Chủ nhật 15/02/2015 - 00:08

Đường hoa Trấn Biên 2015 vươn đến tầm cao mới

Đường hoa Trấn Biên Xuân Ất Mùi 2015 với chủ đề “Xuân Đồng Nai 2015” sẽ chính thức mở cửa phục vụ du khách tham quan từ ngày 16/2/2015 đến 24/2/2015 (tức 28 Tết đến mùng 6 Tết).

Đây là công trình văn hóa tạo không khí vui tươi, phấn khởi thi đua lập thành tích Chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2015 và mở đầu cho chuỗi sự kiện chào mừng Kỷ niệm 300 năm Văn miếu Trấn Biên; do UBND tỉnh Đồng Nai trực tiếp chỉ đạo, giao Tổng công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai làm đơn vị thực hiện và Trung tâm Văn miếu Trấn Biên là cơ quan thường trực thực hiện.

Không gian thiết kế công trình trải dài trên đoạn đường gần 1,6km bố trí trong khuôn viên, theo trục đường chính và đường vòng quanh hồ phía trước và trong Văn miếu Trấn Biên với nhiều mô hình, tiểu cảnh được trang trí cách điệu phong phú, cùng sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc và ánh sáng mang lại không khí tràn ngập sắc xuân của vùng đất Trấn Biên cổ kính.

Khu Hào khí Trấn Biên - một trong những điểm nhấn đặc sắc của Đường hoa Trấn Biên
Khu Hào khí Trấn Biên - một trong những điểm nhấn đặc sắc của Đường hoa Trấn Biên

“Xuân Đồng Nai 2015” bao gồm các chủ đề nhỏ: Xuân chiến khu; Xuân hội tụ; Hào khí Trấn Biên; Xuân tuổi thơ; Đồng Nai thịnh vượng; Môi trường xanh; Nhiệt huyết tuổi trẻ Đồng Nai.

Thiết kế theo phương châm “mới, đẹp và ý nghĩa”, Đường hoa Trấn Biên 2015 đã khắc họa đậm nét đặc trưng của con người Đồng Nai trong lao động, sản xuất; những thành tựu nổi bật của tỉnh thông qua các khu tiểu cảnh về những danh lam thắng cảnh (Cửa xả Thủy điện Trị An, Đá Ba chồng), các công trình lịch sử tồn tại cùng đất và người Đồng Nai qua bao thăng trầm (Phố cổ, Cầu Ghềnh), bảo tồn và phát huy giá trị các làng mỹ nghệ truyền thống (Gốm, Mộc, Đúc đồng, Dệt chiếu), các loại hình nhạc cụ dân tộc (Đàn đá Bình Đa, Cồng chiêng, Sáo trúc), nông thôn mới (Trái bắp Xuân Lộc, Bưởi và Rượu bưởi Tân Triều và các loại nông sản đặc trưng) của xứ Đồng Nai.

Năm nay, với dịch vụ bay cùng khinh khí cầu, du khách tham quan Đường hoa 2015 sẽ trải nghiệm những khoảnh khắc hoàn toàn mới lạ và sưu tầm cho riêng mình những bộ ảnh thật tuyệt khi ngắm toàn cảnh khu vực Đường hoa Trấn Biên Xuân Ất Mùi 2015 rực rỡ sắc màu từ độ cao 30m.

Cổng chính Đường hoa Trấn Biên 2015
Cổng chính Đường hoa Trấn Biên 2015

Ngoài những công trình đặc sắc phục vụ du khách tham quan, Lễ hội Đường hoa Trấn Biên 2015 còn tổ chức chuỗi các sự kiện văn hóa phục vụ nhu cầu giải trí tinh thần của nhân dân từ 14/2/2015 đến 24/2/2015: Khai mạc Đường Hoa Trấn Biên Xuân Ất Mùi 2015 được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Đồng Nai vào lúc 18h30, ngày 16/2/2015; Hội Hoa xuân Trấn Biên; Hội Báo xuân Ất Mùi 2015; Triển lãm Thư pháp “Xuân an khang”; Lễ Tết thầy (Mùng 3 Tết).

Hàng đêm tại Khu vực Hồ trước Văn miếu môn và Hội quán Trấn Biên tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa văn nghệ như: biểu diễn Âm nhạc dân tộc, Đờn ca tài tử; Giao lưu các ban nhạc trẻ, ca sỹ nổi tiếng phục vụ du khách từ 28/12 đến Mùng 6 Tết.

