dạy tôi cách tự bảo vệ mình. Tôi hiểu rằng mình cần phải mạnh mẽ trong cuộc sống, nhưng cũng phải luôn trung thực, đó là cách hoàn hảo và hữu hiệu nhất để tồn tại trong mọi khía cạnh của cuộc sống”.