Lịch trình lễ hội Đường hoa Trấn Biên
Lịch trình lễ hội Đường hoa Trấn Biên

Bước vào năm thứ 3 tổ chức, Đường hoa Trấn Biên đã trở thành một Lễ hội nhận được nhiều sự quan tâm và đón chào nồng nhiệt của nhân dân mỗi dịp Tết đến Xuân về. Đường hoa Trấn Biên Xuân Ất Mùi 2015 vươn đến tầm cao mới với nhiều hoạt động giao lưu giải trí được đầu tư đúng mức, trở thành điểm văn hóa du lịch có ý nghĩa của tỉnh Đồng Nai; là sự kiện quan trọng góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh tỉnh Đồng Nai đang vững vàng trên con đường hội nhập - phát triển với bạn bè trong nước và quốc tế.

Ban Tổ chức Đường hoa Trấn Biên 2015 xin trân trọng cảm ơn sự đóng góp của các Nhà Tài trợ:

Nhà Tài trợ chính - Tổng công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai;

Nhà Tài trợ Bạch kim - Công ty Xây dựng và Sản xuất vật liệu xây dựng Biên Hòa;  

Nhà Tài trợ Bạc - Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng Công thương Việt Nam, Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng, Công ty TNHH Xây dựng Võ Đắc; Nhà Tài trợ Đồng - Công ty CP Việt - Pháp sản xuất thức ăn gia súc, Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận; 

Các Đơn vị tài trợ - Công ty CP Vật liệu xây dựng và Chất đốt Đồng Nai, Công ty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam, Tổng công ty Phát triển Khu công nghiệp SONADEZI, Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa, Công ty CP Chăn nuôi Phú Sơn,Công ty CP Cảng Đồng Nai, Công ty TNHH MTV Tổng Cty Cao su Đồng Nai, Công ty CP Đồng Tiến, Công ty CP Bao bì Biên Hòa, Công ty Cổ phần Lothamilk, Viễn thông Đồng Nai.

MỚI NHẤT
Khi kiến trúc kết hợp với yếu tố tâm linh
Khi kiến trúc kết hợp với yếu tố tâm linh

(Dân trí) - Trên khắp thế giới, ở các nền văn hóa khác nhau sẽ có những cách khác nhau để áp dụng niềm tin tâm linh vào các công trình kiến trúc. Dưới đây là những công trình kiến trúc tiêu biểu.

Thứ hai, 16/02/2015 - 02:38

Tấm lòng nghệ sỹ trẻ Đà Nẵng với ông Nguyễn Bá Thanh
Tấm lòng nghệ sỹ trẻ Đà Nẵng với ông Nguyễn Bá Thanh

(Dân trí) - “Thiệt tội! Ổng quan tâm anh em văn nghệ sỹ bọn tui lắm, quan tâm tới anh em từng cái nhỏ mà phải hiểu thì mới quan tâm được như rứa” - một nghệ sỹ ở Đà Nẵng tiếc thương nói về ông Nguyễn Bá Thanh.

Chủ nhật, 15/02/2015 - 06:05

LHP Berlin không gọi tên Phan Đăng Di
LHP Berlin không gọi tên Phan Đăng Di

(Dân trí) - Trong một ngày cuối năm, dù trở về “trắng tay” từ Berlin, Đức, nhưng đoàn làm phim “Cha và con và…” của đạo diễn Phan Đăng Di vẫn có quyền tự hào bởi họ đã giúp điện ảnh Việt được nhắc đến tại một trong những LHP uy tín nhất thế giới.

Chủ nhật, 15/02/2015 - 05:40

Trang phục truyền thống và giấc mơ hạnh phúc của người Philippines
Trang phục truyền thống và giấc mơ hạnh phúc của người Philippines

Trang phục truyền thống là cầu nối, là biểu trưng cho sự sống, sự hòa hợp trong tình yêu của các dân tộc thiểu số ở Philippines.

Chủ nhật, 15/02/2015 - 03:37

Ngắm dê năm Ất Mùi qua tranh họa sĩ Huế
Ngắm dê năm Ất Mùi qua tranh họa sĩ Huế

(Dân trí) - Nhân dịp Xuân Ất Mùi, Liên hiệp Hội VHNT tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức triển lãm “Mùa xuân và con giáp” với chủ đề dê.

Chủ nhật, 15/02/2015 - 02:02

Thắm và “Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng”
Thắm và “Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng”

(Dân trí) - Điện ảnh Việt Nam cuối năm 2014, đầu năm 2015 có một hiện tượng “xưa nay hiếm” tại các rạp chiếu phim ở Hà Nội và TPHCM, khán giả rủ nhau “rồng rắn” đi xem một bộ phim tài liệu: phim “Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng” của nữ đạo diễn trẻ Nguyễn Thị Thắm.

Chủ nhật, 15/02/2015 - 01:30

Tết từ trong bếp Tết ra
Tết từ trong bếp Tết ra

(Dân trí) - Từ hai mươi lăm Tết, nhà nhà đã lo ngả lợn, tát ao bắt cá, chuẩn bị lá dong gạo nếp, đậu xanh, muối dưa hành ăn Tết. Lúc này, trong làn gió lạnh, gian bếp nhỏ luôn cháy hồng ngọn lửa và thơm nức mùi những món ăn ngon lành hấp dẫn.

Chủ nhật, 15/02/2015 - 01:00

Hình tượng loài Dê trong đời sống văn hóa Đông Tây
Hình tượng loài Dê trong đời sống văn hóa Đông Tây

(Dân trí) - Trong các loài gia súc, dê là loài có ý nghĩa tinh thần phong phú, có giá trị hình tượng, là một biểu tượng văn hóa trong đời sống vật chất - tâm linh từ Đông sang Tây.

Chủ nhật, 15/02/2015 - 11:07

Bà Chủ tịch nhận giải thưởng Kovalevskaya và hành trình đưa Tết cổ truyền vào đời sống bà con J’rai
Bà Chủ tịch nhận giải thưởng Kovalevskaya và hành trình đưa Tết cổ truyền vào đời sống bà con J’rai

Là người J’rai đầu tiên vinh dự được nhận giải thưởng Kovalevskaya (năm 2014), bà Kueng không chỉ giúp người dân xã Kon Chiêng thoát nghèo; mà sau khi thoát nghèo, người dân nơi đây đã biết đưa Tết cổ truyền dân tộc vào trong đời sống văn hóa.

Chủ nhật, 15/02/2015 - 09:39

Cái Tết “nhớ đời” của Hoa hậu Ngọc Hân
Cái Tết “nhớ đời” của Hoa hậu Ngọc Hân

(Dân trí) - Kể từ khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2010, Ngọc Hân vẫn đón Tết truyền thống bên gia đình và Hoa hậu vẫn thích được ông bà…lì xì. Một cái Tết nữa đang đến thật gần, Ngọc Hân bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm về Tết chưa từng được tiết lộ…

Chủ nhật, 15/02/2015 - 09:00

Phê duyệt hiện vật trưng bày trong lòng Tượng đài Bà mẹ Việt Nam Anh hùng
Phê duyệt hiện vật trưng bày trong lòng Tượng đài Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

(Dân trí) - Ngày 12/2, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam - ông Nguyễn Chín đã phê duyệt “Đề cương trưng bày hiện vật trong lòng Tượng đài Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”. Tượng sẽ được hoàn thành nhân kỷ niệm 40 ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam (24/3/1975-24/3/2015).

Chủ nhật, 15/02/2015 - 06:23

NSƯT Phạm Bằng không phải đón Tết một mình
NSƯT Phạm Bằng không phải đón Tết một mình

(Dân trí) - 12 năm sau ngày vợ mất, NSƯT Phạm Bằng vẫn hẫng hụt, chống chếnh. Nhiều cái Tết đã lặng lẽ trôi qua trong sự thiếu vắng bàn tay người phụ nữ trong gia đình. Năm nay, con cháu của nghệ sĩ Phạm Bằng sẽ từ Anh, Pháp, Úc, Nhật trở về…

Chủ nhật, 15/02/2015 - 02:16

ĐÁNG QUAN TÂM
"Ngôn ngữ" vườn hoa xuân qua 25 tiểu cảnh
"Ngôn ngữ" vườn hoa xuân qua 25 tiểu cảnh

(Dân trí) - Sáng ngày 14/2, tại công viên Ba Tơ, UBND TP Quảng Ngãi tổ chức lễ khai mạc vườn hoa xuân Ất Mùi 2015, với chủ đề “Thành phố Quảng Ngãi 10 năm hội nhập và phát triển” bằng hoa tươi qua 25 tiểu cảnh.

Thứ bảy, 14/02/2015 - 07:20

Nước Mỹ chi bao nhiêu tiền mỗi năm cho ngày lễ Tình Nhân?
Nước Mỹ chi bao nhiêu tiền mỗi năm cho ngày lễ Tình Nhân?

(Dân trí) - Thống kê cho thấy mỗi năm cứ đến dịp Valentine, một số tiền không nhỏ đã được người dân Mỹ chi ra để mua quà và tổ chức những sự kiện đặc biệt dành cho ngày lễ này.

Thứ bảy, 14/02/2015 - 04:43

Phim Việt “Cha và con và…” chính thức được công chiếu tại LHP Berlin
Phim Việt “Cha và con và…” chính thức được công chiếu tại LHP Berlin

(Dân trí) - Ngày 13/2 (theo giờ địa phương tại Đức), đoàn phim “Cha và con và…” gồm đạo diễn Phan Đăng Di, diễn viên Đỗ Thị Hải Yến và nam chính Lê Công Hoàng đã bắt đầu buổi công chiếu chính thức đầu tiên của phim dành cho BGK và báo chí.

Thứ bảy, 14/02/2015 - 03:19

Về làng hương trầm ngửi vị Tết
Về làng hương trầm ngửi vị Tết

(Dân trí) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, người dân ở làng hương Thủy Xuân (TP Huế) đang tất tả sản xuất hương trầm kịp phục vụ cho dịp cao điểm cũng là mùa sản xuất lớn nhất trong năm.

Thứ bảy, 14/02/2015 - 02:17

Hàng trăm lá thư và chìa khóa tình yêu trong tượng nàng Juliet ở Verona
Hàng trăm lá thư và chìa khóa tình yêu trong tượng nàng Juliet ở Verona

Hàng trăm bức thư tình bằng nhiều thứ tiếng trên thế giới cũng như hàng trăm chiếc chìa khóa đã han gỉ nằm trong trái tim của Juliet, nhân vật đã trở thành huyền thoại trong mối tình của nàng với chàng Romeo trong vở kịch của William Shakespeare.

Thứ bảy, 14/02/2015 - 09:42

10 lá thư tình hay nhất mọi thời đại
10 lá thư tình hay nhất mọi thời đại

(Dân trí) - Đó là những lá thư viết tay của những nhân vật nổi tiếng thế giới như Thủ tướng Anh Winston Churchill, nhà văn Mỹ Ernest Hemingway, Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte, nhà soạn nhạc người Đức Ludwig van Beethoven…

Thứ bảy, 14/02/2015 - 09:06

Người Tây ăn Tết Việt như thế nào?
Người Tây ăn Tết Việt như thế nào?

(Dân trí) - Trong một không gian đậm chất truyền thống, Ăn Tết Việt là dịp hiếm có để những người bạn quốc tế cùng gặp gỡ và trò chuyện về những trải nghiệm của mình trên hành trình khám phá phong tục đón Tết của các dân tộc Việt Nam.

Thứ bảy, 14/02/2015 - 08:27

Ảnh “độc” về tình yêu của MC “Chúng tôi là chiến sĩ”
Ảnh “độc” về tình yêu của MC “Chúng tôi là chiến sĩ”

(Dân trí) - Quyết định kết hôn sau 10 ngày hò hẹn, tình yêu đã đến với MC Hoàng Linh của “Chúng tôi là chiến sĩ” đầy bất ngờ như thế.

Thứ bảy, 14/02/2015 - 03:16

Những sự thật thú vị về tình yêu
Những sự thật thú vị về tình yêu

(Dân trí) - Tình yêu là một trong những hiện tượng cảm xúc khó lý giải nhất của loài người. Từ xưa đến nay, tình yêu là chủ đề sáng tạo bất tận của nghệ thuật và cũng là đối tượng nghiên cứu đầy bí ẩn của khoa học.

Thứ bảy, 14/02/2015 - 02:46

Tùng Dương, Khánh Linh hát dưới mưa trước 200 công nhân
Tùng Dương, Khánh Linh hát dưới mưa trước 200 công nhân

(Dân trí) - Dù trời mưa không ngớt, ca sĩ Tùng Dương và Khánh Linh vẫn biểu diễn hết mình trước 200 công nhân tại Hải Dương, tối ngày 13/2.

Thứ sáu, 13/02/2015 - 10:00

Đỗ Thị Hải Yến không được khỏe khi tham gia các hoạt động ở LHP Berlin
Đỗ Thị Hải Yến không được khỏe khi tham gia các hoạt động ở LHP Berlin

(Dân trí) - Hiện đoàn làm phim “Cha, con và…” của đạo diễn Phan Đăng Di đang lên mọi kế hoạch cụ thể cho buổi ra mắt phim trong khuôn khổ LHP Berlin 2015. Nữ diễn viên Đỗ Thị Hải Yến không được khỏe bởi đang ở tháng thứ 5 của thai kỳ…

Thứ sáu, 13/02/2015 - 03:30

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gợi ý nên có thêm “Táo Quốc hội”
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gợi ý nên có thêm “Táo Quốc hội”

(Dân trí) - Theo thông tin từ những người thực hiện chương trình “Táo quân”, trong buổi gặp mặt và trò chuyện với các nghệ sĩ sáng nay 13/2, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gợi ý vui rằng, có lẽ năm sau nên có thêm “Táo Quốc hội”.

Thứ sáu, 13/02/2015 - 02:30